![img](https://danviet.mediacdn.vn/dataimages/201904/original/images1286084_eab6c84d0f16ea48b307.jpg)
Chị Hoàng Như Tuyết - ngư dân có thâm niên 10 năm trong nghề vớt sứa tại Cô Tô cho biết: Mùa sứa kéo dài từ khoảng tháng 11 năm trước đến tháng 4 năm sau. Thời gian thích hợp nhất để vớt sứa là từ 17-23h, bởi khi đó sứa nổi trên mặt nước biển.
.![img](https://danviet.mediacdn.vn/dataimages/201904/original/images1286086_STREAM.00_11_38_05.Still009_9_l.jpg)
Sứa sau khi được ngư dân đánh bắt về sẽ bán lại cho xưởng thu gom, sản xuất vào sáng hôm sau.![img](https://danviet.mediacdn.vn/dataimages/201904/original/images1286087_STREAM.00_11_31_26.Still007_7_l.jpg)
Trung bình mỗi ngày, một xưởng chế biến sứa ở Cô Tô mua từ 35-40 tấn sứa.![img](https://danviet.mediacdn.vn/dataimages/201904/original/images1286097_STREAM.00_10_33_00.Still002_2_l.jpg)
Công nhân chuyển sứa từ lồng trữ lên tời để chuẩn bị chế biến.![img](https://danviet.mediacdn.vn/dataimages/201904/original/images1286096__MG_0042.JPG)
Sơ chế sứa thành từng phần nhỏ.![img](https://danviet.mediacdn.vn/dataimages/201904/original/images1286095__MG_0058.JPG)
Nghề chế biến sứa cũng mang lại thu nhập ổn định cho người dân Cô Tô với mức thu nhập khoảng 10 triệu đồng/người/tháng.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/dataimages/201904/original/images1286091__MG_0085.JPG)
Sứa sau khi trải qua các công đoạn sơ chế sẽ được ngâm vào các bể muối khoảng 1-2 ngày trước khi đóng hộp, xuất xưởng.
Nguyên Ngọc (Báo Quảng Ninh)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.