HLV Nguyễn Đức Thắng tái xuất, dẫn dắt CLB CAND?
Theo nhiều nguồn tin, HLV Nguyễn Đức Thắng là ứng viên sáng giá nhất để tiếp quản PVF-CAND (tên gọi sắp tới gần như chắc chắn sẽ là CLB CAND) trong mùa giải mới.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo thông tin từ Vườn Quốc gia Côn Đảo, một con dugong (hay còn gọi là con bò biển, con cá cúi) lại xuất hiện ngay sát bờ biển Côn Đảo, hòn đảo sắp trở thành một đặc khu của TP.Hồ Chí Minh trên cơ sở sáp nhập TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương.
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên dugong xuất hiện ở vùng biển Côn Đảo. Hình ảnh cá thể Dugong xuất hiện và bơi gần bờ tìm kiếm thức ăn thời gian gần đây cho thấy môi trường biển ở Côn Đảo rất trong sạch, an toàn, ít bị tác động "xấu" bởi con người và các hoạt động đánh bắt thủy hải sản.
Dugong (còn gọi là con bò biển) là một loài thú biển quý hiếm, được xếp vào mức sắp nguy cấp trong danh lục đỏ IUCN năm 2023, có kích thước trung bình, con trưởng thành có chiều dài khoảng 4m, cân nặng 400kg. Dugong rất thích ăn cỏ biển.
Ở Việt Nam, dugong xuất hiện ở vùng biển Côn Đảo và Phú Quốc. Trong đó, Côn Đảo được xem là nơi có nhiều điều kiện thuận lợi cho các loài cỏ biển phát triển, nơi sinh tồn của nhiều loài sinh vật biển quý hiếm như rùa biển và dugong.

Một đề tài nghiên cứu của Viện Tài nguyên và Môi trường biển cho biết, nhóm thực hiện đề tài đã xác định được ở vùng biển Côn Đảo còn khoảng 12 cá thể dugong thường xuyên xuất hiện và kiếm ăn tại các thảm cỏ biển do Vườn Quốc gia Côn Đảo quản lý.
Dugong xuất hiện chủ yếu ở vịnh Côn Sơn, bãi Six Senses và hòn Bảy Cạnh. Một số khu vực khác như: Bãi Nhát, cảng Bến Đầm, Đầm Trầu, mũi Cá Mập, tuy có ghi nhận sự xuất hiện của dugong, nhưng tần suất thấp.
Tần suất bắt gặp dugong sinh sống và kiếm ăn nhiều nhất ở Côn Đảo là vào tháng 6 và 9. Dugong sinh sống và kiếm ăn ở Côn Đảo bao gồm cả cá thể trưởng thành, cá thể con và các cá thể có kích thước trung bình. Chúng hoạt động nhiều vào thời điểm cao triều.
Nhóm thực hiện đề tài đã đề xuất các giải pháp bảo tồn và quản lý bền vững quần thể dugong, cũng như các thảm cỏ biển phân bố tại khu vực Côn Đảo, bảo vệ môi trường sống cho dugong như: kiểm soát câu cá giải trí, giảm thiểu hoạt động của tàu thuyền; sử dụng công cụ truyền thông, giáo dục, nâng cao nhận thức cộng đồng, chính sách và pháp luật, thành lập trung tâm cứu hộ dugong, trồng phục hồi nguyên vị và chuyển vị các loài cỏ biển ở Côn Đảo...
Theo Nghị quyết về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp tỉnh vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh Bình Dương sẽ sáp nhập thành TP.Hồ Chí Minh mới. Huyện Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ trở thành một đặc khu của TP.Hồ Chí Minh mới.
Danh sách 124 xã, xã phường của tỉnh Lâm Đồng sau sáp nhập xã phường 2025 (gồm địa phận tỉnh Bình Thuận, tỉnh Đắk Nông trước đây) có ít nhất 8 xã, phường chưa đạt tiêu chuẩn diện tích tối thiểu có thể phải xây dựng phương án sáp nhập xã phường tiếp tục. Danh sách 8 xã, phường này chủ yếu là các địa phương thuộc địa phận 2 tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng trước đây.
Theo nhiều nguồn tin, HLV Nguyễn Đức Thắng là ứng viên sáng giá nhất để tiếp quản PVF-CAND (tên gọi sắp tới gần như chắc chắn sẽ là CLB CAND) trong mùa giải mới.
Trong danh sách 6 cụm trung tâm động lực phát triển gồm tại Quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh (mới nhất, gồm địa phận tỉnh Bắc Giang cũ) có nêu phát triển vùng chuyên canh cây ăn quả tập trung (như vải thiều Lục Ngạn) và nông nghiệp công nghệ cao tại Lục Ngạn, Sơn Động, Lục Nam, Hiệp Hòa, Tân Yên-Yên Thế; hình thành các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao quy mô lớn...
Chiều 7/8, Công an phường Mũi Né, tỉnh Lâm Đồng (địa phận TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, sau gần 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã tìm thấy một nữ du khách gần 70 tuổi bị đi lạc trong một khu vực rừng, gần nghĩa trang và đưa về với gia đình an toàn.
Nhằm giúp cộng đồng doanh nghiệp nâng tầm năng lực cạnh tranh, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp phối hợp Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu, cập nhật toàn diện các công cụ quản lý chất lượng tiên tiến và hành lang pháp lý mới trong 2 ngày 5-6/8.
Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu xây dựng app phản ánh vi phạm trật tự đô thị, xử lý nghiêm người tái phạm nhiều lần và công khai kết quả để răn đe.
Một cựu binh Sư đoàn 324 cung cấp manh mối tìm kiếm khoảng 80 liệt sĩ nghi còn nằm lại trong hầm trú ẩn bị đạn pháo đánh sập năm 1974 ở Huế.
Chiều 7/8, Thành ủy Cần Thơ tổ chức hội nghị công bố các quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy, thường trực HĐND và Chủ tịch UBND thành phố về công tác cán bộ. Theo đó, có 60 cán bộ thuộc 54 đơn vị xã, phường và các cơ quan, đơn vị cấp thành phố được trao quyết định phân công, điều động, bổ nhiệm, giao quyền, chỉ định ở vị trí công tác mới.
Nỗ lực của FIFA nhằm vượt qua cuộc khủng hoảng nội bộ nghiêm trọng nhất trong nhiệm kỳ của Chủ tịch Gianni Infantino khó có thể chấm dứt những nghi vấn về cách bóng đá thế giới được điều hành, khi UEFA tuyên bố hôm thứ Năm rằng họ vẫn kiên định với lập trường tẩy chay World Cup.
Đại tướng Lương Tam Quang - Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định dự thảo nghị quyết chỉ áp dụng với vi phạm trong ứng dụng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, nhằm xử lý những vấn đề cấp bách của thực tiễn.
Chiều 5/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ bàn giao giữa doanh nghiệp cổ phần hoá và Công ty cổ phần Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2).
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng vừa quyết định khai trừ khỏi Đảng một Chi ủy viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Leng 2 do vi phạm pháp luật, bị khởi tố, tạm giam; đồng thời yêu cầu nhiều tổ chức đảng nghiêm túc khắc phục những hạn chế được chỉ ra sau kiểm tra, giám sát.
Theo Trung tướng Lê Xuân Thế - Tư lệnh Quân khu 7, mỗi mét đất được đào ở công viên Lê Thị Riêng thắp hy vọng cho bao gia đình liệt sĩ tìm được thân nhân.
Theo cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Mykhailo Fedorov, việc sản xuất tên lửa đánh chặn cho hệ thống phòng không Patriot đang không theo kịp tốc độ chế tạo tên lửa đạn đạo của Nga. Vì vậy, giải pháp hiệu quả nhất không phải là chờ đánh chặn trên không, mà là nhanh chóng tiêu diệt các bệ phóng ngay sau khi chúng khai hỏa bằng tên lửa đạn đạo do Ukraine tự phát triển.
Ngày 7/8, Hội Nông dân phường Tân Phong (TP. Lai Châu) tổ chức Lễ ra mắt Chi hội nông dân nghề nghiệp trồng, chăm sóc rau theo hướng hữu cơ và Tổ hội chăn nuôi thủy sản. Đây được xem là bước đi chiến lược nhằm tập hợp nông dân, đẩy mạnh liên kết sản xuất hàng hóa và nâng cao giá trị nông sản địa phương.
Nhằm chấn chỉnh tình trạng chó, mèo thả rông gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch, ngày 7/8, xã Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đồng loạt ra quân kiểm tra, bắt giữ các trường hợp vật nuôi thả rông tại khu vực công cộng, phố đi bộ và Dinh thự Hoàng A Tưởng.
Dù thừa nhận ĐT Việt Nam vẫn ở một vị thế khác và lịch sử đối đầu đang nghiêng hẳn về phía đội chủ nhà, truyền thông Campuchia vẫn chờ đợi đội tuyển nước này có thể tạo nên một màn trình diễn tích cực tại Mỹ Đình, qua đó khép lại ASEAN Cup 2026 bằng hình ảnh cho thấy những bước tiến của bóng đá xứ Chùa tháp trong những năm gần đây.
Vé xem trận đấu Việt Nam - Campuchia thuộc Asean Cup 2026 không hiếm. Người hâm mộ có thể mua dễ dàng. Thế nhưng, rất đông phe vé vẫn tràn ra đường chèo kéo khách khiến quang cảnh không được đẹp mắt.
Tỉnh Ninh Bình vừa chính thức hoàn thành việc lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại 104/104 xã, phường và 250/250 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn. Đây là mốc quan trọng đánh dấu việc về đích giai đoạn 1 của "Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin bằng phương pháp giám định ADN".
Tuổi thọ không chỉ phụ thuộc vào di truyền mà còn chịu ảnh hưởng lớn từ lối sống. Duy trì những thói quen lành mạnh mỗi ngày như ăn uống hợp lý, vận động và ngủ đủ giấc có thể giúp sống khỏe mạnh và lâu hơn.
“Đến Phú Thọ, quý khách không chỉ được ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp hay thưởng thức các món ăn ngon mà còn được cảm nhận nghệ thuật dân gian độc đáo”. Đó là lời giới thiệu trong chuyến đi của tôi, và tôi tin đó chính là giá trị đích thực của người phụ nữ đất Tổ: trung hậu, đảm đang và hết lòng với nghệ thuật quê hương.
Bộ trưởng Y tế Mỹ đang tìm cách thu hồi giấy phép hoạt động của tổ chức Network for Hope vì cáo buộc tổ chức này đã tìm cách lấy nội tạng từ một người đàn ông vẫn còn dấu hiệu sự sống.
Theo nội dung do Chủ đầu tư đăng tải, gói XL02 được chỉ định với giá trị 5.093 tỷ đồng, tiết kiệm gần 5% so với dự toán, tương đương hơn 268 tỷ đồng. Tại Liên danh, Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải giữ vai trò nhà thầu chính.
Sau hơn 2 tháng thi công khẩn trương, công trình “Điểm trường mơ ước” tại bản Ban, xã Thượng Trạch, tỉnh Quảng Trị do báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt phối hợp Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tài trợ đã chính thức khánh thành ngay trước thềm năm học mới, mang đến niềm vui và hy vọng cho thầy, cô cùng các em học sinh đồng bào Bru - Vân Kiều nơi đây.
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư thực hiện 4 dự án nhà máy điện gió tại khu vực Kỳ Anh với tổng công suất 225 MW, tổng vốn đầu tư gần 7.810 tỷ đồng. Khi hoàn thành, các dự án dự kiến cung cấp gần 600 triệu kWh điện sạch mỗi năm cho hệ thống điện quốc gia.
Những ngày gần đây, nước sông Tô Lịch đoạn đầu đường Hoàng Quốc Việt và đường Láng – Cầu Giấy (phường Cầu Giấy, Hà Nội) bất ngờ chuyển màu xanh ngắt, giúp dòng sông trong và sạch hơn. Nhiều người dân cũng kỳ vọng đây sẽ là tín hiệu tích cực cho quá trình hồi sinh dòng sông từng gắn với hình ảnh ô nhiễm kéo dài nhiều năm qua.
UBND TP Đà Nẵng sẽ kiểm tra việc quản lý, bàn giao, tiếp nhận và hồ sơ pháp lý của hàng loạt cơ sở nhà, đất công trên địa bàn trong tháng 8 và 9/2026 nhằm rà soát việc sử dụng tài sản công sau sắp xếp đơn vị hành chính, kịp thời xử lý những tồn tại, vướng mắc.
Lưu Bị trước khi qua đời đã thăng chức cho một vị tướng. Người này không nổi tiếng như “Ngũ hổ tướng”, nhưng lại có vai trò vô cùng lớn sau này.
Nhóm cổ phiếu công nghệ giảm 0,25% trong phiên 7/8, nhưng dòng tiền vẫn ưu tiên các mã tăng giá với quy mô hơn 300 tỷ đồng, vượt xa áp lực bán.
Đại diện Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ XI sẽ được dời thời gian sáng cuối tháng 9/2026.
Với mức giá khởi điểm 50 triệu đồng/m2, phường Phú Lương, Hà Nội đang tổ chức đấu giá trực tuyến 15 lô đất ở đô thị nhưng tiền đặt cọc lên tới 50% giá khởi điểm theo Nghị quyết của Chính phủ, thay vì tối đa 20% theo luật đấu giá hiện hành.