Loại thịt bề ngoài gai góc, bên trong mềm ngọt, cực giàu Omega tốt cho tim và mắt, nấu riêu cực ngon

Minh Thủy Thứ sáu, ngày 12/07/2024 11:31 AM (GMT+7)
Với thành phần dinh dưỡng lý tưởng, loại thịt này không chỉ giúp bổ sung dưỡng chất để chúng ta có cơ thể khỏe mạnh
Bình luận 0

Thịt bề bề (tôm tít) là loại thịt cung cấp nhiều dưỡng chất, được nhiều người ưa chuộng. Theo nghiên cứu, trong 100gr thịt bề bề có chứa đến 60% là chất đạm, 290 calo, 2000mg canxi cùng các loại vitamin A, B1, B12, sắt, omega-3, omega-6… 

Với hàm lượng omega-3, omega-6, vitamin A dồi dào, loại thịt này cực tốt cho thị lực. 

Thực phẩm này còn có tác dụng giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, bệnh khớp, thiếu máu, đột quỵ… Ngoài ra, đây còn là loại thịt được cho là phù hợp với tất cả mọi người, từ trẻ nhỏ đến bà bầu hay người cao tuổi. 

Với nguyên liệu là bề bề (tôm tít) có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như: Bề bề sốt me, bề bề xóc bơ tỏi, bề bề xào miến…

Dân Việt giới thiệu cách làm món lẩu riêu bề bề cực ngon mà rất đơn giản như sau:

Loại thịt bề ngoài gai góc, bên trong mềm ngọt, cực giàu Omega tốt cho tim và mắt, nấu riêu cực ngon- Ảnh 1.

Thịt bề bề (tôm tít) là loại thịt cung cấp nhiều dưỡng chất, được nhiều người ưa chuộng.

Nguyên liệu nấu lẩu riêu bề bề: 

- 2kg bề bề sống

- Rau ăn lẩu: su su bào sợi, rau cải cúc, nấm và tùy theo sở thích

- cà chua: 2 quả

- Mẻ hoặc dấm:

- Rau thơm: hành lá, mùi tàu

- Mắm tôm: 10g

Loại thịt bề ngoài gai góc, bên trong mềm ngọt, cực giàu Omega tốt cho tim và mắt, nấu riêu cực ngon- Ảnh 2.

Cách nấu lẩu riêu bề bề: 

- Bề bề ngâm đá cho ngất hoặc cho vào ngăn mát đá tủ lạnh.

- Cắt đầu để riêng. Phần thân mang đi hấp sơ.

- Phần đầu thêm nước và muối hạt xay nhuyễn lọc qua rây để gạch k bị lợn cợn. Bắc lên bếp đun sôi lấy thìa to vớt hết phần gạch bề bề ra đĩa rắc ít hành phi lên trang trí cho hấp dẫn.

Loại thịt bề ngoài gai góc, bên trong mềm ngọt, cực giàu Omega tốt cho tim và mắt, nấu riêu cực ngon- Ảnh 3.

- Phi hành khô rồi thơm rồi cho cà chua vào xào nát rồi cho vào nồi nước bề bề vừa đun xong. Nêm nước mắm, hạt nêm và mẻ. Nếm sao cho nước lẩu có vị chua nhẹ. Nếu thích mình có thể cho thêm 1 thìa mắm tôm nhỏ, nếu không thích thì thôi.

- Món này vị ngọt, thơm thơm mùi mẻ và mắm tôm. Vị chua ít, chỉ thoảng qua 1 chút của mẻ hoặc dấm gạo.

Vậy là xong nồi lẩu ngon nhức nách.

Bề bề cắt dọc 2 bên rồi tách phần vỏ trên bày ra đĩa

Lẩu này ăn cùng với su su bào nạo sợi rất ngon.

Loại thịt bề ngoài gai góc, bên trong mềm ngọt, cực giàu Omega tốt cho tim và mắt, nấu riêu cực ngon- Ảnh 4.

Chúc mọi người thành công khi chế biến loại thịt bổ dưỡng này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Minh Thuỷ thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem