Chủ đề nóng

Mánh khoé của người đàn ông vi phạm nồng độ cồn

Ngọc Vũ Thứ ba, ngày 14/03/2023 17:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông ở tỉnh Quảng Trị đã sử dụng mánh khoé nhằm tránh bị tước giấy phép lái xe (bằng lái xe) khi vi phạm nồng cồn. Tuy nhiên, mánh khoé này không thể qua mặt được cơ quan chức năng.
Bình luận 0

Ngày 14/3, UBND tỉnh Quảng Trị xác nhận, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 46 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn P (SN 1964, trú thôn Thượng Hoà, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) vì điều khiển ô tô mà vi phạm nồng độ cồn và không xuất trình giấy phép lái xe phù hợp. Ngoài ra, ông P còn bị tước giấy phép lái xe hạng B2.

Mánh khoé của người đàn ông vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ . Nguồn: Mỹ Quỳnh.

Trước đó, lúc 19h45 ngày 28/2, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Vĩnh Linh phát hiện ông P điều khiển ô tô biển kiểm soát 74A-088.20 mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở; đồng thời ông P không xuất trình giấy phép lái xe.

Quá ngày hẹn đến cơ quan công an xử lý nhưng ông P không đến xuất trình giấy phép lái xe. Điều này khiến Công an huyện Vĩnh Linh nghi ngờ ông P có giấy phép lái xe nhưng khai gian dối để né tránh việc áp dụng biện pháp xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng.

Vì vậy, ngày 9/3, Công an huyện Vĩnh Linh đề nghị Sở GTVT tỉnh Quảng Trị xác minh. Ngay sau đó, Sở GTVT tỉnh đã kiểm tra hồ sơ lưu trữ và hệ thống dữ liệu giấy phép lái xe Trung ương. Kết quả cho thấy, Sở này đã cấp giấy phép lái xe hạng B2 cho ông P.

Từ kết quả xác minh này, UBND huyện Vĩnh Linh đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị xử phạt ông P như nêu trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem