Chủ đề nóng

Mỹ cảnh báo “lạnh gáy” nếu Venezuela bắt Tổng thống thứ hai

Đăng Nguyễn - RT Thứ tư, ngày 30/01/2019 08:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ cảnh báo chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro không được động đến lãnh đạo đối lập Juan Guaido, người Washington coi là Tổng thống hợp pháp ở Venezuela.
Bình luận 0

Lãnh đạo đối lập Venezuela, Juan Guaido xuất hiện trên đường phố.

“Để tôi làm rõ, sẽ có hậu quả nghiêm trọng với những người muốn gây hại đến Guaido”, Bolton nói hôm 29.1

Các công tố viên Venezuela đang đẩy nhanh quá trình điều tra lãnh đạo đối lập và có thể tiến tới bắt giữ Guaido. Trưởng công tố viên Venezuela Tarek Saab nói Guaido bị điều tra vì “tội nghiêm trọng đe dọa hiến pháp”. Tài sản và tài khoản ngân hàng của Guaido ở Venezuela cũng bị phong tỏa.

Hôm 28.1, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Bolton và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tuyên bố cấm vận tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela.

Các tài sản cùng lợi nhuận PDVSA tạo ra ở Mỹ sẽ được Washington trao cho Guaido hoặc chính phủ mới ở Venezulea.

Nhà Trắng thông báo rằng có nhiều sỹ quan quân đội Venezuela đang cân nhắc đào ngũ. Ông Bolton còn để lộ mảnh giấy ghi “5.000 binh sĩ đến Colombia”.

Chính quyền Colombia khẳng định họ không có thông tin về sự xuất hiện của lính Mỹ ở quốc gia này.

Mỹ hiện đang rất nghiêm túc trong vấn đề thay đổi chính phủ ở Caracas. Tuy vậy, Tổng thống Venezuela không ngừng tuyên bố cứng rắn, bao gồm cả việc xuất hiện trong cuộc tập trận quân sự nhằm khẳng định sự ủng hộ của quân đội.

Venezuela cấm Tổng thống thứ hai rời đất nước

Tòa án tối cao Venezuela bắt đầu điều tra về lãnh đạo đối lập Juan Guaido sau khi tình trạng bạo lực leo thang và Mỹ đóng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem