Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách đổ bánh xèo thơm ngon.
Bánh xèo là món ăn dân giã được nhiều người yêu thích, thay vì thưởng thức ngoài hàng, bạn có thể tự làm tại nhà.
Dưới đây là cách đổ bánh xèo giòn rụm, để lâu không bị ỉu, thơm ngon như ngoài hàng.
Nguyên liệu vỏ bánh
- 100g bột gạo taiky
- 12g bột bắp taiky
- 20g bột mì hoa ngọc lan
- 150g nước lọc
- 2g bột nghệ
- 1g muối
- 3g đường
- 20-25g nước cốt dừa thái chaokoh
- 33-35g bia
Cách đổ bánh xèo:
Trộn đều tất cả các nguyên liệu thật quyện sau đó mang đi ủ 30–60 phút để bột nở hết, sau đó tiến hành mang đi đổ bánh.
*Lưu ý: Đổ bánh mỏng dàn đều chảo, để dầu sôi nóng hãy đổ bánh, không nên đổ bánh lúc dầu chưa nóng.
Nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt:
- 200g nước lọc
- 35-38g nước mắm
- 1g mì chính
- 60g đường
- 1g muối biển
- 9-10g dấm táo hoặc dấm gạo
Cho tất cả nguyên liệu vào và đun sôi để nguội.
Nguyên liệu làm đồ chua ăn kèm
- 70g cà rốt nạo
- 30g củ cải nạo
- 2g muối (muối để ngâm)
- 10g đường
- 4g dấm
Cách làm
Đu đủ + cà rốt nạo sợi, ngâm cùng muối 15 phút. Mang đi vắt kiệt, sau đó trộn thêm đường và dấm
Nhân bánh:
Nhân bánh tùy thuộc mỗi gia đình có thể là tôm, thịt đậu xanh đỗ hay nhân hải sản tùy khẩu vị mỗi gia đình. Xào qua tôm và thịt với chút hạt nêm và tiêu rồi mới cho vào bánh.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.