Xem phim, tôi sốc vì 1 câu nói quá "thấm": Đời người ai cũng nên nghe câu này để cuộc sống đỡ mệt!
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Người dân Iran vẫy cờ Iran, Palestine và Hezbollah trong cuộc biểu tình ở Tehran sau vụ thủ lĩnh Hamas bị ám sát. Ảnh: FT.
Theo tờ Financial Times của Anh, Enrique Mora, một trong những nhà ngoại giao cấp cao nhất của EU, đã có các cuộc đàm phán quan trọng với các quan chức Iran tại thủ đô Tehran hôm thứ Tư 31/7, ngay sau vụ thủ lĩnh Hamas bị ám sát tại Tehran
Trong khi đó, Brett McGurk, quan chức cấp cao nhất của Nhà Trắng tại Trung Đông, đã có các cuộc thảo luận tại Ả Rập Saudi cũng liên quan việc nhà lãnh đạo chính trị của Hamas là Ismail Haniyeh và thủ lĩnh quân sự Hezbollah bị giết trong các cuộc tấn công
Áp lực ngoại giao của phương Tây xuất hiện khi nỗi lo sợ về một cuộc xung đột khu vực rộng lớn hơn tăng cao, sau khi Iran và Hezbollah đều tuyên bố sẽ trả thù các cuộc tấn công.
Các quan chức cho biết các cuộc đàm phán tập trung vào việc thuyết phục Tehran không đáp trả hoặc thực hiện hành động đáp trả mang tính biểu tượng, sau khi các nhà ngoại giao Israel nói với những người đối thoại phương Tây rằng quân đội của họ không có kế hoạch cho các hoạt động tiếp theo.
"Mọi người kể từ đêm qua đều đang gây áp lực để Tehran không đáp trả và kiềm chế điều này", một nhà ngoại giao phương Tây tham gia vào các cuộc thảo luận cho biết.
Ông Mora, giám đốc chính trị và phó tổng thư ký của cơ quan đối ngoại EU, có nhiều kinh nghiệm đàm phán với Iran về chương trình hạt nhân của nước này và đã có mặt tại Tehran để dự lễ nhậm chức của Tổng thống mới Masoud Pezeshkian khi vụ tấn công hôm thứ Tư xảy ra.
"Ông Mora đã sử dụng các tương tác của mình với các quan chức của chính quyền Iran sắp nhậm chức tại Tehran để truyền đạt quan điểm của EU về mọi vấn đề đáng quan tâm liên quan đến Iran theo chính sách can dự quan trọng của chúng tôi", người phát ngôn chính sách đối ngoại của EU Peter Stano cho biết.
Chính quyền Biden hôm thứ Tư đã tổ chức các cuộc tham vấn khẩn cấp với Israel cũng như các đồng minh và đối tác khác có ảnh hưởng đến Iran để cố gắng kéo tất cả các bên trở lại từ bờ vực xung đột.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã nói chuyện với những người đồng cấp Jordan và Qatar trong khi Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin điện đàm với người Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant.
Quan chức Nhà Trắng McGurk, người đã đến Ả Rập Xê Út vào thứ Tư trong chuyến đi đã lên lịch trước đó, sẽ đến Cairo để tiếp tục các cuộc đàm phán liên quan đến cuộc chiến ở Gaza.
Washington đã cố gắng thuyết phục Israel có phản ứng thận trọng đối với cuộc tấn công bằng tên lửa ở Cao nguyên Golan, trong đó các nhà ngoại giao cảnh báo về hậu quả của việc trả đũa sâu bên trong Lebanon. Cuộc tấn công ở Tehran chỉ làm tăng thêm mối lo ngại của các quan chức Mỹ rằng bất kỳ phản ứng nào cũng có thể dẫn đến xung đột trong khu vực.
Nhà Trắng đã cố gắng hạ thấp khả năng xảy ra chiến tranh toàn diện ngay cả khi các quan chức thừa nhận riêng rằng thời điểm này là một trong những thời điểm nhạy cảm nhất kể từ ngày 7/10.
"Chúng tôi không tin rằng leo thang là điều không thể tránh khỏi và không có dấu hiệu nào cho thấy leo thang sắp xảy ra", người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho biết hôm thứ Tư, đồng thời nói thêm rằng Mỹ vẫn đang cố gắng đạt được thỏa thuận ngừng bắn.
Ông Blinken cho biết Mỹ không biết trước hoặc không tham gia vào cuộc tấn công vào thủ lĩnh Hamas Haniyeh. Ông nói vụ tấn công nhấn mạnh tầm quan trọng của lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.
"Yêu cầu bắt buộc phải ngừng bắn, tầm quan trọng đối với tất cả mọi người, vẫn còn", ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Channel News Asia hôm thứ Tư.
Tuy nhiên, các quan chức Mỹ thừa nhận rằng cuộc tấn công ở Tehran đã nhấn mạnh thách thức mà họ phải đối mặt trong việc đưa ra một thỏa thuận ngừng bắn để chấm dứt chiến tranh ở Gaza và đảm bảo việc thả con tin, vì Haniyeh là người đối thoại chính của Hamas với các nhà trung gian.
"Haniyeh, ông ấy là một trong những nhà đàm phán chính, điều đó khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn nhiều ngay bây giờ liên quan đến các cuộc đàm phán về con tin và khiến tình hình nóng bỏng trở nên nóng hơn nữa", thượng nghị sĩ Ben Cardin, chủ tịch ủy ban quan hệ đối ngoại của Thượng viện cho biết.
Các quan chức hiện tại và cựu quan chức cho biết hướng đi của cuộc xung đột từ đây có thể phụ thuộc nhiều hơn vào tính toán của Tehran hơn là của Israel.
Jonathan Panikoff, cựu sĩ quan tình báo cấp cao hiện là giám đốc Sáng kiến An ninh Trung Đông Scowcroft của Hội đồng Đại Tây Dương, cho biết: "Khả năng định hình các sự kiện của Washington có thể khá hạn chế".
Ông nói thêm: "Trong thời gian tới, phản ứng của Iran, Hezbollah và Hamas trước cái chết của Shukr và Haniyeh sẽ thúc đẩy khả năng xảy ra chiến tranh khu vực hoặc quay trở lại các cuộc tấn công trả đũa".
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Trương Tác Lâm không phải là người theo chủ nghĩa quân chủ. Ông ta chỉ là kẻ muốn quyền lực bằng mọi giá, giống như hầu hết các quân phiệt khác. Rất ít người có niềm tin chính trị thực sự, vì đa số là những lãnh đạo quân sự chẳng quan tâm mấy đến việc cai trị Trung Quốc, mà chỉ chú trọng đến quyền kiểm soát cá nhân của họ đối với đất nước...
Đường Huyền Tông là một trong những hoàng đế được ghi nhớ sâu sắc nhất trong lịch sử Trung Hoa: vừa là một nhà lãnh đạo lỗi lạc với những đóng góp quan trọng cho văn hoá và chính trị, đồng thời cũng là biểu tượng của bi kịch quyền lực và sự suy tàn mà nó có thể mang lại.
Khi năm 2025 khép lại, Ukraine một lần nữa đứng trước ngã rẽ mang tính sống còn. Áp lực dồn dập từ bên ngoài lẫn bên trong - từ sức ép của Mỹ về một thỏa thuận hòa bình, các vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn, cho đến những bước tiến quân sự không ngừng của Nga ở phía đông, bắc và nam - khiến 2026 được dự báo sẽ là một năm đầy sóng gió đối với Kiev.
Nam bệnh nhân 78 tuổi mắc ung thư thực quản được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BV ĐKQT) Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng suy kiệt, tìm kiếm cơ hội sống cuối cùng. Nhờ năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, ca phẫu thuật nội soi cắt thực quản toàn phần phức tạp đã được thực hiện thành công, mở ra hy vọng sống mới cho người bệnh.
Công ty TNHH MTV Sen Vàng Việt Nam (Sevago) vừa công bố nhận diện thương hiệu mới tại lễ kỷ niệm 16 năm thành lập (25/12/2009 – 25/12/2025). Sự kiện nằm trong kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, hướng đến nâng tầm vị thế và phát triển bền vững trong lĩnh vực chế tác, sản xuất và kinh doanh trang sức.
Tại hội nghị toàn quốc về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy “3 đột phá” trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian tới.
Tại buổi tiếp xúc cử tri các phường Hòa Khánh, Liên Chiểu và Hải Vân, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại mưa lũ kéo dài đang bộc lộ hàng loạt bất cập tại các công trình giao thông lớn như cao tốc La Sơn – Túy Loan và đường vành đai 2 phía Tây, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
Giáng sinh vốn là thời khắc của sum họp, nghỉ ngơi và bình yên. Tuy nhiên, trên các chiến hào miền đông Ukraine, đó thường là khoảng thời gian tăng cường hỏa lực, giao tranh dữ dội hơn bởi lệnh ngừng bắn Giáng sinh đã bị bác bỏ, pháo, tên lửa, máy bay lẫn những người lính sẽ không được “nghỉ lễ”, theo INews.
Thay vì nghỉ ngơi như những đồn đoán và chia sẻ trước đó, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Mục tiêu trước mắt sẽ là VCK nữ châu Á 2026.
Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu? cảnh sát Malaysia điều tra vụ 7 cầu thủ nhập tịch; Giggs chỉ ra cầu thủ M.U giỏi hơn Ronaldo; 2 CLB quan tâm tới Sancho; Rooney chia sẻ ảnh Giáng sinh bên gia đình.
Dưới khu Hạ Manhattan, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York đang vận hành kho vàng lớn nhất thế giới. Kho vàng này nằm sâu khoảng 24 mét dưới mặt đường và đang lưu trữ hơn 6.300 tấn vàng, chủ yếu thuộc sở hữu của các chính phủ và ngân hàng trung ương nước ngoài. Theo giá thị trường hiện nay, kho vàng này có giá trị ước tính từ 800 đến 850 tỷ USD.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tăng cường giám sát, kiểm soát việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn; giám sát, kiểm soát quyền lực các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Những căn nhà mới kiên cố, sáng đèn trước thềm năm mới Tết Dương lịch năm 2026, đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho nhiều hộ dân ở Gia Lai bị mất nhà cửa sau bão lũ. Đó là kết quả từ sự chung tay, hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp được trời phú cho vận may tốt lành, tương lai tươi sáng và mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực vào tháng 1/2026.
Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị được trưng bày, gây ấn tượng lớn tại Hội nghị tổng kết Chương trình khuyến công tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021–2025, diễn ra ngày 25/12.
Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Vụ việc sai phạm liên quan quản lý, khai thác, chế biến, kinh doanh đất hiếm, vonfram, quặng bô-xít được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi.
Sau khi nhiều doanh nhân từng tham gia "Shark Tank Việt Nam" bị bắt giữ, chương trình truyền hình này chính thức thông báo dừng sản xuất.
Viktor Lê khẳng định U23 Việt Nam “chỉ tập trung vào VCK U23 châu Á”, nhấn mạnh tinh thần cống hiến 200-300% và kế hoạch sang Qatar tập huấn ngày 26/12.
Cá cóc loại lớn là 1 trong số các loài cá ngon, cá đặc sản hiếm thấy được người dân giăng lưới dính nhiều trên sông Hậu chảy qua địa phận tỉnh An Giang trong mùa nước năm nay.
Đất dốc trồng cây ngô, củ sắn năng suất thấp, người dân xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ mới (địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trước đây) đã chuyển đổi sang trồng các loại cây có múi đặc sản, trong đó có giống quýt cổ xưa. Giống quýt cổ Nam Sơn sai trĩu quả đang trở thành "cây vàng, cây bạc", giúp đồng bào dân tộc Mường làm giàu.
Theo dữ liệu cập nhật từ dự án OSINT DeepState có liên hệ với quân đội Ukraine, lực lượng Nga đang ồ ạt tiến quân, tạo ra những thay đổi trên tiền tuyến tại các khu vực phía bắc, đông bắc và miền đông Ukraine, đặc biệt là tại các tỉnh Sumy, Kharkov và Donetsk.
Đó là mô hình trồng nấm bào ngư, một loại nấm ví như "rau sạch" đậm đà protein, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe ở xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sáp nhập, hợp nhất) từ xã Tuyên Thuận, thị trấn Bến Cầu, xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trước đây) là một xã nông thôn vùng sâu, vùng biên giới giáp Campuchia.
Ông Nguyễn Quốc Doanh - Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.
Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Hà - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội.
Tỉnh Lâm Đồng mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông) có bờ biển dài khoảng 192km, với diện tích vùng biển khoảng 20.288km2, là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, cho nên nguồn lợi hải sản phong phú. Với tiềm năng từ biển, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để khai thác tốt tiềm năng phát triển khu vực biển.
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 bị can về 4 tội danh liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
Sự kết hợp giữa tôm nõn và lá trà Long Tỉnh thượng hạng nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc.
Sau 4 năm thực hiện, Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu không chỉ hình thành các vùng sản xuất tập trung, mà còn từng bước thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ và cách tiếp cận thị trường của nông dân, HTX và doanh nghiệp.