Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Dân Việt giới thiệu công thức làm bánh da lợn đơn giản, ai cũng có thể tự làm tại nhà:
*Lớp đậu xanh:
- 100g đậu xanh
- 100g đường
- 200g nước cốt dừa
- 50g bột năng
- 1/8 muỗng cà phê muối
*Lớp màu xanh:
- 100ml nước lá dứa
- 50g đường
- 50g nước cốt dừa
- 100g bột năng
- 10g bột gạo
- 1/8 muỗng cà phê muối
* Lớp màu trắng:
- 100ml nước
- 50g đường
- 50g nước cốt dừa
- 100g bột năng
- 10g bột gạo
- 1/8 muỗng cà phê muối
* Lớp đậu xanh: Đậu xanh ngâm 3-4 tiếng. Nấu chín mềm sau đó xay nhuyễn với các nguyên liệu đã nêu.
- Lớp màu xanh và lớp màu trắng cũng trộn đều các nguyên liệu trong từng phần.
- Rây kĩ 3 loại bột để hỗn hợp không bị lợn cợn. Cho vào mỗi loại 1 muỗng cà phê dầu dừa.
- Cho nước vào nồi hấp, đợi nước sôi, cho xửng vào để kê khuôn lên (khuôn đã quét một lớp dầu dừa mỏng)
- Đợi khuôn nóng, đổ vào từng lớp bột xen kẽ nhau. Mỗi lớp hấp khoảng 2-3 phút, mặt bột se lại là có thể đổ lớp tiếp theo. Dùng 1 muỗng hoặc 2 muỗng cùng size đổ bột để các lớp được đều nhau.
- Lớp cuối cùng đợi hơi se thì phết thêm 1 lớp dầu dừa để mặt bánh sẽ không bị khô. Và hấp thêm 5-7 phút để ổ bánh chín đều.
- Để nguội từ 3-4 tiếng mới lấy ra khỏi khuôn và cắt thì bánh sẽ đẹp hơn là cắt khi còn nóng. Quấn màng bọc thực phẩm quanh dao khi cắt sẽ dễ dàng hơn.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Đan Vy thực hiện