Ly kỳ nghề "vớt vàng trắng" ban đêm nổi lên mặt biển ở Cô Tô

Thứ tư, ngày 08/05/2019 08:30 AM (GMT+7)
Ở Cô Tô (Quảng Ninh), nghề đánh bắt sứa được ngư dân gọi là “vớt vàng trắng” bởi nguồn lợi nhuận cao từ sản vật này mang lại. Trung bình một vụ sứa, mỗi nhà thuyền có thể mang về từ 70-120 triệu đồng.
Bình luận 0

img

Chị Hoàng Như Tuyết - ngư dân có thâm niên 10 năm trong nghề vớt sứa tại Cô Tô cho biết: Mùa sứa kéo dài từ khoảng tháng 11 năm trước đến tháng 4 năm sau. Thời gian thích hợp nhất để vớt sứa là từ 17-23h, bởi khi đó sứa  nổi trên mặt nước biển.

.img

Sứa sau khi được ngư dân đánh bắt về sẽ bán lại cho xưởng thu gom, sản xuất vào sáng hôm sau.img

Trung bình mỗi ngày, một xưởng chế biến sứa ở Cô Tô mua từ 35-40 tấn sứa.img

Công nhân chuyển sứa từ lồng trữ lên tời để chuẩn bị chế biến.img

Sơ chế sứa thành từng phần nhỏ.img

Nghề chế biến sứa cũng mang lại thu nhập ổn định cho người dân Cô Tô với mức thu nhập khoảng 10 triệu đồng/người/tháng.

img

Sứa sau khi trải qua các công đoạn sơ chế sẽ được ngâm vào các bể muối khoảng 1-2 ngày trước khi đóng hộp, xuất xưởng.

Nguyên Ngọc (Báo Quảng Ninh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem