Chủ đề nóng

Mộc Châu: Ngày hội hái quả 2019 diễn ra ở thung lũng Nà Ka

Hà Hoàng Thứ hai, ngày 13/05/2019 10:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày hội hái quả lần thứ V được tổ chức vào ngày 25.5.2019, dự kiến sẽ diễn ra tại thung lũng mận Nà Ka nằm cách xã Tân Lập (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) khoảng 16km. Việc tổ chức ngày hội nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm mận hậu Mộc Châu; tôn vinh những người trồng mận; tạo cơ hội để những người trồng mận và doanh nghiệp có cơ hội hợp tác, đưa sản phẩm mận hậu đến với người tiêu dùng trong nước và Quốc tế.
Bình luận 0

Theo ban tổ chức, Ngày hội hái quả Mộc Châu lần thứ  V sẽ diễn ra 9 nội dung hấp dẫn như: Thi hái quả, trình bày quả và thưởng thức quả; Ban Tổ chức bố trí  1 vườn mận, các đội bốc thăm, chọn 1 cây để thực hiện việc hái quả, thời gian tối đa 5 phút.

 Ngày hội hái quả lần thứ V năm 2019, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25.5.

Kết thúc phần thi hái quả, Ban giám khảo tổ chức cân trọng lượng, đánh giá chất lượng quả  để chấm điểm. Tiếp đó, các đội sẽ thuyết minh, giới thiệu về đội thi, về kỹ thuật hái quả, các dụng cụ hái quả để cho năng xuất, chất lượng cao và thuyết minh ý nghĩa của mâm quả.

Phần thi giới thiệu và tìm hiểu kiến thức về quả mận hậu Mộc Châu. Mỗi đội thi phải thực hiện một bài giới thiệu về quả mận hậu Mộc Châu để thuyết trình, bao gồm các nội dung: Nguồn gốc xuất xứ cây mận hậu, sản lượng, diện tích cây mận hậu trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Ngoài ra, Ngày hội hái quả còn diễn ra các nội dung: Tổ chức vinh danh những người trồng mận tiêu biểu; hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian; thi cắm trại; thi trưng bày ẩm thực dân tộc; thi văn hóa cộng đồng; trưng bày, triển lãm, giới thiệu về quả mận hậu; tham quan du lịch và dịch vụ hái quả và các hoạt động giao lưu văn nghệ.

Việc tổ chức ngày hội nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm mận hậu Mộc Châu; tôn vinh những người trồng mận.

Việc (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) tổ chức Ngày hội hái quả năm 2019 nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm mận hậu Mộc Châu; tạo cơ hội để những người trồng mận giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trồng mận cũng như thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư; các doanh nghiệp và nhân dân cả nước. Đến với ngày hội, du khách được thưởng thức sản phẩm mận hậu, được du ngoạn trong những “thung lũng mận”, giao lưu cùng bà con các dân tộc với những nét văn hóa đặc sắc.

 Ngày hội hái quả 2019, nhằm tạo cơ hội cho những người trồng mận và doanh nghiệp có cơ hội hợp tác, đưa sản phẩm mận hậu đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem