Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngoài chân gà ngâm sả tắc, chân gà hấp hành, chân gà nướng, chân gà xào sate,… thì chân gà sốt Thái là món ăn vặt siêu ngon được nhiều người yêu thích.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món chân gà sốt Thái theo công thức sau:
- 10 cái chân gà ( tầm 600g)
- 10 quả cóc nhỏ
- 1quả xoài
- 20 quả tắc
- 6 cây sả
- 5 trái ớt
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng 1/3 chén ( ăn cơm) mè rang
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, muối hột, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, tiêu xay, bột ngọt.
- Chân gà mua về làm sạch, cắt móng, bóp muối- rượu- gừng để trong 5 phút sau đó rửa sạch, để ráo, chặt đôi.
- Cho chân gà vào nồi, thêm nước, gừng thái lát,1cây sả cắt khúc đập dập, tí muối, đun sôi. Từ lúc nước sôi luộc thêm 8 phút nữa thì tắt bếp, vớt chân gà cho vào thau đá lạnh ngâm tầm 10 phút thì vớt ra để ráo.
- Cho chân gà vào ngăn mát để chân gà được giòn.
- Cóc rửa sạch thái khoanh tròn. Xoài gọt vỏ thái vuông.
- Sả 3 cây thái lát mỏng, 2cây cắt khúc tước sợi nhỏ. Tỏi bóc vỏ thái lát. Tắc vắt lấy nước bỏ hạt.
- Cho chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi và 1/2 chỗ sả vào phi thơm, cho tiếp 1 chén nước mắm- 1 chén đường- 1 chén nước cốt tắc- ½ chén tương ớt- 1/3 chén ớt bột- 1/3 chén mè rang- 5 trái ớt băm nhuyễn, đảo đều cho tan đường rồi tắt bếp, để nguội.
- Chân gà, 1/2 phần sả còn lại, xoài, cóc cho vào thau, cho nước sốt vào trộn đều, để tủ lạnh tầm 3 tiếng là dùng được.
Cho vào cối 2 muỗng canh muối hột – 1 muỗng canh đường- 1/3 muỗng canh bột ngọt- ½ muỗng canh tiêu xay, giã nhuyễn, cho muối ra bát thêm 2 muỗng canh nước cốt tắc- ½ muỗng canh tương ớt.
- Gợi ý: sau khi ngâm xong thử mang chân gà đi nướng, rất ngon.
Chúc các bạn thành công khi làm món chân gà sốt Thái!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Diễm Hiền thực hiện.