Nấu cháo lòng heo thơm ngon, không bị hôi đừng bỏ qua bước này

Diễm Hiền Thứ ba, ngày 30/08/2022 08:18 AM (GMT+7)
Công thức nấu cháo lòng heo sau đây sẽ hướng dẫn các bước nấu cháo lòng heo thơm ngon, sánh, đậm vị như ngoài hàng quán, đặc biệt không bị hôi.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu cháo lòng heo thơm ngon.

Cháo lòng heo món ăn được nhiều người yêu thích, trời mùa đông chuyển lạnh, ăn một bát cháo lòng sẽ hấp dẫn vô cùng.

Công thức nấu cháo lòng heo sau đây sẽ hướng dẫn các bước nấu cháo lòng heo thơm ngon, sánh, đậm vị như ngoài hàng quán, đặc biệt không bị hôi.

Để nấu cháo lòng heo thơm ngon, không bị hôi đừng bỏ qua bước này - Ảnh 1.

Nấu cháo lòng heo thơm ngon, không bị hôi đừng bỏ qua bước này

Nguyên liệu nấu cháo lòng heo:

khoảng 4 người ăn

- 1/2chén gạo

- 200g gan

- 1 quả tim

- 1quả cật

Để nấu cháo lòng heo thơm ngon, không bị hôi đừng bỏ qua bước này - Ảnh 2.

Nguyên liệu nấu cháo lòng heo:

- 1chùm dồi trường

- 2 bộ óc heo (tuỳ thích)

- 1 cục huyết

- ½ chén huyết tươi

- Quẩy

- Rau ăn kèm: giá, lá quế, húng lũi, hành tím, sả cây, hành lá, ngò rí...

- Tiêu xay, ớt, chanh, hành tím phi...

- Gia vị

Để nấu cháo lòng heo thơm ngon, không bị hôi đừng bỏ qua bước này - Ảnh 3.

Cách nấu cháo lòng heo: Tim và óc heo

Cách nấu cháo lòng heo:

- Rang ½ chén gạo cho vàng.

- Gan ngâm với 1 bịch sữa tươi không đường tầm 30 phút để khử mùi, rửa sạch để ráo.

Để nấu cháo lòng heo thơm ngon, không bị hôi đừng bỏ qua bước này - Ảnh 4.

Cách nấu cháo lòng heo: Dồi trường đúng chuẩn dai giòn ngọt

- Tim, cật, dồi trường bóp muối hột- nước cốt chanh, rửa sạch để ráo.

- Huyết cục rửa qua nước, xắt cục vuông.

- Óc heo gỡ bỏ chỉ máu, ngâm nước muối pha loãng, rửa lại cho sạch (nhớ nhẹ tay).

Để nấu cháo lòng heo thơm ngon, không bị hôi đừng bỏ qua bước này - Ảnh 5.

Cách nấu cháo lòng heo: Gan và cật, gan luộc vừa chín tới vẫn giữ được độ béo.

- Cho vào nồi khoảng 2.5 lít nước, thêm 3 củ hành tím đập dập, ít rễ ngò rí, ½ muỗng cà phê muối, đun sôi.

- Cho gan, tim, cật, dồi trường, gạo rang vào.

- Chú ý vớt bọt thường xuyên, tuỳ lòng to hay nhỏ và độ chín khác nhau để canh thời gian nấu, luộc tầm 15 phút thì vớt cật, gan ra.

- Luộc tiếp 5 phút nữa vớt tim và dồi trường ra.

Để nấu cháo lòng heo thơm ngon, không bị hôi đừng bỏ qua bước này - Ảnh 6.

Cách nấu cháo lòng heo: Ăn kèm quẩy (giòn hoặc mềm), bún, bánh hỏi...

- Phần lòng vớt ra cho vào thau nước lạnh để lòng được trắng và nhanh nguội. Cháo ninh gần nhừ thì cho tiếp huyết cục và huyết nước vào, nêm 1.5 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh bột canh, ½ muỗng canh nước mắm.

- Cho óc heo vào tô, thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, xíu tiêu xay, gừng thái sợi. Cho vào xửng hấp ở lửa vừa, tầm 20 phút là óc chín. Khi hấp nhớ mở nắp vài lần cho hơi nước thoát ra ngoài. Phần lòng vớt ra để ráo thái miếng vừa ăn cho ra đĩa. Rau giá ăn kèm rửa sạch để ráo cho ra đĩa.

Để nấu cháo lòng heo thơm ngon, không bị hôi đừng bỏ qua bước này - Ảnh 7.

Cách nấu cháo lòng heo: Cháo thơm ngon khi ăn nóng

*Nước chấm: 1 muỗng canh nước lọc- 2 muỗng canh đường- 2 muỗng canh nước cốt chanh- 3 muỗng canh nước mắm, khuấy đều, thêm hành tím- sả thái mỏng, tỏi- ớt băm.

- Khi ăn cho cháo ra tô (nồi) thêm hành ngò thái nhuyễn, tiêu xay, hành phi, dùng kèm lòng, quẩy.

Chúc các bạn thành công khi nấu cháo lòng heo!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Diễm Hiền thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem