Xem phim, tôi giật mình nghĩ ngay đến con gái: May mà chỉnh đốn sớm, nếu không con sẽ thành kẻ lợi dụng bạn bè!
Tôi nhận ra, mình để ý vì… hình như chuyện tương tự đang xảy ra ngay trong chính cuộc sống của con gái tôi.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Kế hoạch 28 điểm mới tập trung chủ yếu vào giải pháp hòa bình cho quốc gia Đông Âu này, an ninh ở châu Âu nói chung, các đảm bảo được đưa vào thỏa thuận trong tương lai và mối quan hệ tương lai của Mỹ với Moscow và Kiev sẽ như thế nào, trang tin Axios đưa tin.
Một quan chức Mỹ nói với Axios rằng đặc phái viên của ông Trump về Nga, Steve Witkoff, đang dẫn đầu kế hoạch này, làm việc chặt chẽ với nhà đàm phán người Nga Kirill Dmitriev.
Dmitriev, người đứng đầu quỹ đầu tư quốc gia của Nga, là một nhân tố nổi bật trong các cuộc đàm phán. Ông nói với Axios hồi đầu tuần rằng ông đã dành nhiều ngày gặp gỡ Witkoff và các quan chức Mỹ khác trong chuyến thăm Mỹ vào cuối tháng trước.
"Chúng tôi cảm thấy lập trường của Nga thực sự được lắng nghe", ông Dmitriev nói.
Điều này có thể gây lo ngại ở Kiev, vì các quan chức Ukraine có mối quan hệ thất thường, thường xuyên căng thẳng với chính quyền Trump. Ông Trump dường như đã thay đổi quan điểm về Ukraine - hồi tháng 8, ông Trump tuyên bố Kiev sẽ không lấy lại Crimea, nhưng trong những phát biểu tháng sau đó, ông lại nói rằng Ukraine "có thể chiến đấu và giành lại toàn bộ Ukraine về hình hài ban đầu".
Một quan chức Ukraine giấu tên nói với Axios rằng ông Witkoff đã nói chuyện với Rustem Umerov, người đứng đầu hội đồng an ninh và quốc phòng quốc gia Ukraine, về kế hoạch này vào đầu tuần này.
Ông Oleksandr Merezhko, chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Ukraine, cho biết ông Trump có thể đang thăm dò thái độ của ông Putin, tìm hiểu xem Điện Kremlin có đang cởi mở hơn với các cuộc đàm phán hòa bình hay không. Ông Merezhko nói với Newsweek rằng Ukraine không thể bị áp đặt một thỏa thuận, đồng thời nói thêm rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ cần một ghế trong bất kỳ cuộc đàm phán có ý nghĩa nào.
Ông Merezhko cho biết có rất ít dấu hiệu cho thấy các cuộc thảo luận hòa bình đang tiến triển theo hướng có ý nghĩa, ngoại trừ các cuộc đàm phán về trao đổi tù binh chiến tranh. Ông Dmitriev cho biết đầu tuần này rằng Nga và Mỹ đã thảo luận về một cuộc trao đổi tù binh tiềm năng.
Trong khi đó, tờ Finacial Times đưa tin, kế hoạch đề xuất sẽ yêu cầu Ukraine từ bỏ các khu vực thuộc vùng Donbass mới của Nga vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Kiev, cắt giảm một nửa quy mô lực lượng vũ trang và từ bỏ các loại vũ khí chủ chốt. Khung thỏa thuận cũng bao gồm việc cắt giảm viện trợ quân sự của Mỹ. Một nguồn tin nói với FT rằng việc chấp nhận các điều kiện này đồng nghĩa với việc Ukraine từ bỏ chủ quyền.
Tài liệu này cũng được cho là quy định công nhận tiếng Nga là ngôn ngữ chính thức của nhà nước tại Ukraine và cấp quy chế chính thức cho Giáo hội Chính thống giáo Ukraine, giáo phái Cơ đốc giáo lớn nhất tại quốc gia này, mà chính quyền Zelensky đã đàn áp vì mối quan hệ lịch sử với Nga.
Tuy nhiên, Ukraine khẳng định việc nhượng lãnh thổ cho Nga là không thể chấp nhận được vì nó đi ngược lại hiến pháp của đất nước. Kiev cho biết họ cần sự đảm bảo an ninh từ các nước phương Tây nhưng không giới hạn quy mô quân đội, và cần một thỏa thuận xem xét các vấn đề nhân đạo, như trao đổi tù binh và trả lại trẻ em bị bắt cóc từ các khu vực do Nga kiểm soát ở Ukraine.
Ukraine và châu Âu nói chung từ lâu đã lo ngại rằng họ sẽ bị loại khỏi các cuộc đàm phán nhằm đạt được một giải pháp chấm dứt chiến tranh, và một thỏa thuận do Mỹ làm trung gian trực tiếp với Nga có thể gây tổn hại đến lợi ích của họ.
Tổng thống Donald Trump đã giám sát quá trình tan băng trong quan hệ với Điện Kremlin, chủ yếu là miễn cưỡng buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin phải thỏa hiệp tại bàn đàm phán, mặc dù Nhà Trắng đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Moscow vào tháng trước và Trump đã chỉ trích các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga vào Ukraine.
Trong khi có nhiều báo cáo về sự hợp tác của Nhà Trắng với Điện Kremlin nhằm xây dựng một thỏa thuận mới nhằm chấm dứt chiến tranh của Nga tại Ukraine, một quan chức cấp cao của Hungary đã nói với Newsweek rằng Budapest ủng hộ nỗ lực thúc đẩy hòa bình của Tổng thống Donald Trump - ngay cả khi các đồng minh châu Âu khác đã tránh đàm phán với Moscow.
Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Liên minh châu Âu của Hungary János Bóka phát biểu với tờ Newsweek rằng : "Tôi tin rằng Hungary là một trong số ít những nước thực sự ủng hộ toàn diện và vô điều kiện những nỗ lực hòa bình của Tổng thống Trump trong cuộc chiến giữa Nga và Ukraine".
Tuyên bố ủng hộ của Budapest được đưa ra sau chuyến thăm Nhà Trắng của Thủ tướng Hungary Viktor Orbán hồi đầu tháng này, nơi ông khẳng định rằng Kiev sẽ cần một "phép màu" để giành chiến thắng trong cuộc chiến đã diễn ra hồi tháng 2/2022.
Theo các phương tiện truyền thông địa phương trích dẫn lời Tổng thống Edgars Rinkevics, Latvia đang cân nhắc việc tháo dỡ một số đoạn của tuyến đường sắt quan trọng nối nước này với Nga.
Tôi nhận ra, mình để ý vì… hình như chuyện tương tự đang xảy ra ngay trong chính cuộc sống của con gái tôi.
Tối 28/11, Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu như "bùng nổ" trong biển người và ánh sáng. Hàng nghìn người dân địa phương cùng du khách thập phương đã đổ về đây để hòa mình vào không gian nghệ thuật tráng lệ của Lễ khai mạc Tuần Du lịch – Văn hóa và Giải Marathon Lai Châu lần thứ II, năm 2025.
Bách tính bấy giờ thường truyền tai nhau câu nói: Thời nay có hai vị Hoàng đế, một người họ Chu ngồi trên ngai vàng, một người họ Lưu đánh cạnh ngai vàng. Danh hiệu “Hoàng đế đứng” này không ai khác chính là Lưu Cẩn.
Angko Wat hoành tráng đầy kiêu hãnh do Suyrayavarman II khai sinh, nhưng cũng là nỗ i đau của linh hồn Suyrayavarman II đang vất vưỡng đâu đó trong mây núi Vụ Quang; bởi không có một phiến đá nào ở Angko Wat ghi lại ngày tháng năm tử trận của một hoàng đế đầy tham vọng.
Chiều 28/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 33. Thủ tướng nhấn mạnh, "mỗi tấm huy chương là niềm vui, niềm hạnh phúc, niềm tự hào cho đất nước, cho mỗi người Việt Nam", nhưng đồng thời phải đề cao tinh thần thể thao cao thượng (Fair Play) và khẳng định niềm tự hào dân tộc, nét đẹp văn hóa Việt Nam.
Sau khi rút quân khỏi các vị trí dễ bị tấn công ở Myrnohrad, Ukraine triển khai giai đoạn hai của chiến dịch rút lui. Quân Nga lao tới để tận dụng cơ hội - nhưng rơi thẳng vào một cuộc mai phục phối hợp giữa thủy quân lục chiến Ukraine, drone và hỏa lực trên không, theo Euromaidanpress.
Nestlé Việt Nam và Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) chính thức ký kết Bản ghi nhớ Hợp tác nhằm hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang mô hình kinh tế tuần hoàn và phát thải thấp. Nội dung hợp tác tập trung vào việc thúc đẩy nông nghiệp bền vững, giảm phát thải khí nhà kính góp phần tăng tốc hiện thực hóa mục tiêu phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) của quốc gia.
U17 Việt Nam đã đánh bại U17 Macau (Trung Quốc) 4-0 để tiếp tục dẫn đầu bảng C kèm theo lợi thế nhất định trước trận đấu quyết định gặp U17 Malaysia.
Những toán lính nhỏ, tinh nhuệ của Nga đã len lỏi trong bóng tối, rồi gọi xe tăng tới phá vỡ phòng tuyến Ukraine tại các pháo đài quan trọng như Kupiansk và Pokrovsk, theo Euromaidanpress.
Trước câu hỏi của học sinh, PGS.TS Nguyễn Việt Khôi, Phó Hiệu trưởng Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật (ĐHQG Hà Nội) chia sẻ: "Khi mới xuất hiện mạng internet, ai không sử dụng sẽ bị tụt hậu. AI cũng vậy, chúng sẽ thay thế những người không biết sử dụng".
U22 Việt Nam mất đi "vũ khí" đáng sợ tại SEA Games 33?; U22 Malaysia gặp khó khăn trước thềm SEA Games 33; Ronaldo “lấn sân” sang môn MMA; U22 Indonesia chốt danh sách dự SEA Games 33; Rashford lọt vào tầm ngắm của PSG.
Chiều 28/11, tại Hà Nội, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đã long trọng tổ chức Gala cuộc thi ảnh "Dân Việt với Thu vàng" lần thứ I năm 2025. Sự kiện là nơi tôn vinh những nhiếp ảnh gia đã "bắt" được cái hồn, cái đẹp nao lòng của mùa thu Việt Nam.
Đằng sau mô hình tên lửa được Ukraine trưng bày tại triển lãm quốc phòng ở UAE là cả một chiến dịch tinh vi nhằm đánh lạc hướng tình báo Nga. Theo Defence Express, trong khi Moscow mải quan sát “vũ khí mới”, Kiev đã âm thầm quét sạch thị trường quốc tế, thu mua toàn bộ động cơ máy bay AI-25 để phục vụ chương trình tên lửa hành trình FP-5 Flamingo.
Tử vi ngày mai cho rằng, 4 con giáp này trong tháng 12 vô cùng may mắn, được ban phước lành cả về tài lộc lẫn tiền bạc, cuộc sống sẽ luôn thịnh vượng.
Chiều ngày 28/11, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Lai Châu đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Sự kiện không chỉ là cột mốc quan trọng đánh dấu một giai đoạn mới mà còn là dịp để nhìn lại những thành tựu vượt trội của nhiệm kỳ 2023 – 2025, một nhiệm kỳ được đánh giá là hoàn thành toàn diện 100% chỉ tiêu Nghị quyết khóa VI, trong đó nhiều mục tiêu thậm chí còn vượt kế hoạch đề ra.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố thêm 10 đối tượng trong quá trình mở rộng chuyên án rửa tiền liên quốc gia quy mô đặc biệt lớn, được xác định có tổng giao dịch vượt 67.000 tỷ đồng cùng nhiều ngoại tệ khác.
Giới chức Hong Kong đang điều tra hệ thống báo cháy hỏng, việc sử dụng vật liệu sửa chữa dễ cháy như xốp, cùng khả năng lơ là trách nhiệm sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến 128 cư dân ở khu chung cư Wang Fuk Court ở quận Tai Po thiệt mạng.
Cá bỗng là loại cá quý hiếm phân bố tự nhiên ở vùng trung và thượng lưu các sông lớn ở các tỉnh phía Bắc (trong đó có tỉnh Tuyên Quang) như sông Lô, sông Gâm và sông Miện. Cá bỗng nổi tiếng là 1 trong 5 loài "cá tiến vua-ngũ quý hà thủy” bởi chất lượng thịt thơm ngon.
Nghệ sĩ cải lương Khánh Ngọc mắc ung thư thanh quản giai đoạn 2, mất giọng nói, ước nguyện sống thêm 5 năm khiến khán giả xót xa.
Đó là con ốc nhồi, hay còn gọi là con ốc bươu đen (ốc đặc sản). Vừa rồi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp tổ chức tham quan mô hình nuôi ốc nhồi của ông Vi Văn Nhuận ở thôn Lân Luông, xã Thiện Tân (địa phận huyện Hữu Lũng trước đây).
Bệnh nhân N.T.N. (29 tuổi, ở Hà Nội) sống trong tình trạng mẩn ngứa kéo dài suốt 2 tháng. Sẩn phù xuất hiện rồi biến mất trong ngày, kèm những đợt phù mắt, phù môi và cảm giác khó thở. Sau khi thăm khám và xét nghiệm chuyên sâu, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc mày đay mạn tính tự phát.
Tỉnh Tây Ninh không chỉ là đầu mối giao thương, trung chuyển hàng hóa, dịch vụ, du lịch, thương mại giữa các nước trong tiểu vùng sông Mekong, mà còn có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh. Năm Minh Mạng thứ 17 (năm 1836), phủ Tây Ninh chính thức được thành lập, gồm hai huyện Tân Ninh và Quang Hóa trực thuộc tỉnh Gia Định.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, kinh tế tập thể và kinh tế tư nhân có mối quan hệ mật thiết, bổ trợ lẫn nhau, có vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, một bên là "bệ đỡ nơi làng quê", một bên là "động lực nơi thị trường".
Lợn nuôi khắp từ Bắc vô Nam tăng giá xuất chuồng, 'ông lớn' ngành chăn nuôi C.P Việt Nam 'kéo' giá lợn hơi lên đỉnh mới. Giá lợn hơi hôm nay tiếp tục bật tăng trên toàn quốc. Giá lợn hơi bình quân cả nước đã tăng lên mức 53.300 đồng/kg. Công ty C.P Việt Nam cũng tăng giá bán lợn hơi ở miền Bắc lên 53.000 đồng/kg và miền Nam lên 55.000 đồng/kg....
Hình tượng Tiên nữ đã xuất hiện trong văn hóa Việt từ rất sớm, với ý nghĩa biểu tượng thay đổi theo từng giai đoạn phát triển của xã hội. Những vị Tiên nữ siêu cổ thời Hùng Vương hiện lên như những bóng hình linh thiêng tạo dựng nền móng nước Việt. Từ Vụ Tiên, Mẫu Thần Long đến Tiên Dung và Âu Cơ, họ không chỉ là biểu tượng của vẻ đẹp thần thoại mà còn là những người đã góp công mở đất, giữ nước và hun đúc nên dòng giống Rồng - Tiên truyền đời.
Thanh niên 25 tuổi ở Cà Mau mua bộ trang phục công an nhân dân, cấp hàm trung úy “giả” mặc để chụp ảnh đăng lên mạng xã hội nhằm "lấy le" với bạn gái. Anh này bị Công an xã Hưng Mỹ, tỉnh Cà Mau xử phạt hành chính.
Trong khi chiến sự chưa có lối thoát và mọi kịch bản hòa bình đều ngày càng xa vời, châu Âu lại đặt cược vào một giả định khó tin: Muốn đạt hòa bình, Nga phải tự từ bỏ chính sức mạnh quân sự của mình. Nhưng nghịch lý nằm ở chỗ, châu Âu vừa yêu cầu Nga “giảm sức mạnh”, vừa liên tục đánh giá sai về năng lực quân sự của đối phương, để rồi rơi vào tình thế phải đối mặt với thực tế hoàn toàn ngược lại.
Chiều 28/11, tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, đã có kết quả giám định số tiền hơn 7 tỷ đồng tiền Việt Nam vừa bị lực lượng chức năng bắt quả tang vận chuyển trái phép qua biên giới.
Lễ hội Sông nước TP.HCM được mong đợi vào dịp cuối năm. Tuy nhiên, Sở Du lịch TP.HCM vừa cho biết sẽ hoãn tổ chức trong năm, vì sao?
Trần Trung Kiên 1m91 rời HAGL, sang Nhật Bản thi đấu? Mason Greenwood được ủng hộ trở lại ĐT Anh; Tiền vệ Nguyễn Văn Trường phẫu thuật thành công dây chằng chéo trước; HLV Hansi Flick yêu cầu Barcelona bổ sung 3 vị trí; Saka đính hôn sau màn cầu hôn lãng mạn.