Chủ đề nóng

MH370: Yêu cầu giải thích về 2,2 tấn hàng bí ẩn

Đăng Nguyễn - News.com.au Thứ hai, ngày 30/07/2018 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người thân nạn nhân vụ máy bay MH370 mất tích yêu cầu chính phủ Malaysia giải thích về hơn 2 tấn hàng hóa bí ẩn chưa từng được công bố.
Bình luận 0

Bà Danica Weeks vĩnh viễn mất chồng trong thảm kịch MH370 cách đây 4 năm.

Theo News.com.au, Voice 370, một nhóm bao gồm các thân nhân nạn nhân MH370 yêu cầu chính phủ công bố danh sách chi tiết các kiện hàng trên máy bay.

Đây là nội dung trong lá thư gửi đến Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad và Bộ trưởng Giao thông Anthony Loke.

Danica Weeks, vợ của Paul Weeks, một hành khách trên MH370 nói: “Các hãng hàng không chở khách từ địa điểm này sang địa điểm khác nhưng họ không bao giờ tiết lộ có những gì trong khoang chở hàng máy bay”, bà Weeks nói.

“Chúng tôi không biết được 2,2 tấn hàng trên là gì và yêu cầu chính phủ Malaysia phải công bố rõ ràng”. Theo bà Weeks, lô hàng trên được mô tả là “thiết bị radio và bộ sạc”.

Cựu CEO của Malaysia Airlines, Jauhari Yahya từng tiết lộ rằng có hơn 200kg pin sạc lithium trên máy bay. Trong một tuyên bố, Malaysia Airlines xác nhận lô hàng trên nhưng khẳng định đó chỉ là một phần trong lô hàng 2,4 tấn bao gồm” thiết bị radio và bộ sạc”.

Lô hàng 2,4 tấn bí ẩn bao gồm hơn 200kg pin sạc.

Nhưng Malaysia Airlines không giải thích cụ thể cũng như khả năng lô hàng trên có gây hại gì đến cho các hành khách trên máy bay, bà Weeks nói.

“Thực tế là chúng ta vẫn chưa tìm thấy máy bay và không biết chuyện gì xảy ra. Liệu nó có thể lặp lại một lần nữa? 8 triệu người sử dụng dịch vụ hàng không mỗi ngày và rủi ro vẫn còn đó”, bà Weeks bày tỏ lo ngại.

“Đến ngày hôm nay, tôi vẫn cảm thấy mọi thứ như vừa xảy ra hôm qua. Tôi đã mất đi người chồng mãi mãi và tôi sẽ không bao giờ lên máy bay một lần nào nữa”.

Bà Weeks bày tỏ hy vọng chính quyền mới của Malaysia sẽ giải thích rõ ràng hơn về chuyện gì đã xảy ra với MH370.

Chính phủ Malaysia công bố bản báo cáo cuối cùng về MH370 trong ngày 30.7. Bản báo cáo được kỳ vọng sẽ cung cấp các thông tin minh bạch nhất, bao gồm cả các “thông tin gây tranh cãi”, theo lời bộ trưởng Anthony Loke.

Máy bay MH370 bị bốc cháy vì một lô hàng trong khoang?

Máy bay MH370 được cho là mang theo một kiện hàng và chính thứ này đã gây ra nổ lớn, khiến máy bay rơi xuống biển, một...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem