Xem phim, tôi sốc vì 1 câu nói quá "thấm": Đời người ai cũng nên nghe câu này để cuộc sống đỡ mệt!
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Có chết tôi cũng không ngờ chồng tôi lại ngoại tình với chị giúp việc già.
Vợ chồng lấy nhau được 3 năm và có một con gái lên 1 tuổi. Chồng tôi làm việc ở ngân hàng còn tôi là giáo viên dạy tiếng Anh cho trung tâm ngoại ngữ. Trước đây, tôi có vóc dáng cân đối, gọn gàng nhưng từ khi sinh con, tôi tăng cân mất kiểm soát.
Với dáng vẻ sồ sề, tôi rất tự ti khi diện áo quần và đi ra ngoài cùng chồng. Mặc dù chồng luôn động viên, chỉ cần có sức khỏe để làm việc và nuôi con chứ cần gì đẹp. Sau thời gian nghỉ thai sản, tôi trở lại công việc và rất bận rộn nên không có nhiều thời gian quan tâm chăm sóc bản thân.
Trong một lần gặp lại nhóm bạn thân thời đại học, tôi mới giật mình khi ai cũng trẻ trung xinh đẹp còn mình như một bà già nhếch nhác luộm thuộm. Mấy đứa bạn cũng khuyên tôi cần phải thay đổi, đừng viện cớ con nhỏ mà bỏ bê bản thân mình.

Tôi nghẹn đắng khi chứng kiến cảnh chồng âu yếm người giúp việc trên sân thượng. Ảnh minh họa
Bình thường, khi đi làm, tôi gửi con cho bà ngoại nên sau giờ tan tầm, tôi phải vội vàng về đón con rồi trở về nhà lo dọn dẹp cơm nước. Các bạn khuyên tôi nên thuê hẳn một người giúp việc vừa chăm con vừa lo việc nhà mới có thời gian rãnh rỗi.
Chịu khó tốn tiền một vài năm rồi đến lúc con đi nhà trẻ sẽ đỡ vất vả hơn. Nhờ người ở quê giới thiệu, tôi tìm được một chị giúp việc tên Hoa luống tuổi, có tật ở chân nhưng nhìn sạch sẽ, thật thà. Chị Hoa hơn vợ chồng tôi 8 tuổi, từng có gia đình nhưng chồng con mất trong một vụ tai nạn nên hiện tại chị sống một mình.
Chị đồng ý làm cho tôi với mức lương vừa phải, bao ăn ở luôn. Từ ngày có chị Hoa, tôi nhàn rỗi hẳn, con cái nhà cửa đã có người lo lắng. Vợ chồng tôi đi làm về đã có cơm ngon canh ngọt đợi sẵn, con cái nhà cửa sạch sẽ gọn gàng. Chồng tôi cũng thường xuyên về nhà ăn cơm vì chị Hoa nấu ăn rất ngon.
Tôi bắt đầu thực hiện việc giảm cân, chăm chút lại nhan sắc. Tôi đăng ký đi tập gym, tham gia câu lạc bộ nhảy zumba sau giờ làm. Sau ba tháng, cân nặng của tôi đã giảm rõ rệt, đã mang vừa áo quần lúc chưa có bầu. Nhưng càng đi ra ngoài, tôi mới thấy có nhiều người phụ nữ đầu tư cho vẻ bề ngoài và đẹp thật sự.
Tôi tiếp tục bận rộn với các lớp chăm sóc da, thải độc cơ thể và có ý định đi sửa mũi, nhấn mí để đẹp hơn. Tôi vừa đi làm vừa bận rộn với kế hoạch làm đẹp nên con cái nhà cửa giao hết cho chị Hoa.
Tôi ít ăn cơm nhà do thực hiện chế độ ăn kiêng để giữ vóc dáng. Mỗi lần về nhà, thấy chồng và chị Hoa cùng con gái ăn uống vui vẻ, tôi yên tâm vì chồng con được chăm sóc chu đáo.
Cách đây hai tháng, nghe bạn tư vấn, tôi đăng ký gói thẩm mỹ vùng kín để cải thiện tình trạng chăn gối sau khi sinh. Tất nhiên tôi giấu chồng chuyện này vì muốn làm anh bất ngờ.
Sau khi làm phẫu thuật, tôi phải kiêng cữ chuyện quan hệ vợ chồng một thời gian. Suốt thời gian đó, tôi tìm đủ mọi lý do để từ chối chồng khiến anh rất bức bối. Đến khi anh biết tôi đi tu sửa vùng kín thì nổi giận đùng đùng.
Từ đó, vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, ít nói chuyện với nhau, tôi tìm niềm vui với những cuộc gặp gỡ bạn bè liên miên. Tôi thường ra khỏi nhà từ sớm và về nhà muộn để tránh gặp mặt chồng.
Một hôm, tôi về nhà sớm hơn bình thường, nhà cửa vắng tanh, con gái đang ngủ trong phòng. Tôi đi lên tầng 3 thì thấy chồng đang phụ chị Hoa phơi áo quần ở ban công. Nhìn phía sau, hai người đang mải mê nói chuyện, cách xưng hô khác hẳn ngày thường.

Tôi làm đẹp để giữ chồng nhưng lại đẩy chồng vào vòng tay ô sin lúc nào không hay. Ảnh minh họa
Tiếng chồng tôi nói nhẹ nhàng: "Hoa vẫn quyết định vậy à, tôi thấy việc đó có ảnh hưởng gì đâu, không ai biết là được mà". Chị Hoa im lặng, một lát sau mới trả lời: "Thôi Hùng à, tôi thấy tội lỗi lắm, tháng sau là tôi xin nghỉ chứ ở gần nhau thế này lại không hay".
Chồng tôi tiếp: "Tôi chỉ thích kiểu người như Hoa, dáng tròn trĩnh phúc hậu chứ cứ gầy trơ xương lại dùng đồ giả nữa thì chán lắm". Chị Hoa ấp úng: "Hùng nói vậy mà cô ấy nghe được thì chết, bao nhiêu công sức mới có dáng người mẫu như thế đó".
Chồng tôi bất ngờ ôm chặt chị Hoa từ phía sau mơn trớn ngay trên sân thượng, tay anh mò mẫm thì thào: "Sợ gì, phải đầy đặn như thế này nè, mới thích chứ". Hai người đang mải mê quấn quýt còn tôi đứng trân, cổ họng nghẹn đắng. Đến lúc, chị Hoa quay lại nhìn thấy tôi mới hốt hoảng buông chồng tôi ra.
Ngay tối hôm đó, chị Hoa thu xếp đồ đạc để về quê, thú nhận đã đi quá giới hạn với chồng tôi một lần và cầu xin tôi đừng nói với ai, nếu không chị không thể nào sống được. Còn chồng tôi không một chút hối lỗi, còn trách móc tôi ham làm đẹp, bỏ bê chồng con.
Nhìn dáng đi tập tễnh, thân hình mập tròn của người giúp việc bước ra khỏi cổng, lòng tôi trống rỗng. Tôi muốn khóc mà nước mắt không rơi, không biết cuộc hôn nhân của tôi sẽ đi đâu về đâu sau biến cố này…
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Trương Tác Lâm không phải là người theo chủ nghĩa quân chủ. Ông ta chỉ là kẻ muốn quyền lực bằng mọi giá, giống như hầu hết các quân phiệt khác. Rất ít người có niềm tin chính trị thực sự, vì đa số là những lãnh đạo quân sự chẳng quan tâm mấy đến việc cai trị Trung Quốc, mà chỉ chú trọng đến quyền kiểm soát cá nhân của họ đối với đất nước...
Đường Huyền Tông là một trong những hoàng đế được ghi nhớ sâu sắc nhất trong lịch sử Trung Hoa: vừa là một nhà lãnh đạo lỗi lạc với những đóng góp quan trọng cho văn hoá và chính trị, đồng thời cũng là biểu tượng của bi kịch quyền lực và sự suy tàn mà nó có thể mang lại.
Khi năm 2025 khép lại, Ukraine một lần nữa đứng trước ngã rẽ mang tính sống còn. Áp lực dồn dập từ bên ngoài lẫn bên trong - từ sức ép của Mỹ về một thỏa thuận hòa bình, các vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn, cho đến những bước tiến quân sự không ngừng của Nga ở phía đông, bắc và nam - khiến 2026 được dự báo sẽ là một năm đầy sóng gió đối với Kiev.
Nam bệnh nhân 78 tuổi mắc ung thư thực quản được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BV ĐKQT) Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng suy kiệt, tìm kiếm cơ hội sống cuối cùng. Nhờ năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, ca phẫu thuật nội soi cắt thực quản toàn phần phức tạp đã được thực hiện thành công, mở ra hy vọng sống mới cho người bệnh.
Công ty TNHH MTV Sen Vàng Việt Nam (Sevago) vừa công bố nhận diện thương hiệu mới tại lễ kỷ niệm 16 năm thành lập (25/12/2009 – 25/12/2025). Sự kiện nằm trong kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, hướng đến nâng tầm vị thế và phát triển bền vững trong lĩnh vực chế tác, sản xuất và kinh doanh trang sức.
Tại hội nghị toàn quốc về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy “3 đột phá” trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian tới.
Tại buổi tiếp xúc cử tri các phường Hòa Khánh, Liên Chiểu và Hải Vân, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại mưa lũ kéo dài đang bộc lộ hàng loạt bất cập tại các công trình giao thông lớn như cao tốc La Sơn – Túy Loan và đường vành đai 2 phía Tây, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
Giáng sinh vốn là thời khắc của sum họp, nghỉ ngơi và bình yên. Tuy nhiên, trên các chiến hào miền đông Ukraine, đó thường là khoảng thời gian tăng cường hỏa lực, giao tranh dữ dội hơn bởi lệnh ngừng bắn Giáng sinh đã bị bác bỏ, pháo, tên lửa, máy bay lẫn những người lính sẽ không được “nghỉ lễ”, theo INews.
Thay vì nghỉ ngơi như những đồn đoán và chia sẻ trước đó, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Mục tiêu trước mắt sẽ là VCK nữ châu Á 2026.
Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu? cảnh sát Malaysia điều tra vụ 7 cầu thủ nhập tịch; Giggs chỉ ra cầu thủ M.U giỏi hơn Ronaldo; 2 CLB quan tâm tới Sancho; Rooney chia sẻ ảnh Giáng sinh bên gia đình.
Dưới khu Hạ Manhattan, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York đang vận hành kho vàng lớn nhất thế giới. Kho vàng này nằm sâu khoảng 24 mét dưới mặt đường và đang lưu trữ hơn 6.300 tấn vàng, chủ yếu thuộc sở hữu của các chính phủ và ngân hàng trung ương nước ngoài. Theo giá thị trường hiện nay, kho vàng này có giá trị ước tính từ 800 đến 850 tỷ USD.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tăng cường giám sát, kiểm soát việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn; giám sát, kiểm soát quyền lực các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Những căn nhà mới kiên cố, sáng đèn trước thềm năm mới Tết Dương lịch năm 2026, đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho nhiều hộ dân ở Gia Lai bị mất nhà cửa sau bão lũ. Đó là kết quả từ sự chung tay, hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp được trời phú cho vận may tốt lành, tương lai tươi sáng và mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực vào tháng 1/2026.
Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị được trưng bày, gây ấn tượng lớn tại Hội nghị tổng kết Chương trình khuyến công tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021–2025, diễn ra ngày 25/12.
Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Vụ việc sai phạm liên quan quản lý, khai thác, chế biến, kinh doanh đất hiếm, vonfram, quặng bô-xít được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi.
Sau khi nhiều doanh nhân từng tham gia "Shark Tank Việt Nam" bị bắt giữ, chương trình truyền hình này chính thức thông báo dừng sản xuất.
Viktor Lê khẳng định U23 Việt Nam “chỉ tập trung vào VCK U23 châu Á”, nhấn mạnh tinh thần cống hiến 200-300% và kế hoạch sang Qatar tập huấn ngày 26/12.
Cá cóc loại lớn là 1 trong số các loài cá ngon, cá đặc sản hiếm thấy được người dân giăng lưới dính nhiều trên sông Hậu chảy qua địa phận tỉnh An Giang trong mùa nước năm nay.
Đất dốc trồng cây ngô, củ sắn năng suất thấp, người dân xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ mới (địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trước đây) đã chuyển đổi sang trồng các loại cây có múi đặc sản, trong đó có giống quýt cổ xưa. Giống quýt cổ Nam Sơn sai trĩu quả đang trở thành "cây vàng, cây bạc", giúp đồng bào dân tộc Mường làm giàu.
Theo dữ liệu cập nhật từ dự án OSINT DeepState có liên hệ với quân đội Ukraine, lực lượng Nga đang ồ ạt tiến quân, tạo ra những thay đổi trên tiền tuyến tại các khu vực phía bắc, đông bắc và miền đông Ukraine, đặc biệt là tại các tỉnh Sumy, Kharkov và Donetsk.
Đó là mô hình trồng nấm bào ngư, một loại nấm ví như "rau sạch" đậm đà protein, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe ở xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sáp nhập, hợp nhất) từ xã Tuyên Thuận, thị trấn Bến Cầu, xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trước đây) là một xã nông thôn vùng sâu, vùng biên giới giáp Campuchia.
Ông Nguyễn Quốc Doanh - Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.
Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Hà - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội.
Tỉnh Lâm Đồng mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông) có bờ biển dài khoảng 192km, với diện tích vùng biển khoảng 20.288km2, là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, cho nên nguồn lợi hải sản phong phú. Với tiềm năng từ biển, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để khai thác tốt tiềm năng phát triển khu vực biển.
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 bị can về 4 tội danh liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
Sự kết hợp giữa tôm nõn và lá trà Long Tỉnh thượng hạng nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc.
Sau 4 năm thực hiện, Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu không chỉ hình thành các vùng sản xuất tập trung, mà còn từng bước thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ và cách tiếp cận thị trường của nông dân, HTX và doanh nghiệp.