Chủ đề nóng

Mẹo luộc trứng lộn lòng đỏ ra ngoài

Thứ năm, ngày 31/03/2016 08:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ cần vài dụng cụ đơn giản, bạn sẽ có món trứng đặc biệt, bắt mắt.
Bình luận 0

Đầu bếp Nhật Bản Yama Chaaha chia sẻ bí quyết trên trang Youtube cá nhân. Muốn luộc theo cách này, bạn chuẩn bị gồm một quả trứng, quần tất, băng dính, đèn pin.

Trứng lộn lòng đỏ ra ngoài đẹp mắt.

Đầu tiên, bạn dùng đèn pin soi quả trứng để xác nhận màu sắc bên trong. Sau đó, dùng băng dính trong quấn toàn bộ quả trứng. Bước tiếp theo cho trứng vào quần tất (một đầu đã buộc chặt), rồi thắt lại đầu kia cho chắc, đảm bảo trứng không bị nứt, vỡ vỏ.

Bọc trứng bằng lớp băng dính bên ngoài, cho vào quần tất để xoay vài phút để lòng đỏ lộn ra ngoài.

Xoay quả trứng khoảng vài phút. Đầu bếp Yama Chaahan giải thích phải làm như vậy vì lòng đỏ của quả trứng có tỷ trọng nặng hơn lòng trắng, khi quay trứng thật nhanh, do lực ly tâm, lòng đỏ sẽ dễ bị kéo chảy về mép quả trứng, lòng trắng khi đó bị đẩy vào trung tâm.

Khi xoay xong, dùng đèn pin soi lại màu trứng, khi trông nó sẫm màu hơn nhiều lúc ban đầu thì đem đi luộc, vẫn giữ lớp băng dính bọc bên ngoài. Luộc trứng khoảng vài phút, rồi lấy ra cho vào một bát nước đá khoảng một phút trước khi bóc vỏ. Khi bóc ra, lòng đỏ sẽ nằm ở bên ngoài, ôm trọn lòng trắng bên trong.

Xem video cụ thể hướng dẫn cách làm:

Mộc Miên (VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem