Chủ đề nóng

Mẹ "nữ sinh giao gà" khóc lóc nói lời sau cùng

A.Phương (tổng hợp) Thứ tư, ngày 27/11/2019 18:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) nói: "Bọn chúng hút hít mà giết con tôi, tôi mong HĐXX minh oan cho tôi để tôi đi tìm công lý".
Bình luận 0

Chiều 27/11, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên án bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi, ngụ xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại) 20 năm tù giam về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Các bị cáo Vì Thị Thu; Vì Văn Toán, Lường Văn Hùng bị tuyên án tù chung thân, Bùi Văn Công nhận mức 20 năm tù.

Được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) nói: "Bọn chúng hút hít mà giết con tôi, tôi mong HĐXX minh oan cho tôi để tôi đi tìm công lý".

Bị cáo Trần Thị Hiền. Ảnh: VnExpress

Trong phiên xét xử, bà Trần Thị Hiền liên tục kêu oan và khẳng định không quen biết các bị cáo còn lại. Chủ toạ phiên toà đã cho phép bà Hiền được trực tiếp đối chất với Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng về cuộc gặp mặt, giao dịch 2 bánh ma túy. Bà Hiền một mực phủ nhận việc mình mua bán ma túy. Tuy nhiên, 2 bị cáo còn lại khẳng định đã bán 2 bánh ma túy cho bà Hiền với giá 320 triệu đồng, bà Hiền chỉ thanh toán 290 triệu, nợ lại 30 triệu.

Trước đó, VKSND tỉnh Điện Biên xác định do hám lợi nên tháng 5/2017, bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi, là mẹ nữ sinh giao gà bị hiếp, giết) gặp Bùi Văn Công để hỏi mua 4 bánh heroin. Công ra giá 160 triệu đồng/bánh và Hiền đồng ý. Sau đó, Công đến tìm Vì Thị Thu để đặt hàng với giá 600 triệu đồng cho 4 bánh heroin. Thu đến biên giới Việt - Lào nhưng chỉ mua được 2 bánh ma túy rồi mang về cất giấu ở giường ngủ, dặn chồng trông giữ.

Cuối tháng 5/2017, Công rủ Lường Văn Hùng đến nhà Thu lấy ma túy đi giao cho Hiền. Khi đến nơi, Công và Hùng mua một gói ma túy của chủ nhà để sử dụng trước. Sau đó, họ lấy 2 bánh heroin giao cho Hiền.

Hôm đó, Trần Thị Hiền đưa trước cho Công 290 triệu đồng, còn nợ 30 triệu đồng, hứa trả sau. Ngoài vụ nêu trên, Công khai khoảng tháng 1-2, anh ta nhiều lần mua ma túy của người nghiện ở địa phương để bán lại cho Phạm Văn Nhiệm.

Dù Trần Thị Hiền chối tội nhưng các bị cáo khác đã thừa nhận hành vi phạm tội. VKS thấy hoàn toàn có đủ căn cứ xác định 5 bị cáo đã mua bán trái phép chất ma túy. Hành vi các bị cáo nguy hiểm cho xã hội, các bị cáo đều có đủ nhận thức pháp luật nhưng vẫn thực hiện hành vi phạm pháp. Mục đích Hiền và đồng phạm mua bán hàng cấm để kiếm lời.

Trong vụ án này, Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Công. Còn Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công. Do đó, VKS cáo buộc Thu, Công và Hiền là người thực hiện hành vi phạm tội. Toán là người trông giữ số hàng cấm này cho vợ…

Đại diện VKSND tỉnh Điện Biên sau khi xét hỏi đã cho rằng bị cáo Hiền và Thu có dấu hiệu quanh co, chối tội. Trong vụ án này, bà Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch mua bán hai bánh ma tuý với Công. Toán có vai trò giúp sức tích cực.

VKS đề nghị tòa phạt bị cáo Hiền cùng Công, Hùng án 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma tuý. 

Bị cáo Thu (37 tuổi) bị đề nghị tù chung thân, Toán bị đề nghị 27 năm tù về hai tội Mua bán trái phép chất ma tuý và Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

VKS đánh giá các bị cáo đã phạm tội thuộc trường hợp nghiêm trọng và rất nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội nên cần phải có hình phạt đủ sức răn đe.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem