Chủ đề nóng

MP & Silva sở hữu bản quyền World Cup 2014 tại VN

Thứ bảy, ngày 27/04/2013 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trúng thầu bản quyền truyền hình (BQTH) giải bóng đá VCK World Cup 2014 ở châu Đại Dương (trừ Úc) vào năm ngoái, MP & Silva (Italia) thừa thắng xông lên để rồi sở hữu gói BQTH này tại thị trường Việt Nam.
Bình luận 0

Mới đây, tập đoàn truyền thông MP & Silva đã gây sốc khi công bố sở hữu (BQTH) tất cả các giải đấu bóng đá của FIFA trong 2 năm 2013 và 2014, đặc biệt trong đó có VCK World Cup 2014, tại Việt Nam.

 
 MP & Silva sở hữu BQTH trên lãnh thổ Việt Nam của 64 trận đấu, lễ khai mạc và bế mạc cùng bản tin tổng hợp dài 45 phút mỗi ngày khi VCK World Cup 2014 diễn ra - Ảnh: Reuters

MP & Silva là cái tên không quá xa lạ ở Việt Nam. Đây chính là tập đoàn đã mua được BQTH giải Ngoại hạng Anh trên lãnh thổ Việt Nam gia đoạn 2010-2013. Sau đó, họ bán lại cho các nhà đài Việt và thu lợi khoảng 6 triệu USD. Cũng từ thương vụ này, đã xuất hiện tình trạng độc quyền các trận đấu Ngoại hạng Anh ngày chủ nhật (Super Sunday) khi kênh truyền hình K+ mùa gói BQTH này từ MP & Silva .

Ở cuộc đấu giá BQTH Ngoại hạng Anh 2013-2016 (trên lãnh thổ Việt Nam) vừa qua, MP & Silva đã để thua tập đoàn truyền thông IMG (Mỹ). Thế nên, họ đã chuyển hương đầu tư để rồi "gỡ gạc" bằng cách giành quyền sở BQTH tất cả các giải đấu của FIFA trong 2 năm 2013 và 2014, đặc biệt trong đó có gói VCK World Cup 2014 tại Việt Nam.

Theo đó, MP & Silva sở hữu BQTH trên lãnh thổ Việt Nam của 64 trận đấu, lễ khai mạc và bế mạc cùng bản tin tổng hợp dài 45 phút mỗi ngày khi VCK World Cup 2014 diễn ra. 

Trên website của mình, Tổng giám đốc Andrea Radrizzani của MP & Silva cho biết: “Việc FIFA chọn MP & Silva là nhờ vị thế dẫn đầu của chúng tôi tại Việt Nam trong những năm qua. MP & Silva đang chờ đợi được làm việc với các đối tác để mang chất lượng dịch vụ tốt nhất đến tới khán giả Việt Nam”.

Đạo diễn truyền hình của FIFA Niclas Ericson nói thêm: "MP & Silva là đối tác quan trọng cho nền công nghiệp giải trí ở Việt Nam. Việc họ sở hữu BQTH VCK World Cup 2014 sẽ giúp cho nền bóng đá Việt Nam phát triển...".

Theo Thanh Niên
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem