Mách cách làm chè mít dầm thạch lạ miệng, giải nhiệt mùa hè oi nóng
Mít đang vào mùa, thơm ngọt, vì vậy, bạn đừng ngần ngại làm cho mình cốc chè mít mát rượi.
Nguyên liệu làm chè mít:
- 10 múi mít nghệ xé sợi
* Thạch mít:
- 5 múi mít nghệ dày, cứng
- 200g bột năng
* Rau câu sơn thủy:
- 2 gói rau câu jelly Hoàng Yến 20g
- 350g đường
- 1,7 lít nước
- 200ml lá dứa
- 200ml cafe
- 200ml cốt dừa
- 1 khuôn vuông 24cm
* Nước cốt chè:
- 2 trái dừa xiêm (chọn trái có cùi non, dẻo)
lấy được khoảng 500ml nước và 4 nửa cùi dừa
- 100g đường phèn
- 35g sữa đặc
- 200ml nước cốt dừa
Cách làm chè mít dầm thạch:
* Thạch mít:
- Mít cắt hạt lựu, áo với bột năng 3 lần, cho ra rổ, sàng nhẹ cho rớt hết bột thừa, đun nước sôi, thả mít vào luộc đến khi thấy bột năng trở trong, thạch nổi lên mặt nước thì vớt ra ngay
- Thả vào thau nước đá khoảng 10 phút, vớt ra rổ, cho đá lên trên thạch mít khoảng 10 phút, để ráo, vớt thạch ra chén.
* Rau câu sơn thủy:
- 2 gói rau câu jelly 20g trộn với 380g đường rồi hòa 1,7 lít nước. Ngâm khoảng 1 tiếng.
- Nấu sôi vớt bọt, hạ lửa nhỏ 15 phút cho chín thì chia rau câu ra 3 nồi.
- Nồi 1 cho 200ml lá dứa, nồi 2 cho 200ml cafe, nồi 3 cho 200ml cốt dừa vào khuấy đều, nấu thêm khoảng 5 phút. Tắt bếp.
- Đổ hết nồi màu đen vào khuôn, đợi hơi se se xíu, đun lại nồi màu trắng rồi đổ tiếp vào khuôn theo vòng tròn từng ít một, đợi hơi se se, đun lại nồi màu xanh rồi đổ tiếp vào khuôn theo vòng tròn từng ít một. Để nguội cho vào tủ lạnh.
- Dùng dao răng cưa cắt thành sợi nhỏ cho đẹp.
* Nước cốt chè:
- Cùi dừa non cắt sợi nhỏ.
- Cho nước dừa + đường phèn + sữa đặc vào nồi nấu sôi nhẹ, khuấy cho hòa đều, cho dừa non vào nấu khoảng 5 phút. Tắt bếp, để nguội.
* Trình bày:
- Múc đá viên vào chén. Múc lần lượt thạch mít, rau câu cắt sợi, mít xé sợi vào chén. Múc nước cốt chè và dừa non rưới vào giữa là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công với món chè mít dầm thạch mát rượi!
* Món ăn và hình ảnh cho FB Hien Thanh thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.