Chủ đề nóng

Lý Tiểu Long bị "vạch mặt": Đấu kẻ yếu, toàn thắng học trò

Q.H Thứ sáu, ngày 22/01/2021 20:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sự vĩ đại của Lý Tiểu Long từng bị Từ Hiểu Đông bôi nhọ và sau đó là báo chí Trung Quốc.
Bình luận 0

Nhắc đến Lý Tiểu Long, người ta lại nhớ về một võ sư, tay đấm và huyền thoại võ thuật hàng đầu của Trung Quốc, tên tuổi của ông đã làm khiếp sợ nhiều đối thủ võ thuật hàng đầu thế giới. Nhưng ít có những clip chiến đấu thực tế của cố võ sư nổi tiếng này, phần lớn người hâm mộ đều biết và nể phục tài nghệ võ thuật của ông thông qua những bộ phim.

Lý Tiểu Long bị "vạch mặt": Đấu kẻ yếu, toàn thắng học trò - Ảnh 1.

Tờ QQ (Trung Quốc) cũng nghi ngờ khả năng thực chiến của Lý Tiểu Long.

"Cuồng nhân" Từ Hiểu Đông từng có những lời lẽ có phần xúc phạm tới uy anh của huyền thoại này. Tay đấm họ Từ cho rằng, võ thuật của Lý Tiểu Long chỉ được biết tới thông qua những bộ phim, thực tế chiến đấu của võ sư này ra sao vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Phát biểu võ sỹ MMA họ từ vào năm 2018 ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ phía dư luận Trung Quốc, một loạt những võ sư danh tiếng, hay đồng môn của Lý Tiểu Long đã ra mặt nói Từ "hỗn xược" với người quá cố. Khoảng hơn 1 năm sau, câu chuyện về tính thực chiến của võ sư họ Lý lại được tờ báo QQ (Trung Quốc) bàn tới, lần này vẫn theo hướng tiêu cực.

Tờ QQ (Trung Quốc) nhấn mạnh, Lý Tiểu Long chưa bao giờ thực sự tham gia một giải đấu võ thuật chuyên nghiệp. Hơn nữa, những trận đấu mang tính thực chiến đối kháng cao của ông luôn bị đặt dấu hỏi về tầm cỡ của các đối thủ.

Tại Mỹ, đối thủ được cho là có tiếng tăm nhất của Lý Tiểu Long là võ sư Thiếu Lâm - Hoàng Trạch Dân. Cuộc đấu này gây nhiều tranh cãi về kết quả, bởi nó được võ sư họ Lý chỉ đạo không ghi hình. Kết quả, Lý Tiểu Long tuyên bố đánh bại Trạch Dân sau 3 phút nhưng ngược lại, võ sư Thiếu Lâm thì nói "bất bại sau 20 phút quyết đấu".

Khi trở về Hong Kong (Trung Quốc) lập nghiệp, với tiếng tăm lẫy lừng, Lý Tiểu Long được người ta cực kỳ nể trọng. Thời điểm đó có nhiều người muốn mượn danh võ sư họ Lý để nổi tiếng nên rất nhiều người gửi lời thách đấu, chỉ cần đụng độ Lý Tiểu Long dù thắng hay thua vẫn nổi tiếng.

Đại diện tiêu biểu trong số ấy phải kể tới võ sỹ boxing họ Hoàng, lên sàn với Lý Tiểu Long nhưng đánh vài chiêu đã bỏ chạy, tự nhận thua. Sau trận đấu này, võ sư họ Lý nổi hứng sáng lập ra môn phái Triệt Quyền Đạo, sau này được coi là "cha đẻ MMA".

Hầu hết những trận đấu của Lý Tiểu Long đều không có video ghi lại, nên khả năng thực chiến của ông lợi hại ra sao thật khó nhận định. Clip hiếm hoi ghi lại cảnh Lý Tiểu Long đánh bại võ sỹ boxing Ted Wong tại Mỹ cho thấy khả năng thực chiến của võ sư họ Lý là rất tuyệt vời, nhưng người ta phát hiện rằng thực tế Ted Wong là học trò của Lý Tiểu Long.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem