Chủ đề nóng

Mỹ điều tàu sân bay tới chiến đấu với phiến quân Iraq

Bạch Dương Thứ ba, ngày 12/08/2014 11:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nằm trong kế hoạch sử dụng máy bay chiến đấu Mỹ tiến hành hoạt động không kích, thả hàng cứu trợ tại Iraq và ngăn chặn “tội ác diệt chủng” của các lực lượng Hồi giáo cực đoan nhằm vào những tộc người thiểu số ở nước này, quân đội Mỹ đã triển khai tàu sân bay động cơ hạt nhân tới khu vực vùng vịnh Ba Tư.
Bình luận 0

Tàu sân bay động cơ hạt nhân USS George HW Bush còn gọi tắt là tàu sân bay Bush, mang số hiệu CVN-77. Con tàu được hạ thủy vào ngày 10.1.2009.

Tàu sân bay này có chiều dài 332 mét, độ cao thiết kế tương đương chiều cao tòa nhà 20 tầng, nó có khả năng vận chuyển khoảng 6.000 lính thủy quân lục chiến. Tốc độ tối đa lên tới 30 hải lý, lượng giãn nước đầy tải lớn hơn 100.000 tấn. Tàu sân bay có thể trang bị hơn 100 chiếc máy bay và các bệ phóng tên lửa đối không.

 Tàu sân bay hạt nhân USS George HW Bush của Mỹ

Nguồn tin cho biết, số tiền đóng con tàu sân bay này lên tới 6,2 tỷ USD. Tàu sân bay USS George H.W. Bush được trang bị tên lửa phòng không và chống hạm tinh vi, thường được sử dụng để tiến hành các cuộc không kích, thực hiện các chuyến bay giám sát, các sứ mệnh nghiên cứu, cứu hộ, nhân đạo, sơ tán và tiến hành các sứ mệnh an ninh trên biển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem