Chủ đề nóng

Mang vịt tới nhờ chuyên gia định giá, nghe xong cô gái 'đột quỵ'

Thứ năm, ngày 24/06/2021 09:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cô gái dắt theo một “con vịt” tới trường quay nhờ các chuyên gia thẩm định. Ai dè, nghe xong tất cả mọi người đều 'sốc' vì con số 'siêu khủng' gấp 10 lần so với giá trị ban đầu.
Bình luận 0

Cổ vật văn hóa luôn là thứ "hàng hóa" có giá trị đặc biệt không bao giờ rớt giá. Chính bởi vậy mà tại Trung Quốc, ngày càng nhiều người có tài chính gom tiền đầu tư vào lĩnh vực này. Bởi đây không phải là hàng hóa thông thường, giá trị của nó sẽ chỉ tăng lên theo thời gian. Cũng vì thế mà cơn sốt đồ cổ ngày càng tăng nhiệt ở đất nước này.Ví dụ như trường hợp một cô gái dắt theo một "con vịt" tới trường quay nhờ các chuyên gia thẩm định.

Mang vịt tới nhờ chuyên gia định giá, nghe xong cô gái 'đột quỵ' - Ảnh 1.

Một cô gái dắt theo một "con vịt" tới trường quay nhờ các chuyên gia thẩm định. Bản thân cô gái ước tính bảo bối của mình trị giá 1 triệu NDT (khoảng 1,5 tỷ đồng), nhưng các chuyên gia khi đó lại bảo cô hãy đứng cho vững, trước khi phía họ đưa ra mức giá thẩm định.

Tất nhiên, đầu tư vào đồ cổ cần phải có điều kiện kinh tế nhất định. Một số gia đình bình thường cũng có thể có đồ cổ như đồ gia truyền. Tuy nhiên, mỗi người vẫn có những trải nghiệm riêng khác nhau về đồ cổ. Có người trở thành chuyên gia giàu kinh nghiệm vì sở thích sưu tầm, cũng có người đầu tư một cách mù quáng, không phải để kiếm tiền mà chỉ để thể hiện cơn hứng thú của bản thân.

Nhưng dù là nhà sưu tập chuyên nghiệp hay không chuyên, họ đều hy vọng những cổ vật văn hóa trong tay mình là hàng thật. Một bộ sưu tập thực sự không chỉ có giá trị hơn, mà còn có ý nghĩa lịch sử khác nhau ở phía sau. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều sản phẩm fake lưu hành trên thị trường, và hầu hết những người mua đều không có kiến thức chuyên môn để đánh giá xem đồng tiền mình bỏ ra có xứng đáng hay không. Bởi vậy nên họ thường tìm đến các chuyên gia thẩm định.

Mang vịt tới nhờ chuyên gia định giá, nghe xong cô gái 'đột quỵ' - Ảnh 2.

Sau khi cô gái đứng vững, các chuyên gia cho rằng giá trị thị trường của chiếc lư hương con vịt này vào khoảng 4 triệu NDT. (khoảng 15 tỷ đồng). Nghe đến đây, cả trường quay lẫn cô gái đều cảm thấy vô cùng sốc, 4 triệu tệ là một con số không hề nhỏ, nó gấp 10 lần giá trị ban đầu. Đây quả thực là một vụ đầu tư có lời trong giới kinh doanh đồ cổ.

Dựa vào những điều này, một số chương trình thẩm định đã liên tục được sản xuất và phát sóng ở Trung Quốc. Đây cũng là dịp để các cá nhân, đơn vị đăng ký tham gia, mang theo những bảo bối của mình tới để các chuyên gia định giá. Phần khác, những chương trình này được phát sóng để nhằm thỏa mãn sự tò mò của khán giả. Cũng từ đó mà có rất nhiều bảo vật được trình làng, nhiều trường hợp chuyên gia định giá khiến cả trường quay phải kinh ngạc. Ví dụ như trường hợp một cô gái dắt theo một "con vịt" tới trường quay nhờ các chuyên gia thẩm định. Bản thân cô gái ước tính bảo bối của mình trị giá 1 triệu, nhưng các chuyên gia khi đó lại bảo cô hãy đứng cho vững, trước khi phía họ đưa ra mức giá thẩm định. Khán giả đã thực sự sốc với những trường hợp tương tự như thế.

Khi nhìn thấy con vịt xuất hiện, khán giả đều cho rằng nó khá bình thường, mặc dù quả thực nó khá "già" vì dấu vết thời gian. Theo lời kể của cô gái, cha cô kiếm được một số tiền sau thời gian kinh doanh và muốn đầu tư vào lĩnh vực này. Sau khi cân nhắc, ông đã mua con vịt ở chợ đồ cổ với giá 400.000 nhân dân tệ (khoảng 1,5 tỷ đồng).

Mang vịt tới nhờ chuyên gia định giá, nghe xong cô gái 'đột quỵ' - Ảnh 4.

Các chuyên gia cho rằng, những chiếc lư hương bằng đồng trên thị trường hiện nay đa số có giá trị thị trường lên đến mấy trăm nghìn tệ. Lời nhận định này khiến cô gái rất tò mò, bởi bố cô đã bỏ ra 400.000 NDT (khoảng 1,5 tỷ đồng) để mua, nếu không đáng bao nhiêu thì vụ đầu tư này chắc chắn là thua lỗ.

Qua lời giới thiệu của mình, có thể thấy gia đình cô gái có chút điều kiện kinh tế. Bởi một gia đình bình thường không có nhiều tiền như vậy sưu tầm đồ cổ. Lúc đó cả cô và mẹ đều nghĩ con vịt bố mua không đáng bao nhiêu tiền nhưng bố cô tin chắc rằng mình sẽ kiếm bộn tiền nhờ mua con vịt này, ít nhất cũng phải trị giá 1 triệu tệ. Cô gái nói với chuyên gia rằng bố cô định giá con vịt là 1 triệu tệ, và nhờ chuyên gia tư vấn giúp xem liệu giá đó có bị lỗ không. Chuyên gia cẩn thận kiểm tra con vịt không quá tinh xảo trước mặt, mặc dù hình dáng tổng thể cũng khá bắt mắt, nhưng nhìn bằng mắt thường qua kính lúp có thể thấy vật liệu được sử dụng không quá đặc biệt.

Sau khi hội ý, họ cho biết con vịt này đúng là vật do người xưa tạo ra, và đó là một chiếc lư hương hình con vịt. Lư hương do người xưa làm ra có mấy cấp, mỗi cấp lại có những đặc điểm riêng biệt. Hàng loại 1 chủ yếu là tạo ra với hình mặt người, hàng loại 2 chủ yếu là tạo hình 12 con giáp hoặc các con vật khác nhau. Và lư hương con vịtcô gái này đang sở hữu là món đồ cổ loại 2. Các chuyên gia cho rằng, những chiếc lư hương bằng đồng trên thị trường hiện nay đa số có giá trị thị trường lên đến mấy trăm nghìn tệ. Lời nhận định này khiến cô gái rất tò mò, bởi bố cô đã bỏ ra 400.000 để mua, nếu không đáng bao nhiêu thì vụ đầu tư này chắc chắn là thua lỗ.

Mang vịt tới nhờ chuyên gia định giá, nghe xong cô gái 'đột quỵ' - Ảnh 6.

Người đẹp không kìm được sự phấn khích và hỏi các chuyên gia xem con vịt này trị giá bao nhiêu. Sau một thời gian dài im lặng, cuối cùng các chuyên gia cũng đưa ra kết luận.

Người đẹp không kìm được sự phấn khích và hỏi các chuyên gia xem con vịt này trị giá bao nhiêu. Sau một thời gian dài im lặng, cuối cùng các chuyên gia cũng đưa ra kết luận. Họ bảo cô gái đứng thật vững để nghe định giá, dù có chút hài hước nhưng điều này cũng khiến cả trường quay phải nín thở, họ không biết vì mức giá thấp quá nên phải đứng vững khỏi thất vọng, hay do cao quá nên sợ không đứng vững mà ngất. Sau khi cô gái đứng vững, các chuyên gia cho rằng giá trị thị trường của chiếc lư hương con vịt này vào khoảng 4 triệu NDT (khoảng 15 tỷ đồng). Hơn nữa, đây là một món đồ cổ đích thức ở thời xa xưa, tay nghề tạo ra con vịt này cũng khá tuyệt vời vào thời đại đó, và hơn nữa là nó có giá trị sưu tầm lớn. Nghe đến đây, cả trường quay lẫn cô gái đều cảm thấy vô cùng sốc, 4 triệu tệ là một con số không hề nhỏ, nó gấp 10 lần giá trị ban đầu. Đây quả thực là một vụ đầu tư có lời trong giới kinh doanh đồ cổ.

Mang vịt tới nhờ chuyên gia định giá, nghe xong cô gái 'đột quỵ' - Ảnh 7.

Bố của cô gái này đã mua được con vịt nhờ vào đôi mắt tinh tường của chính mình, nhưng kèm theo đó là cả một chút may mắn.

Cuộc sống quả là thú vị và con người luôn có một chút may mắn như vậy . Bố của cô gái này đã mua được con vịt nhờ vào đôi mắt tinh tường của chính mình, nhưng kèm theo đó là cả một chút may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có may mắn như vậy, bởi thú chơi đồ cổ là một thú chơi đặc thù, nếu bạn không có kiến thức về lĩnh vực này, thì tốt nhất chỉ nên đứng ở vị trí khán giả trường quay để thỏa mãn trí tò mò của mình mà thôi.

San San (NewQQ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem