Chủ đề nóng

Nàng dâu choáng váng khi mục sở thị "đặc sản" của gia đình chồng trong ngày ra mắt

Diệp Diệp Thứ hai, ngày 03/08/2020 04:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng quê, lại đồng học với chồng, khi yêu, nàng dâu đã nghe gia đình chồng "khét tiếng" gia giáo, nhưng ngày ra mắt, đến tận nhà mục sở thị mới thấy áp lực, choáng váng.
Bình luận 0

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 182 tiếp tục với câu chuyện của mẹ chồng Nguyễn Thị Thơm (62 tuổi, làm nghề nuôi tôm ở Năm Căn, Cà Mau) và nàng dâu Phan Thị Xuân Huyền (32 tuổi). 

Chị Huyền cho biết, tuy chị đã cưới được 6 năm nhưng tổng cộng thời gian sống cùng, làm dâu mẹ chỉ được hơn 1 năm. 

Do chị Huyền có gương mặt rất tươi nên ấn tượng của bà Thơm về con dâu tương lai là dễ thương vui vẻ. "Cấu tạo gương mặt em không đến chỗ buồn được", chị Huyền đùa. 


Gia đình nhà chồng có "đặc sản" dễ thương

Còn chị Huyền đã bị áp lực. lo lắng về gia đình nhà chồng từ khi mới yêu. Chị và chồng cùng quê, nhà cũng không xa nhau là mấy, lại là bạn đồng học. Do đó, hoàn cảnh gia đình của nhau đều rõ ràng. "Mình luôn được nhắc nhở là gia đình người yêu gia giáo lắm, chắc chắn khắt khe, khó khăn", chị Huyền chia sẻ.

Nàng dâu choáng váng khi mục sở thị "đặc sản" của gia đình chồng trong ngày ra mắt - Ảnh 2.

Bà Thơm

Nàng dâu choáng váng khi mục sở thị "đặc sản" của gia đình chồng trong ngày ra mắt - Ảnh 3.

Chị Huyền

Nàng dâu choáng váng khi mục sở thị "đặc sản" của gia đình chồng trong ngày ra mắt - Ảnh 4.

Nàng dâu choáng váng khi mục sở thị "đặc sản" của gia đình chồng trong ngày ra mắt - Ảnh 5.

Tuy nhiên, khi về ra mắt, chị Huyền mới thực sự thấy áp lực, choáng váng. Vì trong nhà chồng treo kín các bảng ghi rõ về lễ giáo trong gia đình: Ứng xử của cha mẹ đối với con cái; Con cái đối với cha mẹ: Vợ đối với chồng: Chồng đối với vợ...

"Thực sự nhìn áp lực lắm. Cứ nghĩ sẽ có nhiều xét nét, đắn đo. Nhưng ấn tượng gặp mẹ thì thấy mẹ rất hiền, phúc hậu. Sau này làm dâu cũng thấy những lễ giáo răn dạy đó thực ra là những ứng xử đơn giản và mỗi người cần làm, nên làm với người thân trong gia đình. Cụ thể như cha mẹ đối xử với con cái công bằng, con cái có hiếu với cha mẹ... Những điều đó là điều tất nhiên mình phải làm nên thấy rất nhẹ nhàng". chị Huyền tâm sự.

Chị Huyền còn chia sẻ vui: "Những bảng răn dạy lễ giáo đó như là "đặc sản" của gia đình em vậy. Ai đến chơi cũng đều xin phép chụp ảnh làm kỷ niệm".

Bà Thơm không có gì phải phàn nàn về con dâu vì "có hiếu lắm, ngày lễ tết đều tặng quả, hỏi thăm bố mẹ". Lúc con dâu làm gì chưa đúng thì rầy nhưng hàng ngày thì coi con dâu như bạn.

Còn chị Huyền nhận là mình chưa biết nói lời ngọt đối với ba mẹ nhưng luôn để ý để làm ba mẹ vừa lòng. " Làm con thì nhiều cách thì thể hiện sự quan tâm đối với cha mẹ nhưng khó nhất là nói câu "Con yêu mẹ", chị Huyền xúc động.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem