Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách nấu cháo gà ác hầm ngũ hạt bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa ngon.
Gà ác có giá trị dinh dưỡng cao, được khuyến khích dùng cho người già, người bệnh hay trẻ nhỏ. Nhiều nghiên cứu Đông y cho rằng loại gia cầm này có công dụng bổ can thận, ích khí huyết.
Đây là loại gà có giá trị nhất nhờ chứa nhiều protein, axit amin lại rất ít chất béo và cholesterol. Kết hợp cùng các loại hạt tạo nên món cháo giải nhiệt và tốt cho sức khỏe nhất vào ngày hè.
Cách nấu cháo gà ác hầm ngũ hạt bằng nồi cơm điện rất nhanh gọn. Bạn có thể nấu cho mọi người dùng vào buổi sáng hoặc buổi tối đều hợp lý bởi món cháo này rất dễ tiêu hóa và giàu dinh dưỡng.
Nếu biết cách thì việc nấu cháo gà ác không phức tạp như nhiều người nghĩ. Công thức nấu nấu cháo gà ác hầm ngũ hạt bằng nồi cơm điện sau đây sẽ giúp bạn giữ được đúng hương vị của gà và có thành phẩm cháo cực kì thơm ngon.
Nguyên liệu nấu cháo gà
- Gà ác: 2con
- Các loại hạt: đậu xanh - đậu trắng - hạt sen...
- Gạo trắng: 150gram
- Rau thơm các loại: hành lá, mùi tàu, tía tô, rau răm
- Gia vị: bột ngọt - hạt nêm - hành tăm - hành khô - tiêu.
Cách nấu cháo gà ác:
- Các loại hạt ngâm trước 1 tiếng.
- Gà rửa sạch, cắt miếng, ướp gia vị gồm: hành khô thái lát - hạt nêm - tiêu. Ướp trong vòng 15 phút.
- Trong thời gian rửa ướp gà thì vo gạo cùng các loại hạt cho vào nồi cơm điện và nấu cho nhừ.
- Sau khi ướp gà xong, phi thơm hành tăm và chút bột nghệ và dầu ăn rồi cho gà vào đảo cho săn lại. Thêm vào nước lọc và nấu sôi rồi tắt bếp.
- Gạo cùng các loại hạt hầm bằng nồi cơm điện với nước lọc cho sôi trong 20 phút thì cho gà và nước đã nấu vào, nấu sôi thêm 30 phút nữa.
- Rồi cho về chế độ "warm", nêm thêm hạt nêm cho vừa khẩu vị gia đình và hầm thêm 20 phút là có nồi cháo thơm lừng.
- Chỉ cần sơ chế và xào gà còn nữa là nồi cơm điện lo. Thời gian chờ hầm cháo rửa rau, thái rau, làm việc vặt, đến giờ cháo chín là ăn thôi vừa ngon vừa tiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.