Chủ đề nóng

Lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất tăng vọt trong ngày cuối nghỉ lễ

Hồng Trâm Chủ nhật, ngày 04/09/2022 09:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 2/9, sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác hơn 121.00 lượt khách, trong đó có gần 55.000 lượt khách đến quốc nội.
Bình luận 0
Lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất tăng vọt trong ngày cuối nghỉ lễ
Lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất tăng vọt trong ngày cuối nghỉ lễ

Ngày 4/9, ghi nhận của phóng viên, nhiều người dân tranh thủ trở về TP.HCM học tập, làm việc sau kỳ nghỉ lễ khiến sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt. Đặc biệt, khu vực ga đến quốc nội luôn tấp nập người khi hàng chục chuyến bay liên tục hạ cánh. 

Khu vực làn đón xe quốc nội, nhiều người cùng hành lí lỉnh khỉnh chờ đón xe. Lực lượng chức năng, an ninh hàng không liên tục điều tiết để giữ trật tự.

Lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất tăng vọt trong ngày cuối nghỉ lễ - Ảnh 1.

Khu vực ga đến quốc nội đông nghẹt người. Ảnh: H.T

Vừa hạ cánh trên chuyến bay từ Hà Tĩnh vào TP.HCM, anh Võ Thái cho biết: "Sợ buổi chiều tối cao điểm sẽ dễ bị delay, đón xe khó, vì vậy tôi chọn chuyến bay sáng để ung dung về nhà, khỏi bị chờ đợi".

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết lượng khách đến/đi dự kiến tăng cao với tổng số chuyến bay khai thác là 747 chuyến. Số lượng hành khách dự kiến là 121.317 lượt, trong đó số lượng khách đến quốc nội là tăng đột biến.

Theo lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lượng khách khởi hành từ Tân Sơn Nhất rải đều trong các khung từ 5 giờ đến 20 giờ. Trong đó, đông nhất là các khung từ 6 - 7 giờ, 9 - 11 giờ và từ 12 giờ đến 21 giờ. Đáng chú ý, do là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ nên lượng người dân trở về TP.HCM làm việc, học tập tăng cao nên khu vực ga quốc nội đến luôn đông nghẹt từ sáng sớm.

Lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất tăng vọt trong ngày cuối nghỉ lễ - Ảnh 3.

Người dân tranh thủ trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ. Ảnh: H.T

Để tăng cường phục vụ hành khách, đặc biệt là tại khu vực ga quốc nội, lãnh đạo sân bay đã yêu cầu các hãng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất phải tăng cường nhân sự hướng dẫn hỗ trợ hành khách, hạn chế tối đa việc ùn ứ trong nhà ga gây ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ tại Cảng. 

Bên cạnh đó, bộ phận an ninh hàng không cũng tăng cường kiểm tra, điều tiết tại khu vực ga đến, sắp xếp nhân sự giải tỏa khách nhanh, tránh ùn tắc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem