Chủ đề nóng

Một Chủ tịch huyện ở Kon Tum bị cách chức

Hoàng Lộc Thứ tư, ngày 21/09/2022 17:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Đặng Thanh Nam đã bị UBND tỉnh Kon Tum cách chức Chủ tịch UBND huyện Kon Plông sau khi bị cách hết chức vụ trong Đảng.
Bình luận 0

Cách chức Chủ tịch huyện Kon Plông Đặng Thanh Nam

Ngày 21/9, trao đổi với PV Dân Việt, một lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum cho biết, UBND tỉnh đã có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch huyện Kon Plông nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Đặng Thanh Nam.

Quyết định cách chức có hiệu lực từ ngày 16/9.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Kon Tum cũng đã cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kon Plông nhiệm kỳ 2015-2020 và cách tất cả chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Nam.

Một chủ tịch huyện ở Kon Tum bị cách chức - Ảnh 1.

Ông Đặng Thanh Nam bị cách chức Chủ tịch UBND huyện Kon Plông. Ảnh: H.L

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, khi còn giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông, ông Đặng Thanh Nam đã chỉ đạo thi công một số hạng mục công trình trong khu vực Dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông khi chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư công.

Ngoài ra, ông Nam còn ký các quyết định giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 5 lô đất xây dựng biệt thự tại thị trấn Măng Đen không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, vi phạm các quy định về đất đai.

Theo Tỉnh ủy Kon Tum, vi phạm của ông Đặng Thanh Nam gây hậu quả nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tính cấp ủy, chính quyền địa phương và cá nhân ông.

Hiện, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Kon Tum vẫn đang tiếp tục điều tra 2 vụ việc trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem