Chủ đề nóng

Mất tiền tỷ vì mắc bẫy chiêu lừa nợ cước điện thoại

Thứ tư, ngày 24/12/2014 09:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đàn ông xưng danh công an nói Phương chị này đang tham gia vào đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền và yêu cầu người phụ nữ phải chuyển tiền vào tài khoản của anh ta.
Bình luận 0

Ngày 22.12, Công an TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tiếp nhận vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trị giá hàng tỷ đồng qua mạng điện thoại. Nạn nhân là chị Phương ( 52 tuổi, ở Vũng Tàu).


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Trong đơn, chị Phương trình bày: Khoảng 8h ngày 22.12, chị có nhận được một cuộc gọi từ số điện thoại 102675... gọi vào máy bàn của gia đình. Chị nghe máy và người bên đầu dây kia xưng danh là nhân viên tổng đài. Nhân viên này nói chị còn nợ cước điện thoại hơn 8,9 triệu đồng. Số thuê bao nợ là 066371... do chị đứng tên.

Trong khi vẫn còn thắc mắc về số nợ cước viễn thông nói trên thì nhân viên tổng đài nói chuyển hướng cuộc gọi cho chị Phương gặp công an. Người đàn ông xưng danh công an nói chị Phương đang tham gia vào đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền vào số tài khoản mà chị đang nắm giữ. Người này còn dọa dẫm người phụ nữ 52 tuổi rằng sẽ bắt, khám xét nhà…

Người này yêu cầu, để chứng minh không liên quan, chị Phương phải chuyển tiền vào một tài khoản mà người này bảo là tài khoản của công an. Chị Phương lo sợ và đã ra ngân hàng chuyển số tiền hơn 1,5 tỷ đồng vào số tài khoản mà người này yêu cầu. Từ đầu đến cuối chị chỉ làm việc với những người nêu trên qua điện thoại chứ không làm việc trực tiếp.

Khoảng một giờ sau, nghi ngờ, chị Phương gọi tới tổng đài 1080 thì biết mình đã bị lừa.

Trước đó, ngày 25.6, tại Vũng Tàu, một trường hợp khác cũng đã bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản trị giá 570 triệu đồng với thủ đoạn tương tự. Cơ quan công an cũng đã khuyến cáo tới người dân khi làm việc cơ quan công an sẽ mời tới trụ sở chứ không làm việc qua điện thoại. Người dân nên lưu ý để không xảy ra các vụ án tương tự.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

(Theo Lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem