Chủ đề nóng

Mẹ già 62 tuổi đi ăn xin để trả tiền học cho con

Thứ sáu, ngày 25/02/2011 06:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Những ngày gần đây, người dân thôn Kiến Mã, Vân Nam, Trung Quốc, không khỏi rơi nước mắt khi biết chuyện người mẹ già 62 tuổi đi ăn mày để kiếm tiền cho con trai học đại học.
Bình luận 0

Gia đình bà Chu Mộc Thạch sống bằng nghề làm nông. Ngoài sức lao động chính là người con trai đang sắp thi đại học, thì hai vợ chồng ông bà Chu năm nay đã ở tuổi ngoài sáu mươi nhưng vẫn phải quần quật lao động từ sáng tới tối để chỉ mong có đủ cơm ăn hàng ngày.

Ông Chu Hợp Cách thẫn thờ ngóng người vợ già trở về.

Ông Chu Hợp Cách, chồng bà Chu, tâm sự: “Năm ngoái mất mùa nên cả năm lao động cũng chỉ thu hoạch được 200 kg thóc và 500 kg ngô. Trừ tất cả các chi phí trồng trọt thì số tiền bán thóc và ngô chẳng được là bao. Lo ăn chưa đủ, nay gia đình sắp sửa phải lo tiền thi đại học và học đại học cho người con trai Chu Vĩ Đức”.

Tuy nhà nghèo nhưng Chu Vĩ Đức học rất giỏi. Thầy Long, giáo viên của nhiệm của Vĩ Đức cũng cho biết: “Vĩ Đức có thành thích học tập rất tốt, đặc biệt là trong các môn xã hội.”.

Vĩ Đức có ước mơ trở thành một thầy giáo dạy thể dục khi em mong muốn dự thi vào Đại học Sư phạm Vân Nam, chuyên ngành thể dục. Nhưng có lẽ Vĩ Đức sẽ phải tạm gác ước mơ của em sang một bên để có thể kiếm tiền trang trải cuộc sống trước mắt và nuôi bố mẹ già.

Ông Chu Hợp Cách ngồi một mình trong ngôi nhà xơ xác leo lắt ánh sáng, hướng ánh mắt về phía con ngõ nhỏ dẫn vào nhà. Đã hơn hai tháng, kể từ ngày bà Chu cùng những người khác trong làng lên Quý Dương ăn mày mong có đủ tiền cho con thi đại học, bà vẫn chưa về.

Theo Xinhua
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem