"Cô gái vàng" Dương Thúy Vi cùng đồng đội bộ môn Wushu sẵn sàng chinh phục SEA Games 31

Thứ sáu, ngày 06/05/2022 13:49 PM (GMT+7)
Wushu là một trong những bộ môn đóng góp nhiều thành tích cho thể thao Việt Nam trong các kỳ SEA Games. Ở kỳ SEA Games 31 trên sân nhà, môn võ này tiếp tục được kỳ vọng là “mỏ vàng” của đoàn thể thao Việt Nam.
Cô gái Vàng của Wushu Việt Nam Dương Thúy Vi cùng đồng đội sẵn sàng chinh phục SEA Games 31 - Ảnh 1.

Đội tuyển Wushu Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31. Nếu như đội tuyển Wushu nội dung tán thủ đang tập huấn 1 tháng tại Đà Nẵng để rèn thể lực thì đội tuyển Wushu nội dung taolu đang tập luyện ở trung tâm huấn luyện thể thao Hà Nội.

Cô gái Vàng của Wushu Việt Nam Dương Thúy Vi cùng đồng đội sẵn sàng chinh phục SEA Games 31 - Ảnh 2.

HVL trưởng đội tuyển Wushu Việt Nam Nguyễn Văn Chương cho biết, để chuẩn bị cho SEA Games 31, đội tuyển quốc gia đã tập trung 34 võ sĩ tập luyện từ ngày 1/1/2022 tại Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao Hà Nội với những gương mặt xuất sắc nhất hiện tại của nội dung Sanshou (đối kháng) nam và nội dung Taolu (biểu diễn).

Cô gái Vàng của Wushu Việt Nam Dương Thúy Vi cùng đồng đội sẵn sàng chinh phục SEA Games 31 - Ảnh 3.

Lực lượng chính dự SEA Games 31 vẫn là những vận động viên của SEA Games 30, như Dương Thúy Vi, Phạm Quốc Khánh, Trần Thị Minh Huyền, Nguyễn Thị Trang, Bùi Trường Giang... cùng một số gương mặt trẻ được ban huấn luyện quyết định cho thử sức tại SEA Games 31 lần này là Nông Văn Hữu, Ðặng Tiểu Bình, Nguyễn Văn Phương và Trần Thị Kiều Trang.

Cô gái Vàng của Wushu Việt Nam Dương Thúy Vi cùng đồng đội sẵn sàng chinh phục SEA Games 31 - Ảnh 4.

Nội dung Taolu đang được dẫn dắt bởi hai chuyên gia người Trung Quốc đã gắn bó với đội từ năm 2013 là Hoàng Thiếu Hùng và Chu Chin Y. Còn 4 hạng cân nội dung Sanshou nữ đang tập huấn tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), dưới sự phụ trách chung của HLV Phan Quốc Vinh.

Cô gái Vàng của Wushu Việt Nam Dương Thúy Vi cùng đồng đội sẵn sàng chinh phục SEA Games 31 - Ảnh 5.

Cô gái vàng của làng Wushu Việt Nam Dương Thúy Vi – người từng giành 4 HCV SEA Games cho biết: "Đối với em, SEA Games 31 chắc chắn sẽ ý nghĩa hơn. Cả một quá trình tập luyện và thi đấu bao nhiêu năm như thế em nghĩ là không phải ai cũng có thể đợi được một kỳ SEA Games tổ chức ở Việt Nam vì chu kỳ SEA Games thì cứ 2 năm mới có một lần và các nước liên tục thay nhau. Cho nên em nghĩ em rất may mắn để có thể tham dự SEA Games lần này tại Việt Nam”.

Cô gái Vàng của Wushu Việt Nam Dương Thúy Vi cùng đồng đội sẵn sàng chinh phục SEA Games 31 - Ảnh 6.

Được trở lại đấu trường khu vực, Dương Thúy Vi đang nỗ lực “chạy đua” với thời gian để có thể tỏa sáng trong một kỳ SEA Games 31 tới đây với hai nội dung kiếm thuật và thương thuật.

Cô gái Vàng của Wushu Việt Nam Dương Thúy Vi cùng đồng đội sẵn sàng chinh phục SEA Games 31 - Ảnh 7.

Các chuyên gia kỹ thuật ghi hình lại quá trình luyện tập của các VĐV sau đó có những chỉ dẫn góp ý cho bài biểu diễn.

Cô gái Vàng của Wushu Việt Nam Dương Thúy Vi cùng đồng đội sẵn sàng chinh phục SEA Games 31 - Ảnh 8.

VĐV Phạm Quốc Khánh chính là người nhiều tuổi nhất trong 34 tuyển thủ tập trung đội tuyển ở SEA Games lần này. Ðã 7 kỳ tham dự SEA Games liên tiếp, năm nào anh cũng giành được huy chương và luôn được coi là người may mắn của đội tuyển Wushu nước ta. Tại SEA Games 30 ở Philippines năm 2019, Khánh là người duy nhất của nội dung Taolu giành huy chương vàng cho Wushu Việt Nam sau bài biểu diễn nam quyền.

Cô gái Vàng của Wushu Việt Nam Dương Thúy Vi cùng đồng đội sẵn sàng chinh phục SEA Games 31 - Ảnh 10.

VĐV Hoàng Thị Phương Giang cũng là một trong những niềm hy vọng vàng của Wushu Việt Nam. “Đây là kỳ SEA Games đầu tiên và có lẽ là duy nhất mà em có thể tham gia thi đấu trên sân nhà. Hiện tại, bọn em đang trong quá trình tập luyện các bài tập, độ khó để chuẩn bị các bài thi đấu làm sao khi mình lên sàn thi đấu có thể thể hiện được hết mình”, VĐV Hoàng Thị Phương Giang chia sẻ.

Cô gái Vàng của Wushu Việt Nam Dương Thúy Vi cùng đồng đội sẵn sàng chinh phục SEA Games 31 - Ảnh 11.

Các chuyên gia hướng dẫn từng tư thế lẫn thần thái trong bài thi của các VĐV.

Cô gái Vàng của Wushu Việt Nam Dương Thúy Vi cùng đồng đội sẵn sàng chinh phục SEA Games 31 - Ảnh 12.

Ngoài việc tập bài, các VĐV còn phải luyện tập thêm các bài tập thể lực.

Cô gái Vàng của Wushu Việt Nam Dương Thúy Vi cùng đồng đội sẵn sàng chinh phục SEA Games 31 - Ảnh 13.

" Ở SEA Games lần này, em sẽ tham dự hai nội dung Thái cực quyền và Thái cực kiếm. Hiện các chuyên gia cũng như HLV đang đưa ra những yêu cầu về các bài biểu diễn cũng như thể lực dành cho toàn đội", VĐV Trần Thị Minh Huyền chia sẻ.

Cô gái Vàng của Wushu Việt Nam Dương Thúy Vi cùng đồng đội sẵn sàng chinh phục SEA Games 31 - Ảnh 14.

Hiện các VĐV Wushu đang có tâm lý tốt và đã sẵn sàng cho SEA Games 31.

Viết Niệm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem