Loại rau trường thọ, mọi người quen ăn lá và rễ, nhưng cọng mới là bảo bối, xào tỏi cực thơm

Yên Nhiên Thứ tư, ngày 03/07/2024 15:56 PM (GMT+7)
Đây là loại rau rất ngon ngọt vào mùa hè, nhưng mọi người thường ăn lá và rễ, nhưng cọng lá cũng là báu vật đừng bỏ qua.
Bình luận 0

Trời mưa cách đây không lâu, lượng mưa dồi dào khiến loại rau này rất nhanh, xanh tươi và giòn ngọt: Rau khoai lang. 

Loại rau trường thọ, mọi người quen ăn lá và rễ, nhưng cọng mới là bảo bối, xào tỏi cực thơm- Ảnh 1.

Trời mưa cách đây không lâu, lượng mưa dồi dào khiến loại rau này rất nhanh, xanh tươi và giòn ngọt: Rau khoai lang.

Loại rau này thường được gieo trồng vào tháng 5 để thu hoạch củ vào mùa thu. 

Nhưng khoảng thời gian này, chúng ta có thể hái lá của nó ăn vì ngoài rễ, rau khoai lang cũng là món ngon không nên bỏ qua. 

Trước đây, lá khoai lang thường là thức ăn cho lợn, chỉ người nghèo mới ăn độn lá khoai lang. Nhưng ngày nay, loại rau này rất được coi trọng. Nó không chỉ là món ăn ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. 

Loại rau trường thọ, mọi người quen ăn lá và rễ, nhưng cọng mới là bảo bối, xào tỏi cực thơm- Ảnh 2.

Nngày nay, loại rau này rất được coi trọng. Nó không chỉ là món ăn ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng.

Loại rau này giàu chất xơ, protein, vitamin cùng nhiều loại khoáng chất và nguyên tố vi lượng, rất tốt cho sức khỏe của con người. Chúng được mệnh danh là “rau trường thọ” và “Nữ hoàng của các loại rau”.

Đối với rau khoai lang, nhiều người chỉ ăn lá và rễ (củ) mà không biết rằng các cọng lá bỏ đi cũng chính là báu vật. 

Loại rau trường thọ, mọi người quen ăn lá và rễ, nhưng cọng mới là bảo bối, xào tỏi cực thơm- Ảnh 3.

Loại rau này tươi mới, ngon miệng và có giá trị dinh dưỡng cao, bạn rất nên thử.

So với lá thì phần cọng (cuộng) của rau khoai lang ngon hơn, giòn ngọt, tươi mới, thậm chí còn ngon hơn cả rau muống - loại rau cũng đang nở rộ vào mùa hè. 

Loại rau này tươi mới, ngon miệng và có giá trị dinh dưỡng cao, bạn rất nên thử. 

Loại rau trường thọ, mọi người quen ăn lá và rễ, nhưng cọng mới là bảo bối, xào tỏi cực thơm- Ảnh 4.

Món ăn gợi ý: Cọng lá khoai lang xào tỏi

Nguyên liệu: Cọng lá khoai lang, tỏi, ớt khô. Gia vị: Muối, bột nêm, mỡ lợn.

Cách làm: 

Loại rau trường thọ, mọi người quen ăn lá và rễ, nhưng cọng mới là bảo bối, xào tỏi cực thơm- Ảnh 5.

 - Nếu bạn mua lá khoai lang, trước tiên hãy ngắt bỏ. Lá có thể giữ lại để nấu canh hoặc là cho gia cầm, gia súc ăn. Bề mặt thân khoai lang chứa nhiều chất xơ thô nên dùng tay tước bỏ xơ và ngắt thành từng đoạn ngắn. 

Loại rau trường thọ, mọi người quen ăn lá và rễ, nhưng cọng mới là bảo bối, xào tỏi cực thơm- Ảnh 6.

- Rửa sạch cọng rau, để ráo nước. Tỏi cắt lát hoặc băm nhỏ, ớt khô cắt khúc. 

Loại rau trường thọ, mọi người quen ăn lá và rễ, nhưng cọng mới là bảo bối, xào tỏi cực thơm- Ảnh 7.

- Đun nóng mỡ lợn trong nồi, cho tỏi và ớt vào xào cho đến khi có mùi thơm.

Loại rau trường thọ, mọi người quen ăn lá và rễ, nhưng cọng mới là bảo bối, xào tỏi cực thơm- Ảnh 8.

- Sau đó cho cọng khoai lang vào, thêm một thìa muối, xào nhanh trên lửa lớn, rưới một ít nước trong lúc đun và xào cho đến khi cọng khoai lang mềm.

Loại rau trường thọ, mọi người quen ăn lá và rễ, nhưng cọng mới là bảo bối, xào tỏi cực thơm- Ảnh 9.

- Cuối cùng cho một thìa bột nêm, xào đều rồi tắt bếp và thưởng thức.

Loại rau trường thọ, mọi người quen ăn lá và rễ, nhưng cọng mới là bảo bối, xào tỏi cực thơm- Ảnh 10.

Cọng khoai lang xào giòn và ngon hơn cả rau muống xào. Khi làm món ăn này không nên cho thêm lá khoai lang vào mà chỉ xào riêng cọng. Món ăn có vị tươi ngon, hơi cay nhẹ, ăn với cơm rất hợp. 

Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau "báu vật" này! 

(Theo Toutiao)  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem