Chủ đề nóng

Lương Thùy Linh có mạo hiểm khi làm MC song ngữ tại chung kết Miss Grand International 2023?

Mỵ Lương Thứ sáu, ngày 08/07/2022 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chia sẻ với Dân Việt, Hoa hậu Lương Thùy Linh lần đầu về lên tiếng về tin đồn cô tiếp tục "chinh chiến" tại Miss Grand International 2023. Người đẹp gốc Cao Bằng còn được "bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung hứa hẹn cho làm MC tại chung kết cuộc thi sắc đẹp này.
Bình luận 0

Lương Thùy Linh có mạo hiểm khi làm MC song ngữ?

Lương Thùy Linh (sinh năm 2000) đăng quang Miss World Vietnam 2019. Trở về từ cuộc thi Miss World (Hoa hậu Thế giới) với thành tích lọt Top 12 chung cuộc. Cô là "gương mặt vàng" được các nhà thiết kế đình đám trong nước giao vị trí Vedette, First Face gây ấn tượng với khán giả hơn cả trong các show diễn thời trang.

Khi quyết định "lấn sân" sang lĩnh vực MC, Lương Thùy Linh tiếp tục nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Với ngoại hình quyến rũ cùng thành tích tiếng Anh IELTS đạt 7.5, cô được "bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung – Chủ tịch Miss Grand Vietnam (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam) hứa hẹn giao vai trò làm MC song ngữ tại chung kết Miss Grand International 2023 (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) được tổ chức tại Việt Nam trong thời gian tới. Dù hiện tại thành phần ban giám khảo Việt Nam tại cuộc thi sắc đẹp này vẫn được BTC giấu kín.

Dân Việt đã có cuộc trò chuyện với Hoa hậu Lương Thùy Linh xoay quanh công việc làm MC song ngữ cũng như dự định sắp tới.

Lương Thùy Linh có mạo hiểm khi làm MC song ngữ tại chung kết Miss Grand International 2023? - Ảnh 1.

Lương Thùy Linh có mạo hiểm khi làm MC song ngữ tại chung kết Miss Grand International 2023? (Ảnh: NVCC)

Liên tiếp đảm nhận vai trò MC song ngữ lần lượt tại các sự kiện họp báo, lễ công bố cuộc thi Miss Grand Vietnam và Miss Grand International 2023, Hoa hậu Lương Thùy Linh có thấy mình hợp với vai trò MC song ngữ và "có duyên" với cuộc thi Miss Grand?

- Tôi cảm thấy hạnh phúc, tự hào khi được đảm nhận vai trò MC song ngữ trong các sự kiện này. Bản thân tôi cũng nhận thấy cơ duyên khá thú vị khi được dẫn dắt tại các sự kiện cuộc thi Miss Grand.

Bởi vì tại cuộc thi Miss Grand International 2021 diễn ra ở Thái Lan với ngôi vị cao nhất thuộc về chị Thùy Tiên (Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên – PV). Sắp tới, Việt Nam đăng cai tổ chức Miss Grand International 2023. Và tôi nghĩ đây không chỉ là cơ hội cho tôi được thử sức trong vai trò MC song ngữ. Bên cạnh đó, với cương vị từng là người từng mang dải sash Việt Nam từng "chinh chiến" tại đấu trường nhan sắc quốc tế, tôi cũng muốn dùng hình ảnh, sức ảnh hưởng của mình để quảng bá hình ảnh, văn hóa của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Tôi tin chắc rằng cuộc thi Miss Grand International 2023 được tổ chức tại Việt Nam sẽ là cơ hội lớn để tôi có thể làm được nhiều thứ cho cộng đồng và cho Việt Nam.

Trong thời điểm thí sinh thi các cuộc thi Hoa hậu trong nước và đại diện Việt Nam "chinh chiến" trên đấu trường nhan sắc quốc tế trả lời ứng xử, thuyết trình song ngữ gây tranh cãi thì công việc làm MC song ngữ với Lương Thùy có phải là sự mạo hiểm, đầy rủi ro, áp lực?

- Thật sự, nếu nói bản thân không áp lực, lo lắng khi làm MC song ngữ thì hơi không thành thật với chính mình (cười).

Tôi cũng từng diễn thuyết bằng tiếng Anh, cũng đã từng làm MC cho một số chương trình khác. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ dẫn dắt một chương trình bằng 2 thứ tiếng khác nhau với rất nhiều khách mời quốc tế như tại sự kiện về cuộc thi Miss Grand Vietnam, Miss Grand International.

Tại sự kiện này, tôi không chỉ nói theo những gì có trong kịch bản chương trình. Vai trò MC song ngữ đòi hỏi tôi cần phải dịch thật gãy gọn những phát biểu của mọi người trong khi chương trình được phát trực tiếp thu hút đông đảo công chúng quan tâm.

Tôi cảm thấy chính những áp lực, khó khăn trong vai trò MC song ngữ đã nhắc nhở, khiến tôi luôn phải tập trung vào công việc để chương trình có thể diễn ra suôn sẻ nhất.

Lương Thùy Linh có mạo hiểm khi làm MC song ngữ tại chung kết Miss Grand International 2023? - Ảnh 3.

Vì làm tốt vai trò MC song ngữ trong thời gian qua, Hoa hậu Lương Thùy Linh được "bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung hứa hẹn cho làm MC tại chung kết Miss Grand International 2023 sắp tới. (Ảnh: NVCC)

Lương Thùy Linh nghĩ điều gì là quan trọng nhất để làm tốt vai trò MC song ngữ?

- Tôi nghĩ việc đảm nhận vai trò MC song ngữ hay làm MC sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào thì điều quan trọng đầu tiên đòi hỏi ở người làm MC là sự hiểu biết. MC cần phải hiểu được thông điệp của sự kiện do mình dẫn dắt.

Yếu tố quan trọng thứ hai chắc chắn là ngôn ngữ. Tôi tin bản thân người làm MC nếu hiểu ngôn ngữ một cách cặn kẽ, sử dụng tự tin ngôn ngữ đó thì mọi thông điệp sẽ được MC truyền tải đến trái tim của mọi người một cách dễ dàng, lưu loát.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: "Tiếng Anh quan trọng nhưng chưa đủ để trở thành Hoa hậu"

Còn với vai trò từng là thí sinh tại cuộc thi Miss World Vietnam 2019, giám khảo trẻ tuổi nhất tại Miss World Vietnam 2022, Lương Thùy Linh có cho rằng, việc hạn chế về tiếng Anh sẽ khiến thí sinh bị mất điểm, khó có cơ hội đăng quang Hoa hậu?

- Tôi nghĩ tiếng Anh là một yếu tố vô cùng quan trọng, yếu tố cần nhưng không phải là đủ. Bản thân Hoa hậu phải hội tụ rất nhiều yếu tố khác nhau. Một thí sinh sử dụng tiếng Anh thành thạo có thể sẽ được điểm cộng nhưng yếu tố này không phải là tất cả.

Lương Thùy Linh có mạo hiểm khi làm MC song ngữ tại chung kết Miss Grand International 2023? - Ảnh 4.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: "Tiếng Anh quan trọng nhưng chưa đủ để trở thành Hoa hậu". (Ảnh: NVCC)

Có người cho rằng, các cuộc thi nhan sắc gần đây trong phần thi ứng xử, thuyết trình đã đề cao vai trò tiếng Anh mà đánh giá coi nhẹ tiếng mẹ đẻ. Quan điểm của Hoa hậu Lương Thùy Linh thế nào?

- Tôi nghĩ một thí sinh nếu nói được tiếng Anh trôi chảy nhưng tiếng mẹ đẻ không rành thì điều này không nên. Với tôi, tiếng mẹ đẻ vẫn phải là thứ tiếng được ưu tiên hàng đầu. Bản thân phải hiểu được tiếng mẹ đẻ, diễn đạt trôi chảy được tiếng mẹ đẻ trước khi học bất kỳ một thứ tiếng nào khác.

Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ với Dân Việt về vai trò MC song ngữ, tiết lộ "bí kíp" học tiếng Anh tốt. (Clip: Mỵ Lương)

Lương Thùy Linh: "Tôi luôn sẵn sàng chiến đấu hết mình"

"Bí kíp" học tiếng Anh tốt của Lương Thùy Linh là gì?

- Trước đây có lẽ mọi người cũng đã nghe câu chuyện học tiếng Anh của tôi vì đơn giản tôi muốn đi chơi, du lịch ở nước ngoài mà không cần phiên dịch. Bản thân tôi bắt đầu học tiếng Anh và yêu thích môn học này từ đây.

Tôi nghĩ không chỉ trong việc học ngoại ngữ mà khi học bất cứ điều gì trong cuộc sống, công việc thì bản thân cần có mục đích, mục tiêu, định hướng rõ ràng. Học để làm gì? Mục tiêu ngắn hạn, dài hạn là gì?... Tất cả những điều đó sẽ giúp bản thân tiếp tục hành trình học tập, quyết tâm theo đuổi mục tiêu ban đầu. Tôi tin rằng, một người khi đã xác định được điểm đến, mục đích thì chắc chắn những chướng ngại vật trên đường đi cũng trở nên nhỏ bé và bản thân hoàn toàn có thể vượt qua được.

Lương Thùy Linh có mạo hiểm khi làm MC song ngữ tại chung kết Miss Grand International 2023? - Ảnh 6.

3. Lương Thùy Linh lên tiếng về việc thi và làm MC tại chung kết Miss Grand International 2023. (Ảnh: FBNV)

Nhờ khả năng làm MC song ngữ nên fan Thái Lan từng khuyên Lương Thùy Linh tiếp tục thi Miss Grand Vietnam (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam) trong thời gian tới. Riêng "Bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung hứa hẹn cho Lương Thùy Linh làm MC song ngữ tại chung kết Miss Grand International 2023. Vậy Linh suy nghĩ thế nào về những điều này?

- Đây là những lời đề nghị rất thú vị. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người khi đã luôn tin tưởng tôi và kỳ vọng tôi có thể tiếp tục thành công khi mang sash Việt Nam đến đấu trường quốc tế một lần nữa. Đây là điều tôi luôn luôn trân quý.

Tôi nghĩ nếu có cơ hội được thi Miss Grand Vietnam và đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Grand International 2023 thì hẳn rất thú vị. Bản thân tôi nghĩ khi tham gia một cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc gia không chỉ cho riêng mình mà còn đại diện cho đất nước của mình, quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Tôi luôn sẵn sàng chiến đấu hết mình với bất kỳ cơ hội nào nếu được đại diện Việt Nam thi đấu trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Cảm ơn Hoa hậu Lương Thùy Linh đã chia sẻ thông tin!


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem