Chủ đề nóng

Lời đồn hành trình săn “phi công” của bà Trần Lệ Xuân

Thứ bảy, ngày 23/02/2019 14:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi tuần lễ âm nhạc kỉ niệm 200 năm ngày sinh Mozart diễn ra cũng là lúc những lời đồn về việc bà Trần Lệ Xuân "săn" được một phi công trẻ dấy lên.
Bình luận 0

Nhân dịp kỷ niệm 200 năm ngày sinh nhạc sĩ thiên tài Mozart, chính quyền Sài Gòn tổ chức một tuần lễ âm nhạc với dàn nhạc đại hòa tấu Việt phối hợp với các nghệ sĩ ngoại quốc.

Thấy đây là cơ hội để đánh bóng tên tuổi của mình, Trần Lệ Xuân lập tức đem chuyện này bàn bạc với chồng và người anh chồng tổng thống. Tại đây, có tin đồn bà cố vấn "săn" được một "phi công trẻ" và tiếp tục cuộc phiêu lưu ái tình của mình.

Lời đồn chuyện "săn phi công" của bà cố vấn

Ngay sau khi nghe ý tưởng của vợ, Nhu tỏ ra rất phấn khởi. Điều khiến cho nhiều người ngạc nhiên đó là Ngô Đinh Diệm cũng tỏ ra rất tâm đắc với lời em dâu. Được lời như cởi tấm lòng, Trần Lệ Xuân xăng xái bắt tay vào việc.

Chuyện thêu dệt rằng mục đích chính của người đàn bà đa tình là chinh phục anh chàng chỉ huy dàn nhạc giao hưởng Sài Gòn, tên Hoàng. Nhạc sĩ này hiện đang sống độc thân mà Trần Lệ Xuân đã một lần nhìn thấy trong một buổi tập dượt tại rạp Thống Nhất.

Chân dung bà Trần Lệ Xuân. 

Từ sau hôm dự buổi tập dượt của dàn nhạc hòa tấu "Tuần lễ Mozart”, thỉnh thoảng Lệ Xuân lại đi Long Hải hay Đà Lạt. Xuân bảo Nhu rằng do thời tiết Sài Gòn độ rày nóng quá, thấy trong người không được khỏe, cần đi đổi gió cho lại sức. Hơn nữa, trước ngày khai mạc "Tuần lễ Mozart", bà cần phải tút tát lại nhan sắc kẻo ngồi ghế chủ tọa mà mặt mũi phờ phạc quan khách ngoại quốc nhìn thấy cũng kỳ.

Nhu vốn chiều vợ, không có ý nghi ngờ nên gật đầu đồng ý. Nhu không ngờ rằng, trong những lần Lệ Xuân vắng mặt ở Sài Gòn thì anh chàng nhạc trưởng cũng mất hút. Ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc với anh chàng nhạc trưởng đẹp trai và tài hoa, Lệ Xuân đã cho người dò hỏi tên tuổi. Trong những lần gặp Hoàng, bà cố liên tục bộc lộ cảm tình. Lệ Xuân lớn tuổi hơn Hoàng nên họ chuyện trò bằng tiếng Pháp để hai người dễ dàng trong cách xưng hô.

Thế rồi, mối tình của Lệ Xuân với nhạc trưởng Hoàng bắt đầu từ tối hôm thứ Bảy. Họ tay trong tay giữa khung cảnh sóng vỗ rì rào bên bãi biển ở Long Hải. Sau những ngày ở Long Hải, ngay khi về đến Sài Gòn, Lệ Xuân lập tức cho người mời người tình vào dinh. Bà lấy cớ là người đứng ra tổ chức "Tuần lễ Mozart" nên cần trao đổi ý kiến với nhạc trưởng. Và sự chiếu cố khá đặc biệt của Trần Lệ Xuân khiến những nhân viên thuộc phủ tổng thống bắt đầu xì xào bàn tán.

Ngày khai mạc "Tuần lễ Mozart" tại dinh Độc Lập, Trần Lệ Xuân ăn mặc lộng lẫy. Bà đang tươi cười tiếp bà đại sứ Nhật Bản, bỗng nhiên đanh mặt lại giận dữ khi thấy Hoàng cùng một người phụ nữ từ ngoài bước vào. Bà cố vấn thấy máu ghen bừng sôi lên khi Hoàng bước qua khẽ nghiêng đầu chào. Trưởng ban nghi lễ chạy đến, xem qua thiếp mời của Hoàng đưa ra để sắp chỗ ngồi cho người phụ nữ. Tuy nhiên, họ loay hoay mãi vẫn không tìm thấy. Những hàng ghế dành cho quan khách, Trần Lệ Xuân đã tự tay chỉ định từng chỗ ngồi cho mỗi người. Bà chủ định sắp xếp một chỗ ngồi đặc biệt dành cho nhạc trưởng bên cạnh chỗ của mình. Thấy ban tổ chức chậm trễ tiếp đón, người phụ nữ đi cùng Hoàng tỏ vẻ không vui. Cô ta nói sẽ bỏ về nếu bà cố vấn xếp ở hàng ghế cuối cùng.

Nhưng khi nhạc trưởng Hoàng bẻ lái, giới thiệu người phụ nữ đi theo là chị ruột của mình, bà cố vấn thở phào, đổi giận làm vui rồi thu xếp một chỗ tử tế cho "chị ruột" của người tình. Tưởng như cuộc tiếp xúc của bà cố vấn với nhạc trưởng Hoàng không ai để ý đến. Tuy nhiên, Ngô Đình Nhu ngồi ở hàng đầu giữa các đại biểu, ngoại giao đoàn vẫn không bỏ qua một cử chỉ nào của vợ.

Phá "mưu" của ông cố vấn

Chuyện thêu dệt thời đó nói ông Nhu cài đặt máy nghe lén khắp nơi trong phủ để theo dõi bà Lệ Xuân. Nhưng bà Lệ Xuân biết được nên các máy này trở thành vô dụng.

Đêm biểu diễn nhạc Mozart tại dinh Thống Nhất kết thúc thành công, hôm sau, Trần Lệ Xuân và nhạc trưởng Hoàng hẹn gặp nhau tại Đà Lạt. Trong khi đó, ở dinh Độc Lập, Ngô Đình Nhu được kẻ tâm phúc báo tin về chuyện Trần Lệ Xuân ngoại tình. Người này còn bày cho Nhu kế để "rửa nhục" cho người đàn ông bị "cắm sừng" bằng cách lợi dụng lúc nhạc trưởng Hoàng săn bắn rồi sẽ ra tay kết liễu.

Nhưng nếu chuyện này bị bại lộ thì uy tín của Nhu và cả dòng họ Ngô cũng không còn. Hơn nữa, cũng không thể gán cho Hoàng là chống đối chính quyền mà trừ khử như các đối thủ khác của họ Ngô. Chỉ có một giải pháp duy nhất là bắt cóc và bí mật thủ tiêu.

Trong lúc Nhu đang chuẩn bị thực hiện kế hoạch thì bị Trần Lệ Xuân phát hiện. Bởi bà cố vấn cũng có một số tay chân làm tai mắt trong các tổ chức mật vụ của chồng. Biết được âm mưu sát hại tình địch, Trần Lệ Xuân đi tìm chồng làm cho ra lẽ.

Lời đồn nói rằng kế hoạch trả thù tình địch của Nhu bị vợ phá vỡ từ đầu, và người chồng bất lực đành bỏ cuộc giữa chừng. Trần Lệ Xuân đem chuyện này kể cho nhạc trưởng Hoàng nghe. Và hứa sẽ bảo vệ Hoàng trước đòn thù của chồng. Cơ quan mật vụ của phủ tổng thống cũng ngưng hẳn âm mưu sát hại tình nhân của bà cố vấn.

PV (Người Đưa Tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem