Chủ đề nóng

"Chúa đảo" Tuần Châu Đào Hồng Tuyển muốn đầu tư thành phố hải sản quy mô 500ha ở Cà Mau

Chúc Ly Thứ tư, ngày 14/04/2021 07:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tập đoàn Tuần Châu mong muốn đầu tư xây dựng một thành phố hải sản ở tỉnh Cà Mau với quy mô khoảng 500ha bằng cách lấn biển trong tương lai.
Bình luận 0

Ngày 13/4, UBND tỉnh Cà Mau có buổi làm việc với các Tập đoàn kinh tế lớn như: Nam Miền Trung Group, Tuần Châu Group và Hồ Gươm Group, để mời gọi đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh. Trong đó, một tập đoàn muốn đầu tư thành phố hải sản quy mô 500ha ở Cà Mau.

Ông Đào Hồng Tuyển - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu cho biết, tập đoàn đã khảo sát các cảng biển hiện có trên địa bàn tỉnh Cà Mau, đặc biệt là khảo sát thực địa ở hai khu kinh tế có nhiều tiềm lực ở Cà Mau là: Năm Căn (huyện Năm Căn) và Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời). Nếu cần thiết tập đoàn này sẽ xây dựng sân bay tại đây.

"Tôi mong muốn sẽ đầu tư xây dựng một thành phố hải sản ở Cà Mau với quy mô khoảng 500ha bằng cách lấn biển trong tương lai", ông Tuyển nhấn mạnh.

Một tập đoàn muốn đầu tư thành phố hải sản quy mô 500ha ở Cà Mau - Ảnh 1.

Tập đoàn Tuần Châu mong muốn đầu tư xây dựng một thành phố hải sản ở Cà Mau với quy mô khoảng 500ha. Ảnh minh họa.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Miền Trung mong muốn UBND tỉnh Cà Mau chấp thuận cho tập đoàn nghiên cứu nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh.

Đồng thời, đồng ý cho tập đoàn Nam Miền Trung và Tập đoàn Tuần Châu liên doanh nghiên cứu quy hoạch lại khu Cảng của tỉnh và cam kết đảm bảo các yếu tố về mỹ quan, công năng sử dụng phù hợp với các quy định của pháp luật, quy định đã được phê duyệt.

"Chúng tôi đặc biệt quan tâm vào khu kinh tế Năm Căn, và khu kinh tế Sông Đốc của tỉnh Cà Mau, và mong muốn phát triển nơi đây theo xu hướng đô thị mới, gắn với cảng biển, và tổ chức lại nghề cá ở đây", ông Hoàng Anh chia sẻ.

Tại buổi làm việc, ông Lê Quân - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh đang có lợi thế lớn về điện gió, điện mặt trời và thủy sản. Hiện sản lượng thủy sản xuất khẩu của tỉnh đạt khoảng 1 tỷ USD/năm.

Đặc biệt, Cà Mau đang có 2 cảng tiềm năng là cảng Năm Căn và cảng Hòn Khoai. Trong đó, cảng Hòn Khoai rất thích hợp để hình thành một cảng nước sâu, nên rất cần nhà đầu tư vào đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông và logistics cảng kết hợp với khu vui chơi giải trí. Từ đó, giúp hình thành và phát triển các khu, cụm công nghiệp và tạo công ăn việc làm cho người dân trong khu vực.

Một tập đoàn muốn đầu tư thành phố hải sản quy mô 500ha ở Cà Mau - Ảnh 2.

Tập đoàn Tuần Châu tặng 1 tỷ đồng cho Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau để tài trợ cho lễ hội "Hương rừng U Minh".

"Tỉnh Cà Mau sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục để doanh nghiệp có thể sớm bắt tay vào đầu tư vào các dự án đang mời gọi trên địa bàn", ông Quân khẳng định.

Dịp này, Tập đoàn Tuần Châu đã tặng 1 tỷ đồng cho Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau để tài trợ cho lễ hội "Hương rừng U Minh", một hoạt động trong chuỗi quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, hiện tỉnh này đang kêu gọi đầu tư 17 dự án tập trung vào lĩnh vực đô thị và nhà ở, với quy mô diện tích hơn 400ha, chủ yếu tập trung ở các huyện: Năm Căn, Cái Nước, U Minh, Thới Bình và TP.Cà Mau.

Đồng thời, có 8 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản công nghệ cao với quy mô khoảng 4.000ha tập trung ở các huyện: Năm Căn, Trần Văn Thời, Ngọc Hiển, và Đầm Dơi.

Còn lại là các dự án về khu bến cảng, khu kinh tế Năm Căn (huyện Năm Căn); cảng biển ở Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời), bến cảng Hòn Khoai – Cà Mau,…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem