Chủ đề nóng

Mang tiếng hát tạo sinh kế cho người nghèo

Bảo Yến - Nguyệt Minh - Minh Tiến Thứ hai, ngày 27/03/2023 11:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bằng những lời ca tiếng hát, các thành viên Câu lạc bộ Hát rong thiện nguyện (Hà Nội) đang góp phần tạo sinh kế cho người dân nghèo.
Bình luận 0

Tối ngày 26/3, Câu lạc bộ Hát rong thiện nguyện chính thức ra mắt. Tại buổi lễ ra mắt, anh Nguyễn Văn Tình – Chủ nhiệm CLB Hát rong thiện nguyện cho hay, CLB Hát rong Thiện Nguyện ra đời từ tháng 8/2022 với 15 thành viên.

Các thành viên của CLB làm các ngành nghề khác nhau. Với sợi dây kết nối là tình yêu âm nhạc và mong muốn góp một chút sức lực nhằm mang lại cho những hoàn cảnh khó khăn cơ hội vươn lên, thay đổi cuộc sống.

 Mang tiếng hát tạo sinh kế cho người nghèo - Ảnh 1.

Đại diện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Nha khoa Sài Gòn H.N tặng lẵng hoa chúc mừng CLB Hát rong thiện nguyện. Ảnh: Nguyệt Minh

"Chúng tôi đã được đồng hành cùng Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt thực hiện các chương trình thiện nguyện tới Hà Giang, Điện Biên. Tại đây, chúng tôi trao tặng cho nhà trường, học sinh, người dân những món quà thiết thực trong cuộc sống, sinh hoạt và học tập. Từ ý nghĩa của những chuyến đi đó, chúng tôi mong muốn CLB hoạt động chuyên nghiệp hơn, lan tỏa được rộng hơn tinh thần và mục đích của CLB. Vì vậy, ngày hôm nay, chúng tôi vinh dự được chào đón quý vị có mặt ở đây chứng kiến lễ ra mắt CLB Hát rong thiện nguyện" – anh Tình chia sẻ.

Theo chủ nhiệm CLB, CLB sẽ tổ chức mỗi tuần một buổi hát rong để kêu gọi quyên góp. Địa điểm kêu gọi sẽ tổ chức linh động trên các tuyến phố đông người qua lại.

 Mang tiếng hát tạo sinh kế cho người nghèo - Ảnh 2.

Anh Lê Minh Tiến - Chuyên viên mảng Từ thiện - Xã hội Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt gửi lời chúc mừng đến CLB. Ảnh: Nguyệt Minh

Ngay khi buổi lễ ra mắt kết thúc, các thành viên của CLB đã cùng nhau mang lời ca tiếng hát của mình gửi tới mọi người trên khu phố ven hồ Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội) nhằm gây quỹ từ thiện. Theo đó, số tiền thu được sẽ được ủng hộ chương trình tạo sinh kế cho người dân nghèo tại xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát (Lào Cai).

Là thành viên tham gia vào CLB từ những ngày đầu, chị Nghiêm Thu Phương (Thanh Trì, Hà Nội) nhớ lại: "Ban đầu, khi mình đi quyên góp có nhiều người chưa hiểu thì họ bảo rằng mình làm không thực. Lúc đó, mình cũng ấm ức lắm. Thế nhưng, mọi người động viên nhau rằng việc làm này có thể giúp đỡ được những người có hoàn cảnh khó khăn hơn, tâm mình cũng thoải mái hơn. Từ đó, đối với những người chưa hiểu mình sẽ giải thích để họ hiểu. Khi hiểu rồi, họ lại rất quý công việc này. Họ xin Facebook để theo dõi các chương trình và ủng hộ".

 Mang tiếng hát tạo sinh kế cho người nghèo - Ảnh 3.

Bác sĩ Trương Cao Luận - Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N ( ngoài cùng bên phải) và chị Phí Thu Hà - Trưởng phòng Truyền thông Nha khoa Sài Gòn H.N (ngoài cùng bên trái) ủng hộ chương trình kêu gọi của nhóm thiện nguyện. Ảnh: Nguyệt Minh

Được tham gia buổi hát rong thiện nguyện, bác sĩ Trương Cao Luận – Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N đã bày tỏ sự xúc động khi được chứng kiến sự quyết tâm, nỗ lực của các thành viên trong CLB để giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn.

"Nha khoa Sài Gòn H.N đã được đồng hành cùng các thành viên CLB trong 2 chương trình tại Hà Giang và Điện Biên. Tôi rất khâm phục các thành viên trong CLB ngoài việc lo cho cuộc sống gia đình, bản thân vẫn có những tinh thần hướng tới những người có hoàn cảnh khó khăn. Tôi xin gửi lời chúc mừng tới CLB và mong rằng CLB sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh!".

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

 Mang tiếng hát tạo sinh kế cho người nghèo - Ảnh 4.

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt CLB Hát rong thiện nguyện. Ảnh: Nguyệt Minh

 Mang tiếng hát tạo sinh kế cho người nghèo - Ảnh 5.

Bằng lời ca tiếng hát, các thành viên CLB Hát rong thiện nguyện mong muốn góp sức mình quyên góp giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nguyệt Minh

 Mang tiếng hát tạo sinh kế cho người nghèo - Ảnh 6.

Bác sĩ Trương Cao Luận xúc động khi nói về sự nỗ lực của các thành viên CLB. Ảnh: Nguyệt Minh

 Mang tiếng hát tạo sinh kế cho người nghèo - Ảnh 7.

Lễ ra mắt CLB Hát rong thiện nguyện diễn ra thành công tốt đẹp. Ảnh: Nguyệt Minh

 Mang tiếng hát tạo sinh kế cho người nghèo - Ảnh 7.

Sau lễ ra mắt, các "ca sĩ đường phố" tổ chức hát rong kêu gọi từ thiện. Ảnh: Nguyệt Minh

 Mang tiếng hát tạo sinh kế cho người nghèo - Ảnh 8.

Các bạn nhỏ cũng sẻ chia với hoạt động của CLB hướng tới người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nguyệt Minh

 Mang tiếng hát tạo sinh kế cho người nghèo - Ảnh 9.

Số tiền thu được sẽ được ủng hộ chương trình tạo sinh kế cho người dân nghèo tại xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát (Lào Cai). Ảnh: Nguyệt Minh

 Mang tiếng hát tạo sinh kế cho người nghèo - Ảnh 11.

Nhiều vị khách trong các quán cà phê quanh hồ Văn Quán (quận Hà Đông) sẻ chia cùng chương trình. Ảnh: Nguyệt Minh

 Mang tiếng hát tạo sinh kế cho người nghèo - Ảnh 11.

Chương trình chính thức kết thúc lúc 21h30. Ảnh: Nguyệt Minh

MỌI ĐÓNG GÓP XIN GỬI VỀ

Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Số tài khoản: 21210000524887 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.

Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay

Vui lòng ghi rõ: Ủng hộ cây giống


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem