Chủ đề nóng

Mê mẩn trước vẻ đẹp cổ kính của Angkor

Trung Thành Thứ hai, ngày 27/06/2016 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quần thể Angkor tọa lại tại cố đô Siem Reap (Campuchia), được xây dựng từ khoảng thế kỷ IX. Du khách đến đây để trải nghiệm cảm giác lạ, hòa mình vào thiên những với những ngôi đền đá ong nằm rải rác trong rừng sâu.
Bình luận 0

Thủ tục xếp hàng, mua vé tham quan

Angkor Wat trong buổi bình minh.

Để vào tham quan ngôi đền, khách phải xếp hàng chụp ảnh, mua vé (vé in hình du khách). Giá vé vào cửa một ngày 20 đô la, ba ngày 40 đô la và một tuần 60 đô la. Gọi là ngày nhưng chính xác là cho mỗi lượt đi qua cửa kiểm soát để vào khu di tích. Nếu mua vé có giá trị ba ngày, không có nghĩa là bạn sẽ phải đến liên tục trong ba ngày, mà bạn được vào cửa ba lần trong thời hạn 7 ngày. Mỗi lần vào cửa, vé bị bấm một lỗ. Vé một tuần giá 60 đô la được vào cổng 7 lần bất kỳ ngày nào trong thời hạn một tháng.    

Những ngôi đền chính    

Bước vào quần thể, bạn sẽ bắt gặp ngay đền Angkor Wat. Đây là điểm nhấn của mọi ngôi đền vì chỉ duy nhất đền này còn nguyên vẹn đến 80%. Angkor Wat cũng là biểu tượng trên quốc kỳ Campuchia, mang phong cách Ấn Độ giáo. Do quần thể được xây ở hướng Tây nên lúc 3 giờ chiều, là thời khắc lý tưởng để tham quan, chụp ảnh, selfie.     

Rời đền Angkor Wat, du khách sẽ đến đền Angkor Thom. Đền này mang phong cách Phật giáo. Tại đây có dịch vụ cưỡi voi vòng quanh đền rất lý thú. Nằm trong khu phức hợp Angkor Thom có đền Bayon. Hình ảnh nổi bật nhất của Bayon là những ngọn tháp cao vút ở trung tâm bằng đá tảng, chạm khắc thành 4 khuôn mặt nhìn bốn hướng với nụ cười bí ẩn mà chưa ai lý giải được.    

Kỳ bí nhất vẫn là đền Ta Prohm. Nơi đây có những cây cổ thụ vĩ đại bao phủ nhiều công trình tạo nên những hình thù cổ quái và hấp dẫn. Ta Prohm có một hành lang kỳ bí, đi bên trong nó, nếu đập nhẹ tay lên ngực sẽ nghe được tiếng đập vọng về rất mạnh qua những bức tường thành.    

Phương tiện di chuyển    

Bạn có thể đến Campuchia bằng máy bay, ô tô (tại TP.HCM Việt Nam, giá vé khoảng từ 270 ngàn – 300 ngàn NVĐ). Mất 6 tiếng đi ô tô để đến trung tâm thủ đô Phnom Penh Campuchia. Bạn nên qua đêm tại đây để nghỉ ngơi. Sáng sớm, từ thủ đô Phnom Penh, bạn tiếp tục đón xe hoặc thuê xe ô tô riêng đi Siem Reap mất 6 tiếng.

Angkor Wat soi bóng xuống lòng hồ.

Một nhóm múa rong trong đền Angkor Wat.

Một đỉnh tháp cao trong đền Angkor Wat.

Angkor Thom đang được tu sửa.

Cưỡi voi ở khuôn viên Angkor Thom.

Đền Bayon với gương mặt cười tứ hướng.

Đền Ta Prohm.

Tượng rắn Naga 7 đầu có mặt khắp nơi.

Nữ thần nhảy múa Apsara cũng xuất hiện nhiều trên các phù điêu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem