Loại thực phẩm siêu vitamin, bổ dưỡng hơn thịt, chế biến đơn giản siêu ngon

Thu Ha Giang Thứ năm, ngày 27/06/2024 11:15 AM (GMT+7)
Hàm lượng dinh dưỡng của loại thực phẩm này có thể thay thế được thịt trong mỗi bữa ăn.
Bình luận 0

Đậu hũ là loại thực phẩm quan trọng xuất hiện trong nhiều bữa ăn hàng ngày. Trên thực tế, hàm lượng dinh dưỡng của đậu hũ có thể thay thế được thịt trong mỗi bữa ăn. 

Loại thực phẩm này mang nhồi thịt có lẽ đã là một món ăn quá quen thuộc trong bữa cơm gia đình người Việt. 

Thế nhưng, vào những ngày nắng nóng bạn muốn thưởng thức một món ăn thanh đạm, thơm ngon mà không kém phần hấp dẫn này với phong cách khác thì thử làm đậu hũ bao bố vừa dễ làm mà lại vô cùng đẹp mắt. 

Dân Việt giới thiệu cách chế biến loại thực phẩm này như sau: 

Loại thực phẩm siêu vitamin, bổ dưỡng hơn thịt, chế biến đơn giản siêu ngon- Ảnh 1.

Loại thực phẩm này mang nhồi thịt có lẽ đã là một món ăn quá quen thuộc trong bữa cơm gia đình người Việt.

 Nguyên liệu làm đậu hũ nhồi thịt: 

- 5 miếng đậu hũ dài hình chữ nhật

- 100gr nạc dăm xay nhuyễn

- 1tai nấm mèo ngâm nở

- Hành tím cắt nhuyễn

- 1nắm hẹ hoa

- Gia vị: dầu hào, đường, tiêu, tương cà.

Loại thực phẩm siêu vitamin, bổ dưỡng hơn thịt, chế biến đơn giản siêu ngon- Ảnh 2.

Cách làm đậu hũ nhồi thịt: Dùng dao cắt dọc miếng đậu, cắt nhẹ nhàng thôi kẻo rách bìa đậu

Cách làm đậu hũ nhồi thịt:

- Rọc miếng đậu hũ theo hình dọc, lấy bớt ruột đậu hũ ra.

- Nấm mèo ngâm nở cắt nhỏ

Loại thực phẩm siêu vitamin, bổ dưỡng hơn thịt, chế biến đơn giản siêu ngon- Ảnh 3.

Cách làm đậu hũ nhồi thịt: Cho thịt vào miếng đậu đã lấy bớt ruột, chỉ cho lượng thịt 2/3 vào miếng vỏ đậu thôi để dễ túm miệng miếng đậu

- Trộn vào thịt xíu dầu hào + tiêu + đường + hành tím và nấm mèo đã thái nhỏ. Trộn đều lên.

- Nhồi thịt vào đậu hũ. Không nhồi quá đầy. Để dư phần vỏ đậu bên trên để lát dễ túm cột hẹ cho đẹp

Loại thực phẩm siêu vitamin, bổ dưỡng hơn thịt, chế biến đơn giản siêu ngon- Ảnh 4.

Cách làm đậu hũ nhồi thịt: Nhẹ tay nhưng siết chặt để dễ bị bục nhân trong lúc rim đậu.

- Chần sơ hẹ hoa với nước sôi để hẹ mềm dễ cột.

Loại thực phẩm siêu vitamin, bổ dưỡng hơn thịt, chế biến đơn giản siêu ngon- Ảnh 5.

Cách làm đậu hũ nhồi thịt: Xong 1 cái đậu hũ bao bố, hẹ hoa nên chần sơ qua nước sôi để cho hẹ mềm dễ cột.

- Bắc chảo inox lên bếp. Chờ chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm hành. Thêm cà chua vào xào cho nhừ. Nêm dầu hào + đường + tiêu + xíu tương cà cho màu đẹp. Và thêm vào xíu nước.

Loại thực phẩm siêu vitamin, bổ dưỡng hơn thịt, chế biến đơn giản siêu ngon- Ảnh 6.

Cách làm đậu hũ nhồi thịt:

- Cho đậu vào rim cho chín thịt. Nhớ trở mặt cho chín đều.

Loại thực phẩm siêu vitamin, bổ dưỡng hơn thịt, chế biến đơn giản siêu ngon- Ảnh 7.

Cách làm đậu hũ nhồi thịt:

Vậy là xong món ăn đơn giản mà siêu ngon. Ngoài nhồi thịt, các bạn có thể nhồi nấm + bắp + miếng và ruột đậu hũ thì có món đậu hũ bao bố chay ăn cũng ngon không kém.

Loại thực phẩm siêu vitamin, bổ dưỡng hơn thịt, chế biến đơn giản siêu ngon- Ảnh 8.

Cách làm đậu hũ nhồi thịt: Đậu ngấm sốt ăn béo ngậy, đậm đà đưa cơm

Chúc các bạn thành công khi chế biến thực phẩm này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Ha Giang 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem