Chủ đề nóng

Mịt mù tương lai các đội bóng và cầu thủ Việt

Thứ năm, ngày 04/10/2012 06:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Chưa bao giờ tương lai của giới cầu thủ Việt Nam lại mịt mù như thời điểm này. Ấy vậy mà họ vẫn phải vui vẻ “nằm im” xem các cơ quan chức năng “chuyền” trái bóng mang theo sự nghiệp của mình...
Bình luận 0

Đời không như là mơ…

Lúc này, trong khi các tuyển thủ quốc gia đang tập huấn ở Nha Trang thì những cái tên khác, ít danh tiếng hơn còn phải sống trong sợ hãi với viễn cảnh thất nghiệp. “Chúng tôi vẫn chưa nhận được thông báo gì về việc tập trung đội bóng. Thôi thì cứ vô tư sống đi đã…” - tiền vệ Nguyễn Công Minh (Hà Nội) từng khoác áo đội U23 quốc gia đoạt HCB SEA Games 2009 ngán ngẩm nói.

Cầu thủ Việt Nam cố tỏ ra “vô tư” trong thời điểm khủng hoảng kinh tế.

Hôm qua (3.10), NTNN đã cố gắng liên lạc với giám đốc điều hành 2 đội bóng Hà Nội, Trẻ Hà Nội nhưng đều bất thành. Còn ông Phan Anh Tú - Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Hà Nội thì cho biết rất chung chung: “Tôi thường xuyên trao đổi công việc với lãnh đạo 2 đội bóng Hà Nội và mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường. Về việc Sở VHTTDL có chi kinh phí để duy trì đội bóng trong thời điểm khó khăn phía trước hay không thì phải hỏi Sở, chứ điều đó nằm ngoài phạm vi xử lý của chúng tôi”. Và khi phóng viên liên lạc tới Sở, thì ông Nguyễn Đình Lân-Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội lại nói bận họp, hẹn dịp khác sẽ trả lời.

Nào mình cùng... chuyền

Trong khi ông Võ Quốc Thắng-Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF tuyên bố theo kiểu mặc kệ các đội bóng: “Mùa giải tới sẽ diễn ra đúng kế hoạch, có bao nhiêu chơi bấy nhiêu”, thì VFF cũng chẳng hơn gì khi ông Nguyễn Lân Trung -Phó Chủ tịch phát biểu: “Đến giờ đã có đội nào gửi công văn bỏ bóng đá đâu. Mục tiêu mà VFF hướng tới là trao đổi để các CLB tồn tại vì sự phát triển bóng đá Việt Nam”.

Về phía Sở VHTTDL TP.HCM, nơi có 2 đội bóng TP.HCM, Navibank.SG vốn đang rơi vào tình thế “nguy kịch”, ông Mai Bá Hùng-Phó Giám đốc Sở chia sẻ: “Quan điểm của Sở là rất muốn góp sức cùng các CLB nhưng dù sao cũng phải xin ý kiến thành phố đã. Những năm qua, Sở đã kết hợp làm công tác đào tạo trẻ cùng Navibank.SG. Khúc mắc là chúng tôi vẫn chưa rõ các CLB muốn chuyển giao theo hình thức nào, lực lượng cầu thủ ra sao”.

“Hiện CLB Navibank.SG còn nợ tiền rất nhiều và Sở không thể thay CLB trả nợ được. Thêm nữa, nếu Sở nắm đội bóng thì điều đó có vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp hay không?”.

Tương tự như ông Hùng, ông Nguyễn Phúc Linh-Phó Giám đốc Sở VHTTDL Đà Nẵng cho hay: “Công ty cổ phần Thể thao SHB.Đà Nẵng đã có báo cáo với Sở về tình hình hoạt động của công ty sau khi ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội thoái vốn.

Tuy nhiên, tất cả cũng rất chung chung bởi Thanh tra Bộ VHTTDL vẫn chưa đưa ra kết luận gì về việc này. Trong trường hợp SHB.Đà Nẵng gặp khó khăn về kinh tế, Sở sẵn sàng làm các tuyến trẻ nhưng chỉ làm phong trào thôi, và cái đó cũng phải xin ý kiến của thành phố bởi còn liên quan tới vấn đề kinh phí. Cái khó nhất là như thế lại mâu thuẫn với quy chế bóng đá chuyên nghiệp”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem