Chủ đề nóng

Mới quen được ba tháng, bạn gái đã có hành động quản thúc khó lường

Quang Hùng Thứ sáu, ngày 31/07/2020 08:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tôi nghĩ đến khi cưới nhau đã là vợ chồng thì không nói làm gì, còn bây giờ mới tìm hiểu mà làm vậy thì tôi thật sự không hiểu. Lần này, mặc Linh cố tình không liên lạc nhưng tôi chẳng muốn làm lành.
Bình luận 0

Năm nay, tôi 31 tuổi, đang làm quản lý một chi nhánh giao hàng cho công ty chuyển phát nhanh. Chuyện tình duyên của tôi khá lận đận, yêu hết cô này đến cô khác nhưng không có mối tình nào thành công. Do tôi là con út, ba mẹ đã lớn tuổi nên rất mong tôi yên bề gia thất khiến tôi khá áp lực.

Cách đây mấy tháng, một anh đồng nghiệp giới thiệu cho tôi cô em gái của vợ. Cô bé tên Linh, nhỏ hơn tôi gần một giáp, tốt nghiệp cao đẳng và đang làm nhân viên bán hàng cho siêu thị.

Mới quen được ba tháng, bạn gái đã muốn giữ thẻ ATM của tôi - Ảnh 1.

Bạn gái kém tôi gần một giáp nên tính tình khá trẻ con. Ảnh minh hoạ

Qua vài lần đi chơi, tôi thấy Linh khá dễ thương, vui vẻ nên có ý định tiến tới chuyện lâu dài. Vì quen biết anh rể của Linh nên tôi đã về nhà chơi vài lần. Ba mẹ Linh tỏ ra quý tôi, lần nào cũng vui vẻ đón tiếp.

Tôi cũng đưa Linh về chơi nhà mình, ăn cơm cùng khoảng hai lần. Ba mẹ và anh chị em không có ý kiến gì, chỉ mong tôi nhanh chóng có vợ. Trong thời gian tìm hiểu, tôi cũng chẳng tiếc thứ gì với Linh từ đi ăn uống, mua sắm, đi chơi. Linh còn trẻ nên khá ham chơi, thích mua sắm linh tinh nhưng tôi cũng chiều.

Vài lần, cô ấy đặt hàng qua mạng rồi nhờ tôi thanh toán hoá đơn. Tất nhiên trong những lần đi chơi, tôi luôn là người chi tiền dù có lúc Linh rủ thêm cả chục người bạn.

Đến dịp lễ, Linh thường gợi ý quà trước nên tôi không gặp khó khăn gì cho mua quà tặng người yêu. Tôi nghĩ những cô gái trẻ thường vậy nên không suy nghĩ gì. Tôi định một thời gian nữa, khi tình cảm sâu đậm hơn sẽ bàn đến chuyện cưới hỏi.

Nhưng mới đây, trong một lần đi mua sắm, tôi đưa thẻ ATM để thanh toán, khi nhân viên đưa lại thẻ thì Linh giật lấy bỏ vào túi. Tôi tưởng Linh đùa nên không phản ứng gì.

Trên đường về, Linh cứ nằng nặc hỏi mật khẩu thẻ ATM của tôi. Hỏi hai ba lần nhưng tôi không nói. Đến khi về đến cổng nhà, tôi bảo: "Trả thẻ cho anh chứ, mai anh còn đi làm" thì Linh tỏ vẻ hờn dỗi: "Anh nói không giấu em chuyện gì, sao không cho em biết mật khẩu thẻ".

Mới quen được ba tháng, bạn gái đã muốn giữ thẻ ATM của tôi - Ảnh 2.

Cô ấy hờn dỗi đòi chia tay khi tôi không đưa thẻ ATM trong khi chúng tôi mới quen nhau ba tháng. Ảnh minh hoạ

Tôi bảo: "Thẻ này có cả tiền của công ty nữa, em cần tiền thì để anh chuyển tiền vào tài khoản cho". Linh lấy thẻ ra trả cho tôi với thái độ khó chịu: "Em không cần tiền của anh nhưng em muốn giữ thẻ của anh".

Tôi không hiểu Linh có ý định gì mà hành động như thế. Nếu đưa thẻ cho Linh thì việc chi tiêu của tôi ra sao, chưa kể liên quan đến tiền bạc của công ty. Linh lấy cớ đó để giận dỗi, đòi chia tay vì nghĩ tôi chưa thật lòng toàn tâm toàn ý với cô ấy.

Tôi nghĩ đến khi cưới nhau đã là vợ chồng thì không nói làm gì, còn bây giờ mới tìm hiểu mà làm vậy thì tôi thật sự không hiểu. Lần này, mặc Linh cố tình không liên lạc nhưng tôi chẳng muốn làm lành.

Tôi không biết mình cư xử có hợp lý không hay phải đưa thẻ ATM cho Linh mới đúng. Tôi tự nhận mình non nớt trong tình yêu, xin mọi người cho tôi lời khuyên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem