Chủ đề nóng

Chàng rể kể nỗi sợ về quê vợ ở Cà Mau đi "cầu cá tra huyền thoại", bị muỗi bu đen

Chủ nhật, ngày 02/08/2020 00:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mẹ vợ ở xứ U Minh (Cà Mau), chính vì thế, chàng rể lần đầu tiên ra mắt bị lăn lộn tàu xa, mệt phờ phạc đến khờ cả người. Nhưng hãi hơn cả là "đặc sản" muỗi.
Bình luận 0

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 182 là có sự chia sẻ của mẹ vợ Bùi Kim Thành (63 tuổi, quê ở Quảng Nam nhưng đang sinh sống ở U Minh (Cà Mau) và con rể Nguyễn Duy Phương (31 tuổi, giáo viên tiếng Anh tại Long An).

Kỷ niệm đáng nhớ lần đầu tiên ra mắt mẹ vợ 

Phương cho biết anh làm rể mẹ đã được 6 năm nhưng vẫn nhớ như in lần đầu tiên về quê vợ. Khi đó, tàu xe còn vất vả, anh quen sống ở TP nên hầu như không có ấn tượng gì về miền quê xa lắc ở tận mũi Cà Mau như vậy. Chuyến xe đò dài 8 tiếng khiến anh mệt phờ, nhưng người yêu vẫn giục lên xe bus đi thêm 2 tiếng nữa, rồi lại đi "vỏ lãi" (một loại xuồng nhỏ) 30 phút nữa mới về đến quê vợ.

Người lái vỏ lãi ra đón Phương chính là mẹ vợ, nhưng khi đó anh gần như mệt xỉu, ngồi bệt dưới đất chào mẹ vợ như "kẻ khở", mẹ vợ phải đưa tay kéo lên. Anh Phương bước lên xuồng ngồi không vững.

Chàng rể kể nỗi sợ về quê vợ ở Cà Mau đi "cầu cá tra huyền thoại", bị muỗi bu đen  - Ảnh 2.

Chàng rể kể nỗi sợ về quê vợ ở Cà Mau đi "cầu cá tra huyền thoại", bị muỗi bu đen  - Ảnh 3.

Đến nhà mẹ vợ biết mệt nên không cho làm gì hết, chỉ mời ăn, mời uống. Ấn tượng của anh về mẹ là rất chu đáo, thương con cái trong nhà.

Không biết có phải vì "vẻ khờ" của Phương mà ấn tượng của bà Thành lần đầu tiên rất tốt: Hiền lắm, thấy dễ thương. 

Bà Thành kể khi con rể về nhà có giúp mẹ vợ làm ruộng nhưng ngay đợt gặt thì cũng săm sắn đi ra đồng nhưng "đi cho vui mà, có biết làm gì đâu. Mẹ ôm 3-4 bó lúa thì con rể chỉ ôm được 1-2 bó", bà Thành cười.

Phương còn ấn tượng về muỗi Cà Mau "kêu như sáo thổi". Đến mức ăn cơm phải mắc mùng, Phương chỉ đi ra ngoài ngồi đi vệ sinh "cầu cá", ngồi một lúc thấy khó chịu, cúi xuống đã thấy đen thui vì "muỗi bu kín đen thui không thấy cái gì nữa trơn", Phương kể vui. Nhưng "Hồi đó muỗi lành hay sao nên đốt mà em không bị bệnh gì".

Phương kể, điều áy náy nhất của anh là anh chưa báo hiếu được mẹ nhiều. Mấy năm trước, khi anh mua nhà vay mượn, mẹ đã phải cầm cố sổ đỏ cho ngân hàng để vay tiền cho con rể, con gái mua nhà.

Chàng rể kể nỗi sợ về quê vợ ở Cà Mau đi "cầu cá tra huyền thoại", bị muỗi bu đen  - Ảnh 4.


Chàng rể kể nỗi sợ về quê vợ ở Cà Mau đi "cầu cá tra huyền thoại", bị muỗi bu đen  - Ảnh 5.

Phương đã tặng mẹ một bài cải lương nói về tình mẹ con thay lời cảm ơn mẹ

Chàng rể kể nỗi sợ về quê vợ ở Cà Mau đi "cầu cá tra huyền thoại", bị muỗi bu đen  - Ảnh 6.

Phương còn ấn tượng về muỗi Cà Mau "kêu như sáo thổi", đến mức ăn cơm phải mắc mùng. 

Đặc biệt, Phương kể một kỷ niệm khó quên là vào buổi tối, anh cầm đèn pin đi ra vệ sinh ở "cầu cá tra" huyền thoại. Ngồi một lúc thấy anh thấy khó chịu, soi đèn cúi xuống thì hỡi ôi, toàn một màu đen xì vì "muỗi bu kín đen thui không thấy cái gì nữa trơn", Phương kể vui. Nhưng cũng may hình như hồi đó muỗi lành hay sao mà anh bị đốt dữ dội nhưng không bị bệnh gì.

Phương kể, điều áy náy nhất của anh là anh chưa báo hiếu được mẹ nhiều. Mấy năm trước, khi anh mua nhà vay mượn, mẹ đã phải cầm cố sổ đỏ cho ngân hàng để vay tiền cho con rể, con gái mua nhà. Đặc biệt, bà Thành cho biết, tuy bà sinh được 6 người con nhưng mỗi đứa một nơi. Hiện bà và chồng sống cùng với đứa cháu ngoại nhỏ tuổi. 

Khi được MC Quyền Linh hỏi đã tổ chức sinh nhật cho mẹ chưa thì Phương quay sang hỏi mẹ: "Mẹ có nhớ ngày sinh của mẹ không?". Thấy con rể áy náy, bà Thành cười hồn hậu: "Ở quê có ai tổ chức sinh nhật đâu". 

Ngay trong chương trình, anh Phương đã tặng mẹ bài cải lương nói về tình cảm mẹ con đầy cảm động, thay lời cảm ơn mẹ.  Diệp Diệp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem