Chủ đề nóng

Lương y Võ Hoàng Yên từng về Quảng Nam làm từ thiện như thế nào?

Trương Hồng Thứ tư, ngày 03/03/2021 12:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam khẳng định Lương y Võ Hoàng Yên từng về địa phương phát quà hỗ trợ và khám chữa bệnh miễn phí cho người dân.
Bình luận 0

Xung quanh vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức đại gia Dũng "lò vôi" ở tỉnh Bình Dương) đã tố cáo Lương y Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo, "ăn chặn" tiền cứu trợ của vợ chồng mình. Trong khi đó, Lương y Võ Hoàng Yên cho rằng, không có chuyện đó, ông đã làm từ thiện, cứu trợ tại huyện Tiên Phước (Quảng Nam).

Trước sự việc này, ngày 3/3, phóng viên Dân Việt đã liên lạc với ông Trầm Quế Hương - Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, ông Hương xác nhận, Lương y Võ Hoàng Yên thật sự có về Tiên Phước hỗ trợ cho người dân (như tặng tôn và quà), ngoài ra còn có khám chữa bệnh miễn phí cho người dân ở đây.

Lương y Võ Hoàng Yên từng về Quảng Nam hỗ trợ quà và khám bệnh miễn phí cho người dân   - Ảnh 1.

Đoàn tự thiện do Lương y Võ Hoàng Yên xuống sân bay về Quảng Nam làm tự thiện và khám chữa bệnh miễn phí cho người dân - Ảnh CTV

"Hiện tôi đã giao cho các ngành chức năng huyện khẩn trương rà soát lại việc Lương y Võ Hoàng Yên hỗ trợ cho bà con Tiên Phước có tổng số lượng bao nhiêu suất quà, số lượng tôn bao nhiêu. Tôi khẳng định là Lương y Võ Hoàng Yên có về Tiên Phước hỗ trợ cho người dân…", ông Hương nói.

Trong khi đó, một lãnh đạo khác của huyện Tiên Phước thông tin thêm về lịch trình hỗ trợ và khám chữa bệnh của Lương y Võ Hoàng Yên tại huyện Tiên Phước. Theo đó thời gian làm thiện nguyện tại Quảng Nam và Quảng Bình của ông Võ Hoàng Yên như sau: Ngày 10/11/2020 đoàn từ thiện đi xã Tiên Ngọc và Tiên Hiệp (huyện Tiên Phước) tại đây trao 250 suất quà và tiền mặt, mỗi suất là 1.000.000 đồng, cộng 50m2 tôn. Chiều cùng ngày, Lương y Võ Hoàng Yên tiếp tục trao 700 suất quà tiền mặt, mỗi suất 500.000 đồng tại xã Tiên Hiệp và Tiên Ngọc.

Lương y Võ Hoàng Yên từng về Quảng Nam hỗ trợ quà và khám bệnh miễn phí cho người dân   - Ảnh 2.

Lương y Võ Hoàng Yên đang khám chữa bệnh miễn phí cho người dân huyện Tiên Phước - Ảnh CTV

Ngày 11/11/2020 đoàn tiếp tục di chuyển lên huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) trao 300 suất quà và tiền mặt, mỗi suất 1.000.000 đồng, cộng 50m2 tôn tại huyện Bắc Trà My và bà con vùng lân cận của huyện Hiệp Đức (Quảng Nam). Bên cạnh đó, ông Yên còn trao 2.500m2 tôn cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú, THCS Trà Leng.

Tiếp đến, từ ngày 12 và 13/11/2020 Lương y Võ Hoàng Yên trở lại Trung tâm Y tế xã Tiên Hiệp (huyện Tiên Phước) khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân nơi đây.  

Một người dân ở xã Tiên Hiệp nói rằng, ông cùng người dân ở đây đã chứng kiến có Lương y Võ Hoàng Yên về địa phương hỗ trợ cho người nghèo và có khám chữa bệnh miễn phí cho người dân.

Về việc này, ông Nguyễn Văn Long - Chủ tịch xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước cũng khẳng định là địa phương có tiếp đoàn hỗ trợ, cứu trợ do Lương y Võ Hoàng Yên dẫn đầu. "Đợt đó, ông Yên hỗ trợ cho cả huyện Tiên Phước và Bắc Trà My gồm tôn và quà, tổng số tiền khoảng hơn 1,5 tỷ đồng, bên cạnh đó ông Yên còn khám chữa bệnh miễn phí cho người dân…", ông Long nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem