×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Nhà nông
    • Tin nông nghiệp
    • Muôn cách làm giàu
    • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
    • Ngon - Sạch - Lạ
    • Kinh tế nông nghiệp
    • Nông thôn mới
    • Khuyến nông
    • Môi trường xanh
    • Danviet.vn
    • Nhà nông
    • Tin nông nghiệp
    • Muôn cách làm giàu
    • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
    • Ngon - Sạch - Lạ
    • Kinh tế nông nghiệp
    • Nông thôn mới
    • Khuyến nông
    • Môi trường xanh
    Thứ hai, ngày 01/01/2024 12:39 GMT+7

    Năm mới 2024, nông dân tự tin bứt phá từ thông điệp của Thủ tướng: "Muốn đi xa thì phải đi cùng nhau"

    + aA -
    Trần Quang Thứ hai, ngày 01/01/2024 12:39 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Sau hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân ngày cuối năm 2023, nhiều nông dân, đại biểu tham gia hội nghị đều rất phấn khởi và tin tưởng, kỳ vọng sẽ có nhiều đổi mới, đột phá trong thực hiện các chủ trương, chính sách, hỗ trợ nông dân tăng thu nhập, đưa nền nông nghiệp lên tầm cao mới trong năm mới 2024.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Chàng trai Ê Đê ấn tượng với sự tâm huyết, hình ảnh bình dị của Thủ tướng tại Hội nghị đối thoại với nông dân
    • Chào đón năm mới 2024, cùng nhìn lại 10 sự kiện nổi bật của Hội Nông dân Việt Nam năm 2023
    • Nữ Chủ tịch Hội ND phường ở Bắc Ninh phấn khởi khi Thủ tướng đề nghị ngân hàng linh hoạt cho nông dân vay vốn
    • Toàn văn bài phát biểu Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị đối thoại với nông dân năm 2023
    Sau hội nghị đối thoại với Thủ tướng, nông dân tin tưởng, kỳ vọng nhiều đột phá trong năm mới 2024 - Ảnh 1.

    Các đại biểu phấn khởi trao đổi với Thủ tướng Phạm Minh Chính sau khi kết thúc hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân ngày 30/12. Ảnh: Dân Việt

    Vui mừng khi nhận được "món quà" quý giá của Thủ tướng

    Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ 2023 và năm mới 2024, nông dân Nguyễn Văn Hữu – Giám đốc HTX nông nghiệp và thương mại Thanh Hải (Lục Ngạn, Bắc Giang) đã nói với Dân Việt: Tôi thực sự xúc động khi lần đầu được gặp Thủ tướng và được đối thoại với người đứng đầu Chính phủ. Đối với tôi và các đại biểu, đây thực sự là "món quà" quý giá nhất trong năm cũ và "món quà" này sẽ tiếp thêm động lực để chúng tôi tiếp tục tự tin vượt khó trong năm 2024, một năm mới hứa hẹn rất nhiều khó khăn, thách thức.

    Nhìn lại năm 2023, nông dân Việt Nam xuất sắc ở Bắc Giang cho biết, mặc dù năm cũ còn nhiều gian nan, chông gai nhưng nhờ nghị lực, kiên trì, ông và gia đình, bạn bè, hàng xóm vẫn đoàn kết, "tối lửa tắt đèn có nhau" nên đã gặt hái được khá nhiều thành quả bước đầu.

    "Nhờ kiên trì với sản xuất hữu cơ, nhưng cây cam, cây bưởi, cây vải của chúng tôi đang cho trái ngọt đa giá trị", ông Hữu nói và hay: Hiện chúng tôi vừa bán trái cây vừa làm du lịch. Trái ngọt kết hợp với "thiên thời, địa lợi, nhận hòa" đã giúp chúng tôi làm du lịch có nhiều bứt phá tạo ra giá trị thêm, thu nhập tăng cao cho mọi người.

    Mùa thu hoạch năm 2023, sản lượng của HTX Thanh Hải ước đạt trên 500 tấn cam, bưởi. Doanh thu khoảng hơn chục tỷ đồng. Doanh thu năm nay cao hơn năm ngoái. Mô hình canh tác cây có múi của HTX đã tạo công ăn việc làm tại chỗ cho thành viên, nông dân và con em của thành viên, nông dân trên địa bàn thôn từ 8 - 14 lao động, thu nhập bình quân từ 7 triệu đồng/người/tháng.

    Sau hội nghị đối thoại với Thủ tướng, nông dân tin tưởng, kỳ vọng nhiều đột phá trong năm mới 2024 - Ảnh 2.

    Nông dân Nguyễn Văn Hữu – Giám đốc HTX nông nghiệp và thương mại Thanh Hải (Lục Ngạn, Bắc Giang) tham gia đối thoại với Thủ tướng Chính phủ ngày 30/12. Ảnh: Dân Việt

    Nông dân Việt Nam xuất sắc ở Bắc Giang rất kỳ vọng, sau hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân và lời hứa, cam kết tiếp sức nông dân từ lãnh đạo Bộ NNPTNT, Bộ VHTTDL và chỉ đạo, đốc thúc của Thủ tướng Chính phủ, Lục Ngạn, "thủ phủ" trái cây mới của miền Bắc trong năm mới 2024 sẽ có nhiều đột phá trong sản xuất hữu cơ và làm du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm mang lại thu nhập cao cho người dân.

    Nói thêm với Dân Việt, đại biểu Nguyễn Văn Hữu cho biết, ông đặc biệt tâm đắc với phần gợi mở của Thủ tướng Phạm Minh Chính sau khi trả lời câu hỏi của mình. Thủ tướng nói: Chúng ta rất tự hào về đất nước chúng ta về phong cảnh, thiên nhiên, truyền thống, lịch sử văn hoá. Đây là một trong những trụ cột chính để phát triển đất nước. 

    Thứ nhất về văn hoá, chúng ta có truyền thống đoàn kết, lam lũ, người nông dân cởi mở, thật thà. Mỗi vùng miền có những văn hoá đặc sắc khác nhau. Bây giờ chúng cần phải quy hoạch lại các vùng này như thế nào? Các cơ quan chủ lực, cơ quan tham mưu phải tham mưu cho Chính phủ công tác quy hoạch. 

    "Muốn phát huy được phải quy hoạch phát triển du lịch gắn với vùng miền, di sản, lịch sử văn hoá, thiên nhiên. Ở đây tôi muốn nhấn mạnh đến việc gắn kết quy hoạch với nông nghiệp, du lịch. Bên cạnh đó, trong phát triển nông nghiệp, chúng ta cần đẩy mạnh kinh tế tuần hoàn", Thủ tướng nhấn mạnh.

    Sau hội nghị đối thoại với Thủ tướng, nông dân tin tưởng, kỳ vọng nhiều đột phá trong năm mới 2024 - Ảnh 3.

    Đại biểu Trần Thị Lanh, Giám đốc HTX sản xuất, kinh doanh nông sản Quang Lanh, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, Thái Bình chia sẻ với Báo điện tử Dân Việt bên hành lang trụ sở Văn phòng Chính phủ sau khi kết thúc hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân ngày 30/12.

    "Chúng tôi sẽ đi cùng nhau để đi xa hơn"

    Cùng chung cảm xúc với các đại biểu tham dự hội nghị, đại biểu Trần Thị Lanh, Giám đốc HTX sản xuất, kinh doanh nông sản Quang Lanh, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, Thái Bình cho biết, sau khi rời Hà Nội, bà đã quay lại với công việc thường ngày của mình và vẫn vẹn nguyên cảm hứng, thông điệp mà người đứng đầu Chính phủ đã truyền lại: "Chúng ta muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau".

    Bà Lanh chính là người khởi xướng và là Hội trưởng Hội đại điền huyện Kiến Xương (Thái Bình) – nơi “hội tụ” của những anh tài sở hữu ít nhất 5ha đất trở lên. Với 20 thành viên khi mới thành lập (năm 2022), hiện CLB đã có 50 thành viên.

    Đặc biệt, bà Lanh còn là 1 trong 14 gương mặt phụ nữ tiêu biểu của tỉnh Thái Bình được đi dự Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc năm 2022, là Chủ tịch Hội Những người cấy lúa diện tích lớn (đại điền) của huyện Kiến Xương, hiện đang canh tác 100ha lúa, đầu tư nhiều tỉ đồng để sản xuất lúa hàng hóa.

    Năm nay, nông dân trồng lúa ở tỉnh Thái Bình rất vui vì lúa được giá. Sau khi trừ các chi phí, mỗi ha lúa cho lãi ròng trên 10 triệu đồng/vụ. Với 100ha, hợp tác xã của bà Trần Thị Lanh lãi hơn 1 tỷ đồng/vụ. "Trong năm mới, chúng tôi sẽ cùng nhau liên kết với nhau nhiều hơn để đi xa hơn", bà Lanh bộc bạch.

    Đại biểu Trần Thị Lanh rất tâm đắc với câu trả lời của Thủ tướng về chính sách phát triển kinh tế tập thể. Giải đáp thắc mắc của bà Lanh về vấn đề này, Thủ tướng cho rằng: Trong bối cảnh mới và trước quy luật cung cầu, quy luật cạnh tranh, yêu cầu đặt ra là phải liên kết. Vừa qua, chúng ta đã xây dựng, trình Quốc hội ban hành Luật Hợp tác xã sửa đổi. Quốc hội ban hành các luật, Chính phủ ban hành các nghị định, các bộ ban hành các thông tư để tạo hành lang pháp lý cho nông dân liên kết, hình thành, phát triển các hợp tác xã.

    Ngoài Trung ương, thì các địa phương cũng phải tham gia cùng người nông dân thành lập các hợp tác xã với sản phẩm phù hợp, phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh, cùng nhau phát triển thương hiệu của vùng, địa phương… 

    "Người nông dân cần liên kết theo hướng lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ, từ đó các hợp tác xã cạnh tranh lành mạnh; tạo ra chuỗi sản phẩm, chuỗi giá trị, đa dạng hóa thị trường, đa dạng hóa sản phẩm; tiến hành xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại… Thủ tướng nhắc tới việc đại sứ nhiều nước rất thích các món ăn của Việt Nam.

    "Tôi thấy câu trả lời của Thủ tướng rất hợp tình, hợp lý. Vừa trả lời, Thủ tướng vừa giao việc, đốc thúc các bộ ngành vào cuộc ngay, cho thấy chất lượng buổi đối thoại rất thực chất và hiệu quả với nông dân", bà Lanh đánh giá.

    Mong có thêm đột phá về chính sách hỗ trợ nông dân chuyển đổi số

    Là nông dân Việt Nam xuất sắc 2015, bà Nguyễn Thị Huyền ở xã Song Phượng, huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết, trong quá trình sản xuất nấm, bà vẫn bật điện thoại theo dõi hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân 2023.

    "Dù hội nghị diễn ra vào ngày cuối cùng của năm cũ 2023 nhưng tôi thấy không khí sự kiện vẫn rất sôi nổi, hiệu quả. Các câu hỏi của các đại biểu của rất hay và đều đề cập đến các vấn đề "nóng" nhất của nông dân hiện nay và các phần trả lời, giải đáp của Thủ tướng và bộ ngành cũng sát với câu hỏi và có nhiều gợi ý, gợi mở vấn đề rất đúng, trúng", bà Huyền nói và cho rằng: Bà đặc biệt để ý đến phần chỉ đạo của Thủ tướng với vấn đề chuyển đổi số trong hội nghị.

    Thủ tướng nhấn mạnh trong hội nghị: Về chuyển đổi số, Nhà nước phải lo về cơ sở hạ tầng số. Theo đó, người đứng đầu Chính phủ cũng đã giao các doanh nghiệp tiến hành khắc phục các điểm lõm về điện và sóng viễn thông.

    Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng phải cung cấp thông tin chính xác với các biện pháp phù hợp như qua các các App để người dân có thể trả lời các câu hỏi như ở đâu trồng lúa tốt, ở đâu nuôi tôm tốt, ở đâu trồng rừng tốt… từ đó trí thức hóa nông dân. Tinh thần là chính sách thông thoáng, hạ tầng thông suốt, quản lý thông minh.

    Sau hội nghị đối thoại với Thủ tướng, nông dân tin tưởng, kỳ vọng nhiều đột phá trong năm mới 2024 - Ảnh 4.

    Bà Nguyễn Thị Huyền, chủ trại nấm ở Hà Nội cho biết, hiện gia đình bà vẫn sản xuất nấm theo mùa vụ và bán sản phẩm tại các chợ dân sinh nên rất bấp bênh. Bà Huyền rất mong được hỗ trợ chuyển đổi số, áp dụng các phần mềm vào sản xuất, bán sản phẩm trên sàn thương mại điện tử để tăng thu nhập, bền vững hơn.

    "Tôi rất mong, trong năm mới, cùng với các chỉ đạo, đốc thúc của Thủ tướng, các bộ ngành liên quan, các địa phương cần phải đưa ra được các chính sách đột phá để hỗ trợ người dân chuyển đổi số hiệu quả, thiết thực hơn", nông dân Việt Nam xuất sắc ở Hà Nội kiến nghị.


    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Thủ tướng đối thoại với nông dân
    • đối thoại với nông dân
    • thủ tướng chính phủ
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Hợp nhất, sáp nhập thành công, tỉnh Lâm Đồng mới, có 3 mỏ dầu khí, 1 cảng biển quốc tế, ưu tiên 2 ngành kinh tế biển

    Hợp nhất, sáp nhập thành công, tỉnh Lâm Đồng mới, có 3 mỏ dầu khí, 1 cảng biển quốc tế, ưu tiên 2 ngành kinh tế biển

    Đây, loại cá ngon hiếm thấy, thịt ngọt như nước ninh xương, bất ngờ dân thả lưới trên sông Hậu lại bắt được vô số

    Đây, loại cá ngon hiếm thấy, thịt ngọt như nước ninh xương, bất ngờ dân thả lưới trên sông Hậu lại bắt được vô số

    Trồng giống quýt cổ xưa, nông dân nơi này của tỉnh Phú Thọ mới đang có thu nhập mới

    Trồng giống quýt cổ xưa, nông dân nơi này của tỉnh Phú Thọ mới đang có thu nhập mới

    Trồng 'thứ rau sạch' đậm đà protein-cây trồng mới toanh ở xã nông thôn mới Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sau hợp nhất)

    Trồng "thứ rau sạch" đậm đà protein-cây trồng mới toanh ở xã nông thôn mới Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sau hợp nhất)

    Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu hút khách tham quan tại một hội nghị khuyến công

    Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu hút khách tham quan tại một hội nghị khuyến công

    Quốc gia Hồi giáo đông dân nhất thế giới, từng mua gạo Việt Nam công bố một thông tin quan trọng liên quan gạo dự trữ

    Quốc gia Hồi giáo đông dân nhất thế giới, từng mua gạo Việt Nam công bố một thông tin quan trọng liên quan gạo dự trữ

    Trồng lúa thành công ở Cuba, nghe chuyên gia nông nghiệp Việt Nam 'tiết lộ' chuyện 'cày cấy' trên cánh đồng lúa Cuba

    Trồng lúa thành công ở Cuba, nghe chuyên gia nông nghiệp Việt Nam "tiết lộ" chuyện "cày cấy" trên cánh đồng lúa Cuba

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Thủ tướng: Thúc đẩy 3 đột phá trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài
    Thế giới

    Thủ tướng: Thúc đẩy 3 đột phá trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài

    Thế giới

    Tại hội nghị toàn quốc về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy “3 đột phá” trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mưa lũ bủa vây công trình giao thông, cử tri Đà Nẵng lo đời sống bị ảnh hưởng
    Kinh tế

    Mưa lũ bủa vây công trình giao thông, cử tri Đà Nẵng lo đời sống bị ảnh hưởng

    Kinh tế

    Tại buổi tiếp xúc cử tri các phường Hòa Khánh, Liên Chiểu và Hải Vân, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại mưa lũ kéo dài đang bộc lộ hàng loạt bất cập tại các công trình giao thông lớn như cao tốc La Sơn – Túy Loan và đường vành đai 2 phía Tây, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giáng sinh khốc liệt trên tiền tuyến Ukraine, binh sĩ không có lấy một phút nghỉ ngơi
    Thế giới

    Giáng sinh khốc liệt trên tiền tuyến Ukraine, binh sĩ không có lấy một phút nghỉ ngơi

    Thế giới

    Giáng sinh vốn là thời khắc của sum họp, nghỉ ngơi và bình yên. Tuy nhiên, trên các chiến hào miền đông Ukraine, đó thường là khoảng thời gian tăng cường hỏa lực, giao tranh dữ dội hơn bởi lệnh ngừng bắn Giáng sinh đã bị bác bỏ, pháo, tên lửa, máy bay lẫn những người lính sẽ không được “nghỉ lễ”, theo INews.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV Mai Đức Chung đưa ra quyết định bất ngờ
    Thể thao

    HLV Mai Đức Chung đưa ra quyết định bất ngờ

    Thể thao

    Thay vì nghỉ ngơi như những đồn đoán và chia sẻ trước đó, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Mục tiêu trước mắt sẽ là VCK nữ châu Á 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (25/12): Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu?
    Thể thao

    Tin tối (25/12): Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu?

    Thể thao

    Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu? cảnh sát Malaysia điều tra vụ 7 cầu thủ nhập tịch; Giggs chỉ ra cầu thủ M.U giỏi hơn Ronaldo; 2 CLB quan tâm tới Sancho; Rooney chia sẻ ảnh Giáng sinh bên gia đình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiết lộ kho báu sâu dưới lòng New York chứa 507.000 thỏi vàng nặng 6.300 tấn sau cánh cửa thép 90 tấn
    Thế giới

    Tiết lộ kho báu sâu dưới lòng New York chứa 507.000 thỏi vàng nặng 6.300 tấn sau cánh cửa thép 90 tấn

    Thế giới

    Dưới khu Hạ Manhattan, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York đang vận hành kho vàng lớn nhất thế giới. Kho vàng này nằm sâu khoảng 24 mét dưới mặt đường và đang lưu trữ hơn 6.300 tấn vàng, chủ yếu thuộc sở hữu của các chính phủ và ngân hàng trung ương nước ngoài. Theo giá thị trường hiện nay, kho vàng này có giá trị ước tính từ 800 đến 850 tỷ USD.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng Bí thư: Tăng cường kiểm soát quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn để phòng ngừa tham nhũng
    Tin tức

    Tổng Bí thư: Tăng cường kiểm soát quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn để phòng ngừa tham nhũng

    Tin tức

    Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tăng cường giám sát, kiểm soát việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn; giám sát, kiểm soát quyền lực các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mất nhà sau bão, người dân Gia Lai xúc động: 'Không ngờ được giúp nhanh như vậy'
    Đại đoàn kết dân tộc

    Mất nhà sau bão, người dân Gia Lai xúc động: "Không ngờ được giúp nhanh như vậy"

    Đại đoàn kết dân tộc

    Những căn nhà mới kiên cố, sáng đèn trước thềm năm mới Tết Dương lịch năm 2026, đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho nhiều hộ dân ở Gia Lai bị mất nhà cửa sau bão lũ. Đó là kết quả từ sự chung tay, hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 3 con giáp gặp quý nhân, tận hưởng may mắn, đón nhận giàu sang trong tháng 1/2026
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 3 con giáp gặp quý nhân, tận hưởng may mắn, đón nhận giàu sang trong tháng 1/2026

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp được trời phú cho vận may tốt lành, tương lai tươi sáng và mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực vào tháng 1/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu hút khách tham quan tại một hội nghị khuyến công
    Nhà nông

    Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu hút khách tham quan tại một hội nghị khuyến công

    Nhà nông

    Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị được trưng bày, gây ấn tượng lớn tại Hội nghị tổng kết Chương trình khuyến công tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021–2025, diễn ra ngày 25/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ban Bí thư nghiêm cấm việc dùng công quỹ biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp
    Tin tức

    Ban Bí thư nghiêm cấm việc dùng công quỹ biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp

    Tin tức

    Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ sai phạm về đất hiếm, vonfram, bô-xít vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi
    Tin tức

    Vụ sai phạm về đất hiếm, vonfram, bô-xít vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi

    Tin tức

    Vụ việc sai phạm liên quan quản lý, khai thác, chế biến, kinh doanh đất hiếm, vonfram, quặng bô-xít được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Shark Tank chính thức dừng sản xuất sau khi loạt 'cá mập' vướng lao lý
    Văn hóa - Giải trí

    Shark Tank chính thức dừng sản xuất sau khi loạt "cá mập" vướng lao lý

    Văn hóa - Giải trí

    Sau khi nhiều doanh nhân từng tham gia "Shark Tank Việt Nam" bị bắt giữ, chương trình truyền hình này chính thức thông báo dừng sản xuất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Viktor Lê đặt mục tiêu gì cùng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2026?
    Thể thao

    Viktor Lê đặt mục tiêu gì cùng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2026?

    Thể thao

    Viktor Lê khẳng định U23 Việt Nam “chỉ tập trung vào VCK U23 châu Á”, nhấn mạnh tinh thần cống hiến 200-300% và kế hoạch sang Qatar tập huấn ngày 26/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đây, loại cá ngon hiếm thấy, thịt ngọt như nước ninh xương, bất ngờ dân thả lưới trên sông Hậu lại bắt được vô số
    Nhà nông

    Đây, loại cá ngon hiếm thấy, thịt ngọt như nước ninh xương, bất ngờ dân thả lưới trên sông Hậu lại bắt được vô số

    Nhà nông

    Cá cóc loại lớn là 1 trong số các loài cá ngon, cá đặc sản hiếm thấy được người dân giăng lưới dính nhiều trên sông Hậu chảy qua địa phận tỉnh An Giang trong mùa nước năm nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trồng giống quýt cổ xưa, nông dân nơi này của tỉnh Phú Thọ mới đang có thu nhập mới
    Nhà nông

    Trồng giống quýt cổ xưa, nông dân nơi này của tỉnh Phú Thọ mới đang có thu nhập mới

    Nhà nông

    Đất dốc trồng cây ngô, củ sắn năng suất thấp, người dân xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ mới (địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trước đây) đã chuyển đổi sang trồng các loại cây có múi đặc sản, trong đó có giống quýt cổ xưa. Giống quýt cổ Nam Sơn sai trĩu quả đang trở thành "cây vàng, cây bạc", giúp đồng bào dân tộc Mường làm giàu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nga ồ ạt tiến công, giành thêm đất ở Donetsk, Sumy, Kharkov
    Thế giới

    Nga ồ ạt tiến công, giành thêm đất ở Donetsk, Sumy, Kharkov

    Thế giới

    Theo dữ liệu cập nhật từ dự án OSINT DeepState có liên hệ với quân đội Ukraine, lực lượng Nga đang ồ ạt tiến quân, tạo ra những thay đổi trên tiền tuyến tại các khu vực phía bắc, đông bắc và miền đông Ukraine, đặc biệt là tại các tỉnh Sumy, Kharkov và Donetsk.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trồng 'thứ rau sạch' đậm đà protein-cây trồng mới toanh ở xã nông thôn mới Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sau hợp nhất)
    Nhà nông

    Trồng "thứ rau sạch" đậm đà protein-cây trồng mới toanh ở xã nông thôn mới Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sau hợp nhất)

    Nhà nông

    Đó là mô hình trồng nấm bào ngư, một loại nấm ví như "rau sạch" đậm đà protein, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe ở xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sáp nhập, hợp nhất) từ xã Tuyên Thuận, thị trấn Bến Cầu, xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trước đây) là một xã nông thôn vùng sâu, vùng biên giới giáp Campuchia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai
    Tin tức

    Bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai

    Tin tức

    Ông Nguyễn Quốc Doanh - Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà được Thủ tướng giao thêm nhiệm vụ
    Tin tức

    Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà được Thủ tướng giao thêm nhiệm vụ

    Tin tức

    Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Hà - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hợp nhất, sáp nhập thành công, tỉnh Lâm Đồng mới, có 3 mỏ dầu khí, 1 cảng biển quốc tế, ưu tiên 2 ngành kinh tế biển
    Nhà nông

    Hợp nhất, sáp nhập thành công, tỉnh Lâm Đồng mới, có 3 mỏ dầu khí, 1 cảng biển quốc tế, ưu tiên 2 ngành kinh tế biển

    Nhà nông

    Tỉnh Lâm Đồng mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông) có bờ biển dài khoảng 192km, với diện tích vùng biển khoảng 20.288km2, là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, cho nên nguồn lợi hải sản phong phú. Với tiềm năng từ biển, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để khai thác tốt tiềm năng phát triển khu vực biển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Công an: Khởi tố thêm 3 bị can liên quan sai phạm tại dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2
    Tin tức

    Bộ Công an: Khởi tố thêm 3 bị can liên quan sai phạm tại dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2

    Tin tức

    Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 bị can về 4 tội danh liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tôm Long Tỉnh, đặc sản khiến vua Càn Long ưa thích có gì đặc biệt?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Tôm Long Tỉnh, đặc sản khiến vua Càn Long ưa thích có gì đặc biệt?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Sự kết hợp giữa tôm nõn và lá trà Long Tỉnh thượng hạng nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đã hình thành 5 vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn, diện tích sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2030
    Nhà nông

    Đã hình thành 5 vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn, diện tích sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2030

    Nhà nông

    Sau 4 năm thực hiện, Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu không chỉ hình thành các vùng sản xuất tập trung, mà còn từng bước thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ và cách tiếp cận thị trường của nông dân, HTX và doanh nghiệp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trồng lúa thành công ở Cuba, nghe chuyên gia nông nghiệp Việt Nam 'tiết lộ' chuyện 'cày cấy' trên cánh đồng lúa Cuba
    Nhà nông

    Trồng lúa thành công ở Cuba, nghe chuyên gia nông nghiệp Việt Nam "tiết lộ" chuyện "cày cấy" trên cánh đồng lúa Cuba

    Nhà nông

    Dưới chính sách truyền thống kể từ 1959, tất cả đất đai Cuba thuộc sở hữu nhà nước. Tuy nhiên, từ năm 2024, Havana lần đầu tiên ký hợp đồng thuê ruộng trồng lúa ở Cuba cho công ty tư nhân Agri VMA (một doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam) tại Los Palacios, tỉnh Pinar del Rio

    Chia sẻ Chia sẻ
    Không có chuyện xe buýt chạy khí CNG ngưng hoạt động tại TP.HCM do thiếu...khí
    Chuyển động Sài Gòn

    Không có chuyện xe buýt chạy khí CNG ngưng hoạt động tại TP.HCM do thiếu...khí

    Chuyển động Sài Gòn

    Không có nguy cơ xe buýt chạy bằng khí thiên nhiên CNG tại TP.HCM phải ngưng hoạt động do thiếu CNG, đại diện Sở Công Thương TP.HCM khẳng định.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyển đổi quản lý thuế năm 2026: Những việc hộ kinh doanh cần biết
    Kinh tế

    Chuyển đổi quản lý thuế năm 2026: Những việc hộ kinh doanh cần biết

    Kinh tế

    Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là bước sang năm 2026 với nhiều cơ chế tính thuế mới, các hộ kinh doanh đang thuộc diện khoán và chuẩn bị chuyển sang kê khai. Dưới đây là một số lưu ý mà hộ kinh doanh cần biết và thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Tìm 'linh hồn riêng' để nội ngoại thất Việt khẳng định vị thế
    Chuyển động Sài Gòn

    Tìm "linh hồn riêng" để nội ngoại thất Việt khẳng định vị thế

    Chuyển động Sài Gòn

    Cuộc thi "Sản phẩm nội ngoại thất sáng tạo" trong khuôn khổ Hội chợ VIFA EXPO 2026 được kỳ vọng sẽ tạo "linh hồn" thiết kế riêng biệt, đủ sức cạnh tranh sòng phẳng tại những thị trường khó tính nhất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trung vệ U23 Việt Nam: Cao 1m84, khoác áo Hà Nội FC
    Thể thao

    Trung vệ U23 Việt Nam: Cao 1m84, khoác áo Hà Nội FC

    Thể thao

    Trung vệ Lê Văn Hà là thành viên U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng chung kết giải U23 châu Á 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoa Tớ dày báo hiệu xuân về, nở rực khắp trời Mù Cang Chải thu hút khách
    Du lịch

    Hoa Tớ dày báo hiệu xuân về, nở rực khắp trời Mù Cang Chải thu hút khách

    Du lịch

    Những ngày này, đến với xã Mù Cang Chải, tỉnh Lào Cai, du khách sẽ không thể bỏ qua các triền núi đỏ rực hoa Tớ dày, loài hoa báo hiệu mùa xuân về. Những thảm hoa trải dài, phủ kín các cung đường đèo, các triền đồi, tạo nên bức tranh vùng cao rực rỡ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra
    4

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra

    2

    Tin tối (24/12): HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia?

    Tin tối (24/12): HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia?

    3

    Lương hưu từ 1/1/2026 tăng bao nhiêu phần trăm?

    Lương hưu từ 1/1/2026 tăng bao nhiêu phần trăm?

    4

    Thủ tướng một nước EU bất ngờ tuyên bố Liên minh châu Âu đang trong tình trạng tan rã

    Thủ tướng một nước EU
bất ngờ tuyên bố Liên minh châu Âu đang trong tình trạng tan rã

    5

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media