Chủ đề nóng

Mỹ: Cảnh sát tấn công tình dục hàng loạt phụ nữ vi phạm giao thông

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ bảy, ngày 14/09/2019 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cảnh sát bang Arizona, Mỹ bị cáo buộc tấn công tình dục, lạm dụng hàng loạt phụ nữ, bắt giữ người trái pháp luật trong khi dừng xe của họ vì vi phạm giao thông.
Bình luận 0

Cảnh sát bang Arizona tuyên bố chính thức về những cáo buộc với sỹ quan cảnh sát Tremaine Jackson.

Theo Daily Mail, 8 phụ nữ đã nộp đơn tố cáo Tremaine Jackson, 43 tuổi, buộc họ đổi tình dục để cho qua việc vi phạm giao thông.

Sỹ quan cảnh sát này đã bị bắt giữ với 61 cáo buộc khác nhau từ đơn tố cáo của 8 phụ nữ. Số nạn nhân có thể còn nhiều hơn vì Jackson đã công tác trong ngành cảnh sát được 13 năm.

Đại tá Frank Milstead, giám đốc Sở an toàn công cộng Arizona, nói Jackson đã có bình luận, sàm sỡ và tấn công tình dục các phụ nữ. Jackson cũng giả mạo các báo cáo và tài liệu của cảnh sát để che giấu hành động phạm pháp của mình.

“Chúng tôi thực sự ngỡ ngàng”, Milsstead nói. “Sự tin tưởng của cộng đồng vào những người thực thi pháp luật đã bị xói mòn nghiêm trọng vì một cảnh sát biến chất như Jackson”.

Jackson đối mặt với cáo buộc tấn công tình dục, lạm dụng tình dục, thực hiện hành vi tình dục bất hợp pháp, bắt người trái phép, giả mạo giấy tờ và nhiều cáo buộc khác.

Vụ việc vỡ lở từ một người phụ nữ lên tiếng tố cáo Jackson giam giữ cô trong một khoảng thời gian và đưa ra những bình luận khiếm nhã khi dừng xe của cô này.

“Jackson muốn tôi sẵn sàng quan hệ với anh ta để được bỏ qua lỗi vi phạm”, một nhân chứng nói.

Jackson hiện đã bị đình chỉ công tác để phục vụ quá trình điều tra. Nhiều phụ  nữ sau đó đã đứng lên tố cáo cảnh sát biến chất này.

Cảnh sát bang Arizona cũng khuyến khích những ai từng bị Jackson lạm dụng hãy nộp đơn tố cáo.

Theo tài liệu của tòa án, ngày 15.12.2018, Jackson dừng xe một phụ nữ vì cô này “chuyển làn không an toàn”. Cô bị giữ lại trong một giờ, phải trả lời nhiều câu hỏi riêng tư dù cô muốn rời đi.

Cô nói Jackson đưa ra hai lựa chọn: “Vào tù vì chống người thi hành công vụ hoặc cùng đi uống cà phê”.

Nơi đàn ông bị tấn công tình dục nhiều hơn phụ nữ

Tunisia và Iraq là 2 quốc gia có số nam giới bị quấy rối tình dục nhiều hơn cả phụ nữ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem