Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33 với bao nhiêu VĐV, chỉ tiêu ra sao?
Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33 tại Thái Lan với 1.165 thành viên, hướng tới mục tiêu Top 3 toàn đoàn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sự việc NSƯT Hoài Linh "ngâm" hơn 13 tỷ đồng tiền quyên góp ủng hộ - giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai năm 2020 đang gây rất nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận. Điều đáng nói là dù "ngâm" số tiền lớn này tới nửa năm trời nhưng nam nghệ sĩ không có bất kỳ một lời nào để thông báo tới những người đã gửi gắm niềm tin và lòng tốt cho mình.
Chỉ đến khi dư luận lên tiếng và gây áp lực thì nam nghệ sĩ mới có một vài lời ngắn ngủi. Nhưng những lời phân trần của NSƯT Hoài Linh vẫn chưa giải quyết thỏa đáng hàng loạt câu hỏi mà dư luận đặt ra. Thậm chí, có người còn cho rằng, nghệ sĩ Hoài Linh vẫn đang diễn "hề" chứ chưa thật tâm.
Trước câu chuyện ồn ào này, phóng viên Dân Việt đã có buổi trò chuyện với ông Lưu Bình Nhưỡng – nguyên Đại biểu Quốc hội.

Ông Lưu Bình Nhưỡng.
- Trước hết, chúng ta phải nhìn nhận, các trường hợp cần được giúp đỡ do ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh… sở dĩ thường được gọi là “cứu trợ” bởi tính cấp thiết của nó. Người cần giúp đỡ đang trong tình trạng rất nguy khốn và cấp bách, cần phải được giúp đỡ ngay lập tức. Tính kịp thời trong các trường hợp này được đặt lên hàng đầu và vô cùng quan trọng. Nếu để quá lâu thì sự giúp đỡ đã bị giảm đi giá trị.
Trong một khía cạnh khác, bản thân những người gửi gắm lòng tin và lòng tốt của họ cho người đứng ra kêu gọi cũng mong người đó mang số tiền họ quyên góp được đến kịp thời với người dân bị nạn.
Đặt để trong câu chuyện của nghệ sĩ Hoài Linh thì việc hỗ trợ đã kéo dài tới nửa năm, nghĩa là quá lâu so với khái niệm “kịp thời”. Thậm chí, có thể nói, bây giờ người dân đã khắc phục xong thiệt hại và đã dần ổn định cuộc sống. Vậy thì việc giúp đỡ lúc này có còn giá trị như trước?
Tôi cho rằng, số tiền quyên góp có thể vẫn còn nguyên nhưng giá trị thực tế của đồng tiền khi mang đến trao cho người dân ở thời điểm này đã bị giảm đi rất nhiều. Người xưa có câu: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” là để nói đến sự quan trọng của món quà khi được trao đúng thời điểm cần thiết nhất.
- Theo tôi, đã xác định đứng ra làm từ thiện bằng cái tâm vô tư và trong sáng thì phải làm hết mình, hết tinh thần và trách nhiệm. Thời gian vừa qua, chúng ta thấy có rất nhiều người đứng ra kêu gọi từ thiện để hỗ trợ người dân khắc phục lũ lụt hoặc phòng chống dịch bệnh như: ông Đoàn Ngọc Hải, ca sĩ Thuỷ Tiên… Ông Đoàn Ngọc Hải tự lái xe đi khắp nơi để giao nhà, giao tiền và chăm từng lon sữa cho trẻ em. Ca sĩ Thuỷ Tiên cũng đi đi lại lại liên tục để hoàn thành hàng chục căn nhà giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Những người này cũng gặp phải nhiều vấn đề khó khăn chứ! Nhưng cái quan trọng là họ đã xác định rõ tinh thần và trách nhiệm của mình nên đã tìm mọi cách để khắc phục khó khăn, thực hiện bằng được kế hoạch của mình. Thậm chí, có người còn dám hy sinh và chấp nhận rủi ro để hoàn thành tâm nguyện của mình và của cộng đồng đã gửi gắm niềm tin vào mình.

Mặc dù nghệ sĩ Hoài Linh đã lên tiếng về việc "ngâm" hơn 13 tỷ đồng trong ngân hàng, chậm trễ trao tiền cho người dân miền Trung... nhưng dư luận vẫn chưa thấy thỏa đáng.
Làm từ thiện đâu nhất thiết phải chỉ có một mình và đâu nhất thiết phải đi đến tận nơi. Nếu nghệ sĩ Hoài Linh cho rằng, vì dịch bệnh hoặc bận bịu với các kế hoạch nghệ thuật nên không thể đến trao quà tận tay thì anh có thể nhờ các cộng sự hoặc thân tín của mình chia sẻ công việc đó. Hoặc cũng có thể nhờ các tổ chức từ thiện hoặc chính quyền địa phương hỗ trợ mình thực hiện việc đó. Có rất nhiều phương thức để hoàn thành tâm nguyện đó nếu bản thân thực sự mong muốn.
Tôi cho rằng, trong sự việc này, nghệ sĩ Hoài Linh không thể lấy lý do dịch bệnh hoặc bất kỳ lý do nào để trì hoãn việc hỗ trợ kịp thời cho người dân. Và cũng không thể biện minh cho sự chậm trễ của mình bằng những lý do đó.
- Riêng về số tiền hơn 13 tỷ đồng nằm yên trong tài khoản nửa năm liền mà dư luận đang thắc mắc về “động cơ phía sau” thì tôi cho rằng, chưa ai khẳng định là nghệ sĩ Hoài Linh có ý định biển thủ số tiền đó hoặc cố tình “găm” tiền nhằm kiếm lãi. Nhưng vì nghệ sĩ này không có được một lời giải thích rõ ràng và hợp lẽ nên trong số đông vẫn có người “bán tín, bán nghi”.
Thực tế, trong bối cảnh này, việc phải nói rõ lý do và mong được cảm thông là rất cần thiết. Phải làm sao để mọi người thấy được việc mình đứng ra kêu gọi hoàn toàn xuất phát từ cái tâm trong sáng và mọi kế hoạch tài chính đều rất minh bạch. Không phải đến khi dư luận thắc mắc và gây sức ép thì mới lên tiếng. Và lên tiếng nhưng lại chưa thực sự khiến số đông cảm thấy thuyết phục và thấy rõ được thành ý của mình.
Tôi lấy ví dụ, đợt vừa rồi, rất nhiều người trong đó có tôi, ủng hộ ông Đoàn Ngọc Hải thành lập quỹ từ thiện mang tên “Đoàn Ngọc Hải” là vì ông ấy công khai minh bạch mọi khoản mỗi ngày.
Việc công khai, minh bạch, rõ ràng… về tiền bạc trong việc làm từ thiện cực kỳ quan trọng. Bởi đó chính là yếu tố để những người gửi gắm lòng tin và đồng hành cùng mình có căn cứ để theo dõi những việc mình làm. Những thứ đó sẽ giúp họ củng cố lòng tin về lâu dài.
- Tôi cho rằng, sự việc lùm xùm của nghệ sĩ Hoài Linh đang gây bức xúc dư luận là một sự việc rất đáng tiếc. Sự việc đáng ra không đến mức độ trầm trọng như bây giờ nếu ngay từ đầu nghệ sĩ này xác định rõ tinh thần và trách nhiệm khi đứng ra kêu gọi.
Và khi chưa thể thực hiện được lại không có bất kỳ một động thái nào để thông báo tới cộng đồng để họ an tâm. Trong trường hợp này, mọi sự thắc mắc của cộng đồng đối với Hoài Linh đều hợp lý và hợp lẽ trên mọi phương diện. Sự thắc mắc đó cần được giải thích thấu đáo, cặn kẽ và hợp tình hợp lý.
"Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là một điều rất mới, niềm vui chưa từng có trong lịch sử", nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ.
Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33 tại Thái Lan với 1.165 thành viên, hướng tới mục tiêu Top 3 toàn đoàn.
Cựu chánh văn phòng của ông Zelensky, Andriy Yermak, đã phá hoại các mệnh lệnh của nhà lãnh đạo chính quyền Kiev, cựu thư ký báo chí của tổng thống, Yulia Mendel tiết lộ trên kênh Telegram "Strana.ua".
Sao nhí Ngải Mễ tạm dừng việc học để tập trung đóng phim. Hành động của cô làm dấy lên tranh cãi về việc nghệ sĩ có nên theo đuổi học vấn hay không?
UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Công ty Khang Điền tài trợ và thi công chỉnh trang tuyến đường Lê Lợi (phường Sài Gòn) và yêu cầu hoàn thành trước ngày 30/12, ngay trước thềm năm mới.
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Tuấn Long, Bí thư Đảng ủy phường Cửa Nam (Hà Nội) cho biết, đang yêu cầu xác minh clip 2 phụ nữ đi thu tiền ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt nhưng thẳng thừng "chê" 30.000 đồng.
Từ hơn 4.300 cơ sở được kiểm tra PCCC, Sở Xây dựng TP.HCM phát hiện hàng loạt dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng và yêu cầu địa phương khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm.
Hiện khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để đàm phán ký kết hợp đồng, nhận giao hàng từ tháng 1-2026. Từ ngày 1 đến 24-11-2025, có 15 tàu vào các cảng khu vực TPHCM và cảng Mỹ Thới (tỉnh An Giang) để xếp hàng gạo xuất khẩu giao cho đối tác với tổng khối lượng trên 131.000 tấn, trong đó, châu Phi, Malaysia và Philippines là ba thị trường nhập khẩu gạo chính.
Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân lập nên những chiến công hiển hách trong đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Sau khi hợp nhất với Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM sở hữu quy mô kinh tế trang trại lớn và đa dạng hơn bao giờ hết. Thành phố cần sớm ban hành một văn bản chỉ đạo thống nhất, tạo nền tảng vững chắc cho mô hình kinh tế trang trại giai đoạn mới.
Được mệnh danh là "thủ phủ" dâu tằm với diện tích lớn nhất tỉnh Lào Cai (gần 700 ha), xã Trấn Yên hiện đạt sản lượng kén tằm ấn tượng lên tới 1.180 tấn mỗi năm.
UBND TP. Hà Nội vừa giao hơn 7,5 ha đất tại phường Phúc Lợi cho Công ty CP Him Lam triển khai dự án nhà ở xã hội.
Sáng 4/12, Tỉnh ủy Điện Biên tổ chức công bố quyết định điều động, phân công công tác đối với hai thành viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2025-2030.
Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Tuyết Nga, thi vào lớp 10 đang trở thành một “kỳ thi quốc gia thu nhỏ”, với áp lực nặng nề. Trong khi đó, THPT là bậc học phổ thông, nghĩa là mọi học sinh đều có quyền được học.
Năm 2025 ghi nhận là một năm có diễn biến thiên tai, khí tượng thủy văn cực kỳ bất thường và dị thường, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng trên cả nước. Tổng thiệt hại kinh tế ước tính trên 97.000 tỷ đồng, làm 409 người chết và mất tích, tính đến cuối tháng 11.
Nhà thờ Đức Bà (phường Sài Gòn) được trang hoàng với hàng triệu ánh đèn tạo nên bức tranh lung linh rực rỡ giữa trung tâm TP.HCM, tràn ngập không khí Noel 2025.
TP.HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỷ đồng từ nguồn vốn biến đổi khí hậu và môi trường, góp phần đẩy nhanh mục tiêu xóa nhà ven kênh, khơi thông dòng chảy, giảm ngập và cải thiện chất lượng sống đô thị.
Nguyễn Thị Phương - Cô gái từng ốm vặt, nhút nhát ngày nào giờ đã là một nhà vô địch châu lục, một HLV trẻ truyền lửa, một vận động viên giàu lòng biết ơn và trách nhiệm. VĐV 26 tuổi này đã chứng minh rằng Karate không chỉ là võ thuật, đó còn là hành trình rèn luyện tâm hồn. Và với sự bền bỉ ấy, cô hoàn toàn xứng đáng được gọi là “nữ hoàng Kata” thế hệ mới của Việt Nam.
Tọa lạc tại ấp Tân Thành, xã Chợ Gạo, tỉnh Đồng Tháp (trước đây là xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang), di chỉ khảo cổ Gò Thành đã được khai quật (nơi phát lộ 100 hiện vật cổ xưa bằng vàng) là di tích thuộc nền văn hóa Óc Eo, nền văn minh cổ từng phát triển rực rỡ tại khu vực Nam Bộ từ thế kỷ I đến thế kỷ VIII.
Khoảng 30ha đào phai tại xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) bị gãy đổ, chết khô sau hai cơn bão liên tiếp và mưa lũ kéo dài, khiến nhiều hộ dân đối mặt nguy cơ mất trắng nguồn thu trong vụ Tết Nguyên đán sắp tới.
Ngay sau khi Báo điện tử Dân Việt phản ánh "Khu phố du lịch "khổ sở" vì điểm buôn bán gà bốc mùi xú uế" tại xã Mèo Vạc, tỉnh Tuyên Quang, lực lượng chức năng đã vào cuộc, lập biên bản, xử lý vi phạm.
Thông qua mô hình đào tạo tiếng Anh thực chiến với giáo viên quốc tế, khẳng định bước đi chiến lược trong việc đào tạo thế hệ công dân toàn cầu, Trường THPT Đoàn Kết, xã Cổ Lễ, tỉnh Ninh Bình đã và đang được hiện thực hóa mục tiêu đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học.
Ngôi nhà 5 × 19,5 m tại Nha Trang, hoàn thiện với chi phí 2,3 tỷ đồng, mang hơi thở kiến trúc hiện đại pha tân cổ điển. Nhờ lợi thế hướng chính Nam, ban công rộng và giếng trời thông sáng, không gian sống luôn thoáng mát, hài hòa với thiên nhiên.
UBND TP. Đà Nẵng mới ban hành kế hoạch triển khai đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030” của Thủ tướng trên địa bàn thành phố giai đoạn 2025 - 2030.
Dù được xem là trụ cột quan trọng của kinh tế hợp tác, nhiều HTX ở TPHCM đang gặp khó khi dòng tiền bị “tắc nghẽn”, khiến sản xuất – kinh doanh đình trệ và khó mở rộng quy mô. Tình trạng nghẽn vốn này đang trở thành bài toán lớn cần lời giải kịp thời để khu vực kinh tế hợp tác phát huy đúng vai trò.
Trước vụ việc Ban Quản lý chung cư HH Linh Đàm thông báo ngừng tiếp nhận trông giữ xe máy điện và xe đạp điện tại các tầng hầm khiến cư dân lo lắng bất an, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt, Hà Nội cho biết, đã lập tức vào cuộc, chỉ đạo yêu cầu không được từ chối trông giữ xe điện theo quy định.
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - Hoàng Minh cho biết, khởi nghiệp, nhất là khởi nghiệp dựa trên công nghệ luôn đi kèm rủi ro lớn, vì vậy chúng ta phải xây dựng một văn hóa thấu hiểu, chấp nhận và khoan dung với những thất bại ấy.
Sở Y tế TP.HCM thông tin đã ghi nhận tác nhân EV71 xuất hiện trở lại liên quan đến các ca tay chân miệng nặng trên địa bàn.
Cũng như nhiều chức danh khác, mức lương Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh 2025 sau sáp nhập chưa có sự thay đổi. Về cơ bản chế độ tiền lương được giữ nguyên. Một số cán bộ giữ chức danh này khi sáp nhập đơn vị hành chính chuyển sang làm ở các vị trí khác vẫn được hưởng nguyên lương trong 6 tháng.
Cuối tháng 12 này, có 3 con giáp nhờ giữ được cái đầu lạnh, kiên định với mục tiêu và tận dụng cơ hội một cách thông minh mà có khả năng “bứt phá” về tài chính.
Mặc dù đang bước vào thời điểm "vàng" của những bộ ảnh mùa Thu - Đông, thế nhưng đương· Phan Đình Phùng lại vắng lặng hiếm thấy. Không còn cảnh hàng trăm "nàng thơ" xúng xính váy áo chen chân chụp ảnh, vỉa hè tuyến phố này bỗng trở nên thênh thang, thông thoáng.