Vị chua hòa vào vị ngọt của món tai heo ngâm giấm có thể xua đi cảm giác ngán của những món ăn nhiều đạm. Đãi khách với đĩa tai heo chua ngọt ngon giòn sần sật thì quá tuyệt vời. Muốn làm món tai heo ngâm giấm, các bạn có thể tham khảo công thức sau:
Nguyên liệu làm tai heo ngâm giấm:
- 1 cái tai heo to và dày (tai mới mới thơm, tai cũ dễ bị nhớt và hư)
- Tai heo mua về chà với chanh và muối rồi rửa lại cho thật sạch.
- Cho nước vào nồi (ngập tai heo) + 1muỗng muối + 3 củ hành tím đập dập + 1 củ gừng đập dập + tai heo. Bật bếp luộc tai heo khoảng 10 phút là tai chín tới.
- Vớt tai cho vào chậu nước đá (ngập tai) + nước chanh để tai được giòn và trắng.
- Nấu nước ngâm tai: 1 chén đường + 1,5 chén giấm. Đun sôi, vớt bọt rồi để nguội
- Vớt tai ra, rửa qua bằng nước lọc, thái lát mỏng
- Xếp tai heo + hành tím + tỏi + ớt vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước ngâm đã nấu vào lọ cho ngập tai. Lấy miếng nhựa gài lên mặt để tai luôn ngập dưới nước ngâm. Đậy kín lọ.
- Để nơi khô ráo. Từ 3 đến 4 ngày là có thể ăn được.
- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
* Ghi chú:
- Dùng đường thô nên nước ngâm có màu nâu. Nếu bạn thích trắng thì dùng đường cát trắng. Tai heo có thể ăn không, cuốn với bánh tráng cũng thơm ngon vô cùng.
Chúc các bạn thành công với món tai heo ngâm giấm!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.