×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Thể thao
    • SEA Games 33
    • Bóng chuyền
    • Bóng đá
    • Chuyển nhượng
    • Bên lề
    • Các môn khác
    • Phía sau sân cỏ
    • Danviet.vn
    • Thể thao
    • SEA Games 33
    • Bóng chuyền
    • Bóng đá
    • Chuyển nhượng
    • Bên lề
    • Các môn khác
    • Phía sau sân cỏ
    Chủ nhật, ngày 14/06/2020 19:10 GMT+7

    Năm Cam và “Trùm cá độ” Thắng "Tài Dậu" (Kỳ 1): Từ giang hồ vặt đến ông trùm

    + aA -
    Nguyễn Thanh Hải Chủ nhật, ngày 14/06/2020 19:10 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Từ tay giang hồ vặt với biệt danh Thắng "tài… tráo", Nguyễn Văn Thắng đã trở thành một "đại ca trong các đại ca" giang hồ đất Hà thành với biệt danh "lịch sự" hơn: Thắng "Tài Dậu". Con đường "xưng hùng" của Thắng "Tài Dậu", sự bắt tay giữa Thắng và trùm Năm Cam như thế nào?
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Những năm 80 thế kỷ XX, giới giang hồ Hà Nội mới chỉ biết đến Nguyễn Văn Thắng (SN 1956) với biệt danh là Thắng "tài… tráo". Một thời ở Hà Nội thường xảy ra những vụ "ví giả… vàng rơi" đại loại: trên đường phố đông người qua lại, một hành khách vừa đi vừa lục lọi trong túi xách như tìm một đồ vật gì quan trọng. Trong lúc vội vã, người khách này đã "vô tình" đánh rơi ví tiền, nhẫn vàng hay một sợi dây chuyền mà "không hay biết".

    Năm Cam và “Trùm cá độ” Thắng "Tài Dậu" (Kỳ 1): Từ giang hồ vặt đến ông trùm - Ảnh 1.

    Thắng "Tài Dậu" tại cơ quan điều tra.

    Kỳ 1: Thắng "tài… tráo" đến Thắng "Tài Dậu"

    Một người qua đường nhìn thấy và nhặt được "vàng rơi", trong lúc đang hí hửng thì Nguyễn Văn Thắng hoặc đồng bọn xuất hiện. Vì cả hai cùng nhìn thấy "vàng rơi" nên tài sản nhặt được phải chia đôi và bao giờ Thắng "tài tráo" và đồng bọn cũng nhận được một phần tài sản như chiếc đồng hồ khách đang đeo, hoặc một khoản tiền giá trị nhỏ hơn phân nửa tài sản nhặt được, còn vị khách kia được hưởng trọn chiếc dây chuyền hoặc chiếc nhẫn "vàng" vừa nhặt được. Nhiều người hí hửng cả tuần mới phát hiện ra mình bị lừa thì Thắng và đồng bọn đã nướng sạch số tiền đó vào sới bạc.

    Chiêu  "ví giả… vàng rơi" ấy còn được Thắng và đồng bọn diễn suốt một thời gian dài. Vì thế những đối tượng trộm cắp ở Hà Nội mới đặt cho Thắng biệt danh Thắng "tài… tráo". Sau này khi có số có má thì mọi người mới "quên" cái biệt danh ấy để đổi thành Thắng "Tài Dậu" (Thắng là con một tài xế tên Dậu) cho Thắng đỡ quê.

    Thắng thường chặn và hớt tay trên những chiếc đồng hồ mà đám đàn em đi "móc đổng" có được. Đám đàn em tức quá đi tố Công an, Thắng bị Công an quận Đống Đa bắt quả tang ngày 21/6/1977. Ngày 17/6/1984, Thắng "Tài Dậu" lại bị Công an quận Đống Đa Hà Nội bắt một lần nữa.

    Nói về máu cờ bạc của Thắng "Tài Dậu" thì ít con bạc nào bằng. Đồng bọn đi chôm chỉa, lừa đảo để ăn chơi trác táng. Riêng Thắng "Tài Dậu" đi lừa đảo lấy tiền phục vụ máu đỏ đen của hắn. Vào những năm 1990-1995, Năm Cam mở một loạt sòng bạc tại quận 4, quận 8 và cả ở đường Lê Lai, quận I, TP Hồ Chí Minh.

    Cùng thời điểm này, Thắng "Tài Dậu" vừa đi tập trung cải tạo về, thấy bị Công an luôn theo dõi gắt gao, Thắng "Tài Dậu" đã mò vào tận Sài Gòn để lánh mặt và máu cờ bạc đã dẫn lối cho hắn mon men đến sới bạc của Năm Cam. Chính vì thế hằng đêm Thắng "Tài Dậu" thường vật vờ uống chè chén tại khu vực Công viên 23-9.

    Thấy sòng Năm Cam tổ chức quy mô và lợi nhuận từ sới bạc là vô cùng lớn. Với sự lọc lõi của mình, Thắng thừa biết, nếu học được những chiêu cờ gian, bạc bịp cùng với quy mô và cách tổ chức của Năm Cam đem ra áp dụng ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc thì thắng to.

    Từ suy nghĩ ấy, Thắng "Tài Dậu" quyết tâm tính đến chuyện xin đầu quân làm đệ tử cho Năm Cam để học hỏi kinh nghiệm. Thế nhưng lúc này, Thắng "Tài Dậu" chỉ là con bạc còm và một tên giang hồ không số má, vì thế hắn không được Năm Cam để mắt tới. Sau một thời gian vạ vật ở Sài Gòn, trắng tay, cháy túi, Thắng "Tài Dậu" đắng cay quay về Hà Nội.

    Cũng may cho hắn, sau chuyến du Nam ấy, Thắng "Tài Dậu" nhận ra rằng, khu vực ngõ Lương Sử A mà hắn đang sống phần nhiều là dân buôn đường dài hoặc dân làm ăn ở ga Hàng Cỏ, rất giống với địa bàn quận 4, TP Hồ Chí Minh và rất thích hợp để mở sòng bạc. Hơn nữa, lúc này Thắng "Tài Dậu" có cậu em rể tên là Hội "con". Hội "con" là một dân chơi nổi tiếng Hà thành và cũng là một tay cờ bạc khét tiếng.

    Tận dụng những thế mạnh ấy, đầu năm 1994, Thắng đã quyết định mở sòng xóc đĩa ngay tại nhà mình ở 77 Lương Sử A, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội. Từ một tên lừa đảo chuyển ngạch sang chủ sòng bạc, Thắng "Tài Dậu" thấy mình trống lưng và thiếu hẳn một lực lượng xã hội đen có thể giúp sức trong việc bảo kê và dắt mối để các con bạc dẫn xác tới sòng của mình giống như Năm Cam.

    Tại thời điểm này, trong giới giang hồ cộm cán ở Hà Nội thì  Sơn "bạch tạng" đang nổi đình nổi đám hơn cả. Sau khi Khánh "trắng" dựa cột, Phúc "bồ" bị giới giang hồ hạ bệ coi bằng nửa con mắt thì Sơn "bạch tạng" càng có giá, ảnh hưởng của Sơn "bạch tạng" trong giới giang hồ là rất lớn.

    Dưới tay Sơn "bạch tạng" có một đám đàn em đều là những tên có số má như Hải "bánh", Khang "con", Kỳ "con", Thắng "điếc", Toàn "béo"…  chuyên bảo kê một số vũ trường, quán bar, nhà hàng, khách sạn lớn ở Hà Nội. Nhưng một điểm yếu chết người của Sơn "bạch tạng" lúc này là hắn cần rất nhiều tiền để nuôi đám đàn em. Điểm yếu này đã không lọt qua mắt của con cáo - Thắng "Tài Dậu".

    Thắng "Tài Dậu" bắt đầu ve vãn và mua chuộc Sơn "bạch tạng" về đầu quân cho mình. Ngay sau khi Sơn "bạch tạng" nhận lời, Thắng "Tài Dậu" đã phải chi tiền tậu luôn cho Sơn "bạch tạng" một căn nhà nhỏ nằm sát phía sau nhà Thắng ở ngõ Lương Sử A để giữ chân Sơn "bạch tạng".

    Hằng ngày Sơn "bạch tạng" ngồi đồng ở nhà Thắng "Tài Dậu" và chỉ luồn về nhà ngủ lúc hai con mắt mở không lên. Thấy Sơn "bạch tạng" bạc nhược nên nhiều dân anh chị nói cạch nói khoé rằng, Thắng "Tài Dậu" mua được một con chó béc giê nên phải mua luôn chiếc "chuồng chó" sau nhà mình để nhốt…

    Quả từ sau khi kéo được Sơn "bạch tạng" về dưới trướng, sòng xóc đĩa của Thắng "Tài Dậu" ngày một đông khách. Hằng ngày nhiều chủ tiệm vàng, nhà hàng, khách sạn, quán bar kéo đến sới bạc của Thắng để "làm thịt" nhau. Cũng dễ hiểu điều này, bởi một số ông bà chủ này muốn yên ổn làm ăn thì phải nịnh Sơn "bạch tạng".  Hơn nữa từ khi có Sơn "bạch tạng" bảo kê thì sòng này sẽ "an toàn" hơn nên "nhất cử lưỡng tiện" mà bước chân tới sới bạc của Thắng "Tài Dậu" cho yên.

    Cũng từ đó sòng của Thắng trở thành "cao cấp" và chỉ dành cho dân có máu mặt và dư tiền mặt tới chơi. Mỗi lần đánh khấu mặt phải là 100 USD trở lên và tiền bạc chảy vào túi Thắng "Tài Dậu" cũng như nước.

    Tiền sâu thu được, Thắng tiếp tục tuồn cho đám đàn em Sơn "bạch tạng" quay vòng cho các con bạc "khát nước" vay nóng vay nguội để tiếp tục sát phạt nhau cho thỏa cơn khát.

    Thao túng các cầu thủ bóng đá

    Đầu những năm 1990, khi bóng đá lên ngôi, Thắng "Tài Dậu" nhanh chóng "canh tác" thêm mảng cá độ cả các giải trong và ngoài nước. Tuy nhiên, trong các phi vụ cá độ, dù có quan hệ mật thiết với một số cầu thủ nhưng chính Thắng "Tài Dậu" cũng đã phải trả giá đắt. Có lần Thắng thua cả tỉ bạc vì bị lật kèo vào cuối mùa giải 1997-1998. Theo lời giới cá độ, tại trận này Thắng "tài dậu" ra kèo chấp 1 trái rưỡi nhưng khi đội của Thắng đang dẫn 4-2 thì đúng phút 90, một cầu thủ đội này tung cú sút phản lưới nhà, dẫn đến kết quả chung cuộc 4-3 và Thắng "Tài Dậu" thua.

    Tỉnh ra sau bài học lớn này, Thắng "Tài Dậu" bắt tay với Mạnh "bệu", Toàn "còi", thậm chí cả em ruột của Hạnh "sự" để thao túng thị trường cá độ bóng đá Việt Nam. Khi đã thu thập được Mạnh "bệu", Toàn "còi" về dưới trướng, Thắng giao hẳn mảng bóng đá trong nước cho hai đàn em để rảnh tay nhận cá độ các giải bóng đá Anh, C1, World Cup... Theo một nguồn tin, vào cuối những năm 1990, Thắng móc nối với các thế lực cá độ bóng đá nước ngoài để tổ chức cá độ các giải đấu lớn, chấp nhận chỉ ăn "hoa hồng" chứ không "ôm bóng" như trước.

    Tại địa phương, Thắng là ông bầu của đội bóng đá phường Văn Miếu. Tại các giải bóng đá trong nước, Thắng luôn là cổ động viên tích cực. Thậm chí có lần Thắng được khoác chiếc áo số 11 của đội lão tướng Việt Nam trong một trận đấu nhưng cũng chỉ chạy loăng quăng trên sân. Thắng quen biết rộng, có mối quan hệ với một số cầu thủ nổi tiếng và nhiều HLV bóng đá.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Thắng tài dậu
    • Năm Cam
    • trùm cá độ
    • cá độ bóng đá
    • bóng đá Việt Nam
    • nguyễn văn thắng
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Lễ bế mạc SEA Games 33, chủ nhà Thái Lan “lơ” U22 Việt Nam

    Lễ bế mạc SEA Games 33, chủ nhà Thái Lan “lơ” U22 Việt Nam

    Hậu vệ Việt kiều Bỉ 18 Lenn-Minh Trần tuổi tăng giá gần 4 lần

    Hậu vệ Việt kiều Bỉ 18 Lenn-Minh Trần tuổi tăng giá gần 4 lần

    Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra ấm áp, thân thiện và... không có sai sót

    Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra ấm áp, thân thiện và... không có sai sót

    Tin tối (20/12): Toả sáng ở U22 Việt Nam, Phạm Lý Đức 1m82 trở lại “giải cứu” HAGL?

    Tin tối (20/12): Toả sáng ở U22 Việt Nam, Phạm Lý Đức 1m82 trở lại “giải cứu” HAGL?

    Báo Hàn Quốc chỉ ra điều HLV Kim Sang-sik ăn đứt HLV Park Hang-seo

    Báo Hàn Quốc chỉ ra điều HLV Kim Sang-sik ăn đứt HLV Park Hang-seo

    Tin nóng 20/12: HLV Kim Sang-sik cảm ơn HLV Troussier?

    Tin nóng 20/12: HLV Kim Sang-sik cảm ơn HLV Troussier?

    Tyler Crawford: Hậu vệ trái gốc Việt được ví như “Đoàn Văn Hậu 2.0'

    Tyler Crawford: Hậu vệ trái gốc Việt được ví như “Đoàn Văn Hậu 2.0"

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Xem phim, tôi hốt hoảng nhận ra lý do con trai mình lầm đường, ngay hôm sau liền đề nghị ly hôn chồng
    Gia đình

    Xem phim, tôi hốt hoảng nhận ra lý do con trai mình lầm đường, ngay hôm sau liền đề nghị ly hôn chồng

    Gia đình

    Tôi thấy hình bóng gia đình mình trong phim.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỹ nhân mù 1 mắt, liệt 1 chân nhưng vì sao hoàng đế nhà Minh vẫn xem như báu vật?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Mỹ nhân mù 1 mắt, liệt 1 chân nhưng vì sao hoàng đế nhà Minh vẫn xem như báu vật?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Khi gặp lại Hoàng hậu Tiền Thị, Chu Kỳ Trấn gần như không nhận ra người vợ năm xưa. Dẫu thân thể nàng đã tàn tật, nhưng tấm lòng hy sinh và tình nghĩa sâu nặng ấy khiến ông vô cùng xúc động và trân trọng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trần Hữu Lượng tử trận, số phận 2 người con trai của vị hoàng đế nhà Trần này ra sao?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Trần Hữu Lượng tử trận, số phận 2 người con trai của vị hoàng đế nhà Trần này ra sao?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trần Hữu Lượng tử trận trong trận quyết chiến Hồ Bà Dương trước đại quân của Chu Nguyên Chương. Con trai ông - Trần Thiện, người được phong làm thái tử, bị bắt giết. Người con còn lại là Trần Lý được đưa lên ngôi hoàng đế nhưng sau này phải lưu lạc sang Cao Ly.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tôn vinh di sản văn hóa cồng chiêng trong Đêm hội hòa âm cồng chiêng Đông Nam Á năm 2025
    Văn hóa - Giải trí

    Tôn vinh di sản văn hóa cồng chiêng trong Đêm hội hòa âm cồng chiêng Đông Nam Á năm 2025

    Văn hóa - Giải trí

    Đêm hội hòa âm cồng chiêng Đông Nam Á năm 2025 được tổ chức tại tỉnh Lâm Đồng đã tôn vinh các giá trị đặc sắc của di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và các nước trong khu vực Đông Nam Á có văn hóa cồng chiêng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lễ bế mạc SEA Games 33, chủ nhà Thái Lan “lơ” U22 Việt Nam
    Thể thao

    Lễ bế mạc SEA Games 33, chủ nhà Thái Lan “lơ” U22 Việt Nam

    Thể thao

    Lễ bế mạc SEA Games 33 tại Thái Lan gây chú ý khi video tổng kết những khoảnh khắc đáng nhớ, nhưng tuyệt nhiên chủ nhà lại "quên" chiến thắng đầy cảm xúc của U22 Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cùng GREENFEED tiếp sức tinh thần hiếu học con em nhà nông
    Nhà nông

    Cùng GREENFEED tiếp sức tinh thần hiếu học con em nhà nông

    Nhà nông

    Song song với hỗ trợ sinh kế, Chương trình “Tiếp sức nhà nông” còn trao học bổng cho con của các hộ tham gia, qua đó nhằm nuôi dưỡng tinh thần hiếu học và tiếp thêm động lực đến trường cho các em.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đụng vào tiền của Nga, châu Âu run tay, Ukraine tuyệt vọng tiếp tục chịu trận
    Thế giới

    Đụng vào tiền của Nga, châu Âu run tay, Ukraine tuyệt vọng tiếp tục chịu trận

    Thế giới

    Châu Âu đang đứng trước một trong những lựa chọn quan trọng nhất kể từ khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ, theo Middle East Monitor.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phá sới bạc dưới hình thức xóc đĩa, nhiều đối tượng tiền án, tiền sự tham gia, được canh gác nghiêm ngặt
    Pháp luật

    Phá sới bạc dưới hình thức xóc đĩa, nhiều đối tượng tiền án, tiền sự tham gia, được canh gác nghiêm ngặt

    Pháp luật

    Khoảng 15h ngày 18/12/2025, nhận được tin từ quần chúng nhân dân, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng triệt xóa một sới bạc, bắt quả tang 15 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hậu vệ Việt kiều Bỉ 18 Lenn-Minh Trần tuổi tăng giá gần 4 lần
    Thể thao

    Hậu vệ Việt kiều Bỉ 18 Lenn-Minh Trần tuổi tăng giá gần 4 lần

    Thể thao

    Không lâu sau khi ký hợp đồng chuyên nghiệp với CLB MVV Maastricht, hậu vệ Việt kiều Bỉ Lenn-Minh Trần đã tăng giá khá mạnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Truy nã đối tượng cầm 25.000 USD lên ô tô bỏ chạy
    Pháp luật

    Truy nã đối tượng cầm 25.000 USD lên ô tô bỏ chạy

    Pháp luật

    Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy nã đối tượng Trương Văn Tú (SN 2001; thường trú tại xã Nam Dương, tỉnh Bắc Ninh - trước là xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra ấm áp, thân thiện và... không có sai sót
    Thể thao

    Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra ấm áp, thân thiện và... không có sai sót

    Thể thao

    Lễ bế mạc SEA Games vừa diễn ra trên sân vận động Rajamangala (Bangkok Thái Lan) trong không khí đầm ấm, gắn kết, khép lại Đại hội thể thao Đông Nam Á với những dấu ấn đậm nét của đoàn thể thao Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng: Phát triển kinh tế tư nhân phải bằng cả trí tuệ, ý chí và khát vọng
    Kinh tế

    Thủ tướng: Phát triển kinh tế tư nhân phải bằng cả trí tuệ, ý chí và khát vọng

    Kinh tế

    Thủ tướng cho rằng, phát triển kinh tế tư nhân không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ, thẩm quyền mà phải bằng cả trí tuệ, ý chí, khát vọng và tình cảm, để phát triển kinh tế tư nhân thực sự là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc gia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bảo hiểm xã hội tỉnh Lai Châu: “Chạy đua” đưa chính sách an sinh đến tận tay người dân những ngày cuối năm
    Lai Châu Ngày Mới

    Bảo hiểm xã hội tỉnh Lai Châu: “Chạy đua” đưa chính sách an sinh đến tận tay người dân những ngày cuối năm

    Lai Châu Ngày Mới

    Ngày 20/12, hàng chục cán bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bưu điện tỉnh Lai Châu đã đồng loạt xuống đường, “gõ cửa” từng hộ dân để tuyên truyền về BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Đây là đợt ra quân cao điểm nhằm đưa chính sách an sinh xã hội lan tỏa sâu rộng trong đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Phân Bón Cà Mau – Cùng nhau san sẻ”: Dựng lại mái ấm sau mưa lũ
    Doanh nghiệp

    “Phân Bón Cà Mau – Cùng nhau san sẻ”: Dựng lại mái ấm sau mưa lũ

    Doanh nghiệp

    Sau đợt mưa lũ vừa qua, nhiều địa phương tại Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên vẫn còn đối mặt với vô vàn khó khăn. Không chỉ ruộng vườn, tài sản bị hư hại, mà nhiều gia đình còn mất đi mái nhà – chỗ dựa cuối cùng để an tâm sống qua ngày. Trong hoàn cảnh ấy, chương trình “Phân Bón Cà Mau – Cùng nhau san sẻ” đã kịp thời có mặt, đến tận nơi thăm hỏi, động viên và hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, có mái ấm an toàn trước Tết Bính Ngọ 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine ồ ạt tấn công loạt mục tiêu chiến lược của Nga, radar, tàu, tiêm kích Su-27, giàn khoan bốc cháy
    Thế giới

    Ukraine ồ ạt tấn công loạt mục tiêu chiến lược của Nga, radar, tàu, tiêm kích Su-27, giàn khoan bốc cháy

    Thế giới

    Lực lượng Phòng vệ Ukraine tiếp tục tiến hành các đòn tấn công nhằm vào nhiều tài sản quân sự chiến lược của Nga tại các khu vực khác nhau bao gồm ở Crimea và biển Caspi, với mục tiêu làm suy yếu tiềm lực quân sự và kinh tế của đối phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an tỉnh Bắc Ninh đạt tỷ lệ điều tra khám phá án trên 90%
    Tin tức

    Công an tỉnh Bắc Ninh đạt tỷ lệ điều tra khám phá án trên 90%

    Tin tức

    Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (20/12): Toả sáng ở U22 Việt Nam, Phạm Lý Đức 1m82 trở lại “giải cứu” HAGL?
    Thể thao

    Tin tối (20/12): Toả sáng ở U22 Việt Nam, Phạm Lý Đức 1m82 trở lại “giải cứu” HAGL?

    Thể thao

    Toả sáng ở U22 Việt Nam, Phạm Lý Đức 1m82 trở lại “giải cứu” HAGL?; U23 Việt Nam sắp hội quân trở lại; Ronaldo sở hữu biệt thự đắt nhất Bồ Đào Nha; HLV Klopp sẵn sàng cân nhắc dẫn dắt Real; HLV Arteta muốn gắn bó lâu dài với Arsenal.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lý do Thu Trang rút khỏi đường đua phim Tết 2026
    Văn hóa - Giải trí

    Lý do Thu Trang rút khỏi đường đua phim Tết 2026

    Văn hóa - Giải trí

    Sau thành công của "Nụ hôn bạc tỷ" dịp Tết 2025, Thu Trang xác nhận không tham gia đường đua phim Tết 2026 để tập trung toàn lực cho dự án điện ảnh "Ai thương ai mến". Nữ đạo diễn cho biết đây là lựa chọn chiến lược nhằm đảm bảo chất lượng cho dự án được xem là lớn nhất sự nghiệp của cô.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giảm giá mạnh đến 'xót cả ruột' ở tỉnh Đồng Tháp (gồm Tiền Giang) là loại quả ngon nghịch vụ này, trái đẹp vẫn 'đổ đèo'
    Nhà nông

    Giảm giá mạnh đến "xót cả ruột" ở tỉnh Đồng Tháp (gồm Tiền Giang) là loại quả ngon nghịch vụ này, trái đẹp vẫn "đổ đèo"

    Nhà nông

    Những ngày gần đây, giá sầu riêng ngịch vụ (quả sầu riêng trồng nghịch vụ) trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp mới (chủ yếu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trước đây) giảm mạnh khiến nhà vườn trồng sầu riêng “đứng ngồi không yên”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sẽ phải trả giá gấp đôi - lãnh đạo một quốc gia EU cảnh báo về quyết định với Ukraine
    Thế giới

    Sẽ phải trả giá gấp đôi - lãnh đạo một quốc gia EU cảnh báo về quyết định với Ukraine

    Thế giới

    Sau quyết định của EU về việc cấp cho Kiev một khoản vay được bảo đảm bằng ngân sách của Liên minh, thay vì tài sản của Nga, Thủ tướng Hungary Viktor Orbán tuyên bố rằng nếu Nga kiện về việc tịch thu các khoản tiền bị đóng băng của mình, EU sẽ phải hoàn trả gấp đôi số đó.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lúa nương thiêng ở xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai mới (địa phận Bình Định) là giống lúa Đá Đỏ, trồng như thế nào mà gạo ngon?
    Nhà nông

    Lúa nương thiêng ở xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai mới (địa phận Bình Định) là giống lúa Đá Đỏ, trồng như thế nào mà gạo ngon?

    Nhà nông

    Trên những triền núi ở xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai (địa phận huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định trước đây), đồng bào dân tộc Chăm H’roi và Bahnar vẫn gieo trồng lúa nương, trong đó có giống lúa Đá Đỏ. Với họ, đây không chỉ là vụ mùa mà quan trọng hơn là cách gìn giữ ký ức của cha ông, hương vị thiêng quý của núi rừng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên: Phục dựng, tái hiện, hồi sinh Phố Hiến không nhằm lợi nhuận kinh tế trước mắt
    Tin tức

    Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên: Phục dựng, tái hiện, hồi sinh Phố Hiến không nhằm lợi nhuận kinh tế trước mắt

    Tin tức

    Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết, Hưng Yên thống nhất quan điểm triển khai dự án phục dựng, tái hiện, hồi sinh Phố Hiến không nhằm lợi nhuận kinh tế trước mắt mà hướng tới mục tiêu lâu dài, bền vững, kết nối giá trị văn hóa của quá khứ - hiện tại - tương lai.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ Ưu tú là sao phim 'Biệt động Sài Gòn”, từng là chủ hãng phim nơi nhiều Nghệ sĩ Nhân dân tên tuổi làm thuê
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Ưu tú là sao phim "Biệt động Sài Gòn”, từng là chủ hãng phim nơi nhiều Nghệ sĩ Nhân dân tên tuổi làm thuê

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Ưu tú từng tham gia "Biệt động Sài Gòn", từng là chủ hãng phim, từng được nhiều Nghệ sĩ Nhân dân tài danh cộng tác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: Trước thềm năm mới 2026, 3 con giáp bước vào thời kỳ thịnh vượng, tích lũy được tài sản lớn
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: Trước thềm năm mới 2026, 3 con giáp bước vào thời kỳ thịnh vượng, tích lũy được tài sản lớn

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, bắt đầu từ cuối năm nay, 3 con giáp sẽ trải qua một thời kỳ thịnh vượng hiếm có trong cả thập kỷ, không còn phải chịu cảnh nghèo đói.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đại gia Khoa 'khàn' ở ẩn 10 năm bất ngờ tái xuất tại siêu dự án 855.000 tỷ đồng là ai?
    Đầu tư - Tài chính

    Đại gia Khoa "khàn" ở ẩn 10 năm bất ngờ tái xuất tại siêu dự án 855.000 tỷ đồng là ai?

    Đầu tư - Tài chính

    Đại gia Trần Đăng Khoa, hay được gọi là Khoa “khàn” bất ngờ tái xuất với vai trò Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh. Trước đó, vị đại gia này là người đứng sau hàng loạt dự án bất động sản lớn đình đám.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Báo Hàn Quốc chỉ ra điều HLV Kim Sang-sik ăn đứt HLV Park Hang-seo
    Thể thao

    Báo Hàn Quốc chỉ ra điều HLV Kim Sang-sik ăn đứt HLV Park Hang-seo

    Thể thao

    Truyền thông Hàn Quốc không tiếc lời ca ngợi chiến tích của U22 Việt Nam và HLV Kim Sang-sik trước U22 Thái Lan ở chung kết SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một nữ kỹ sư cùng cộng sự nghiên cứu thành công, sản xuất hàng loạt giống lan quý, hoa đẹp, thơm dễ chịu nhờ nuôi cấy mô
    Nhà nông

    Một nữ kỹ sư cùng cộng sự nghiên cứu thành công, sản xuất hàng loạt giống lan quý, hoa đẹp, thơm dễ chịu nhờ nuôi cấy mô

    Nhà nông

    KS Nguyễn Thị Nguyệt và cộng sự, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM vừa thực hiện thành công đề tài nghiên cứu sản xuất hàng loạt lan Kiếm từ giống nuôi cấy mô. Lan Kiếm là một trong những loài lan được ưa chuộng trên thị trường bởi sự đa dạng về chủng loại, màu sắc hoa phong phú và có mùi thơm…

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trung tâm Khuyến nông Quốc gia: Hướng dẫn người dân Khánh Hòa khôi phục sản xuất thủy sản sau mưa lũ
    Nhà nông

    Trung tâm Khuyến nông Quốc gia: Hướng dẫn người dân Khánh Hòa khôi phục sản xuất thủy sản sau mưa lũ

    Nhà nông

    Thông qua buổi thảo luận sẽ giúp người dân Khánh Hòa có thêm nguồn lực để sớm phục hồi sản xuất, giảm thiểu rủi ro và ổn định sinh kế sau mưa lũ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỹ nhân Hollywood Sydney Sweeney và cơn bão bình luận trên mạng
    Văn hóa - Giải trí

    Mỹ nhân Hollywood Sydney Sweeney và cơn bão bình luận trên mạng

    Văn hóa - Giải trí

    Bình luận bị cho là kém duyên của tỷ phú Elon Musk về hình thể nữ diễn viên Sydney Sweeney đã thổi bùng làn sóng phản đối mạnh mẽ trên mạng xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bi kịch trên sông Inggoi, cá sấu tấn công bé trai 10 tuổi
    Xã hội

    Bi kịch trên sông Inggoi, cá sấu tấn công bé trai 10 tuổi

    Xã hội

    Người dân xung quanh hoảng loạn khi chứng kiến cảnh con vật trồi lên mặt nước với thi thể đứa trẻ bị kẹp chặt trong hàm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan phá hủy

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan  phá hủy

    2

    Cặp nhạc sĩ song sinh "hiếm có khó tìm" của làng nhạc Việt, sáng tác hơn 700 ca khúc, cùng nhận giải thưởng Nhà nước

    Cặp nhạc sĩ song sinh 'hiếm có khó tìm' của làng nhạc Việt, sáng tác hơn 700 ca khúc, cùng nhận giải thưởng Nhà nước

    3

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng "Hiệp định Schengen quân sự" - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng 'Hiệp định Schengen quân sự' - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    4

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác, cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác,  cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    5

    Trọng tài biên người Lào Chanthavong Phutsvan "tước" bàn thắng của Bích Thùy có hành động bất ngờ

    Trọng tài biên người Lào Chanthavong Phutsvan 'tước' bàn thắng của Bích Thùy có hành động bất ngờ
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media