Chủ đề nóng

'Mổ xẻ' lý do giá căn hộ tại quận Cầu Giấy tăng 56% trong 4 năm

Nguyễn Minh Thứ hai, ngày 02/08/2021 08:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tính thời điểm từ năm 2017 - 2021, giá căn hộ chung cư tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) tăng 56%.
Bình luận 0

Giá căn hộ sơ cấp cao hơn 56%

Theo báo cáo thị trường bất động sản của Savills, trong quý II/2021, tại Hà Nội nguồn cung sơ cấp đạt 21.300 căn, số lượng căn bán đạt khoảng 4.800 căn, tỷ lệ hấp thụ đạt 23%, tăng 4% so với quý trước. Trong đó, số lượng giao dịch các căn hộ hạng B và C chiếm 94%. Nguồn cung mới trong quý cũng đạt tỷ lệ hấp thụ 46%.

Cũng theo đơn vị này, giá chào bán sơ cấp trung bình là 1.625 USD/m2, tăng 7% theo quý và 11% theo năm, các dự án hạng B tăng mạnh nhất đạt mức 13% theo năm. Đây là quý thứ 10 liên tiếp, giá bán căn hộ sơ cấp tại Hà Nội tăng.

'Mổ xẻ' lý do giá căn hộ tại quận Cầu Giấy tăng 56% trong 4 năm - Ảnh 1.

Căn hộ chung cư tại một số dự án trên địa bàn quận Cầu Giấy đang bán với giá trên 40 triệu đồng/m2. (ảnh Nguyễn Minh)

Riêng tại quận Cầu giấy, nơi có các cơ sở chăm sóc sức khỏe và giáo dục tốt, giá bán sơ cấp đã tăng trung bình 14%/năm, kể từ năm 2017. Như vậy, có thể thấy tới hết năm 2021, giá căn hộ sơ cấp tại quận Cầu Giấy sẽ tăng tới 56% so với năm 2017.

Đáng chú ý, từ năm 2019 đến nay, trong bối cảnh chung về nguồn cung dự án mới khan hiếm thì quận Cầu Giấy cũng không có nhiều dự án căn hộ mới được mở bán. Nếu năm 2017 Hà Nội có tới 115 dự án mới được mở bán, thì đến năm 2018 chỉ có 69 dự án. Còn năm 2019 là 58 dự án, ở thời điểm hiện tại số dự án mở bán căn hộ mới chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, giá căn hộ hạng B tại quận Cầu Giấy mở bán năm 2017 dao động khoảng từ 28 - 30 triệu đồng/m2, thì sang năm 2021, giá mở bán dao động từ 47 - 48 triệu đồng/m2, mức giá này đã tiệm cận phân khúc căn hộ hạng A.

Vì sao giá căn hộ tại Cầu Giấy tăng cao?

Nhìn nhận về hiện tượng tăng giá tiếp diễn, ông Matthew Powell - Giám đốc Savills cho rằng, nguồn cung ít, cơ sở hạ tầng được cải thiện, tiêu chuẩn phát triển cao hơn và giá thép tăng gần đây đã dẫn đến sự gia tăng trực tiếp về giá căn hộ.

'Mổ xẻ' lý do giá căn hộ tại quận Cầu Giấy tăng 56% trong 4 năm - Ảnh 3.

Căn hộ dự án Mipec Rubik 360 Xuân Thủy có giá bán hơn 41 triệu/m2. (ảnh Nguyễn Minh)

Những yếu tố về cơ sở hạ tầng, tiêu chuẩn phát triển, sự phát triển về vốn sở hữu cá nhân cũng đồng thời cho thấy thị trường đang hướng tới sự phát triển bền vững hơn nhiều so với trước kia.

"Đặc biệt, Việt Nam đang sở hữu những chỉ số kinh tế vượt trội so với những quốc gia khác trong khu vực, với GDP trong sáu tháng đầu năm vẫn tăng 5,6%, sản xuất và xây dựng cũng tăng gần 9%. Vì vậy, sự gia tăng về giá có thể xem là một dấu hiệu tích cực của thị trường", ông Matthew Powell nói.

Đồng quan điểm với ông Matthew Powell, ông Nguyễn Chí Thanh, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng: "Khu Tây Hà Nội được định hướng trở thành trung tâm mới của Thủ đô. Bởi vậy, hạ tầng phía Tây được phát triển đồng bộ, kéo theo bất động sản ở khu vực này duy trì được tốc độ phát triển hàng đầu".

'Mổ xẻ' lý do giá căn hộ tại quận Cầu Giấy tăng 56% trong 4 năm - Ảnh 4.

Trên thị trường cũng có nhiều giao dịch căn hộ đã sử dụng. (ảnh Nguyễn Minh)

Theo vị chuyên gia, tại quận Cầu giấy quỹ đất đã hết chỉ còn một số quỹ đất của các chủ đầu tư sở hữu trước đó chưa triển khai, do đó nguồn cung tại khu vực này trở nên khan hiếm. Thời điểm này, các doanh nghiệp mở bán sẽ dựa vào mức giá các tòa chung cư đã hiện hữu trước đó và chất lượng, tiện ích cũng được cải thiện đáng kể.

"Trong bối cảnh hiện nay, mức giá các chủ đầu tư đưa ra có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc nhiều doanh nghiệp vẫn chưa tận dụng được hết lợi thế của khu vực này. Nếu trong thời gian tới bằng kinh nghiệm của mình các doanh nghiệp tận dụng được tiềm năng và triển khai tốt hơn nữa có thể mức giá sẽ tăng lên đáng kể", ông Thanh nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem