Chủ đề nóng

Nga: 9 người leo núi bị sinh vật khổng lồ “như người tuyết Yeti” giết chết?

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ năm, ngày 19/09/2019 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bác sĩ hàng đầu ở Nga tin rằng 9 người leo núi chết một cách bí ẩn trên đèo Dyatlov là do một sinh vật khổng lồ “giống như người tuyết Yeti”.
Bình luận 0

9 người leo núi tử vong ở đèo Dyatlov.

Theo Daily Star, 60 năm trước, 9 người leo núi đều tử vong khi đi qua đèo Dyatlov ở dãy núi Ural, Nga. Nhóm người leo núi bỏ chạy khi chạm trán với “một thế lực không xác định”, theo cuộc điều tra của Liên Xô.

Một số nạn nhận bị nứt hộp sọ, chấn thương vùng ngực. Hai nạn nhân

Lyudmila Dubinina, 21 tuổi và Semen Zolotarev, 38 tuổi, còn bị móc mất mắt và lưỡi.

Những người khác chết vì hạ thân nhiệt khi họ rời khỏi lều trong đêm đó, trên người chỉ có đôi tất và quần áo lót.

Kommsomolskaya Pravda, tờ báo lớn nhất ở Nga, mới đây đăng thông tin từ một bác sĩ hàng đầu. Người này nói rằng những vết thương của nhóm leo núi rất có khả năng là do một sinh vật to lớn gây ra.

Chiếc lều nhóm người leo núi dựng để ngủ qua đêm bị xé tan.

Tờ Kommsomolskaya Pravda đặt dòng tiêu đề: “Liệu Yeti có phải là sinh vật lấy mạng các du khách trên đèo Dyatlov?”

Bác sĩ không tiết lộ danh tính này, nói rằng vết gãy xương sườn của Semen Zolotarev và Lyudmila Dubinina “là kết quả của lực ép do một sinh vật to lớn gây ra”.

Vì lo ngại bị chế nhạo nên bác sĩ nổi tiếng này không tiết lộ danh tính, báo Nga  viết. Trên thực tế, nhóm người leo núi khi đó cũng đang đi tìm người tuyết Yeti.

Cuốn nhật ký của một người trong nhóm viết: “Gần đây, có một cuộc thảo luận sôi nổi về sự tồn tại của Yeti. Theo dữ liệu mới nhất, Yeti sống ở Bắc Ural gần núi Otorten”.

Hình ảnh được cho là người tuyết huyền thoại Yeti.

Nhiều giả thuyết được đưa ra về cái chết của nhóm 9 người leo núi trên. Nhóm leo núi có thể gặp phải một trận lở tuyết, gặp người ngoài hành tinh, người tuyết Yeti hay những hiện tượng siêu nhiên chưa thể giải thích.

Trong quá khứ, có nhiều tin đồn về việc nhìn thấy người tuyết Yeti ở Nga, đặc biệt là ở khu vực dãy Ural và Siberia.

Năm 2016, có người nói nhìn thấy người tuyết khổng lồ đi qua đường ở gần ngọn núi Bolshoy Iremel, thuộc khu vực Bashkortostan.

Cũng trong năm đó, dân làng ở Kulyaba, Siberia đã hết sức kinh hãi khi chạm trán sinh vật được cho là người tuyết Yeti ở cự ly gần. Dấu chân to lớn của con vật được tìm thấy sau đó.

Quân đội Ấn Độ phát hiện bằng chứng rõ ràng nhất về người tuyết Yeti?

Người tuyết Yeti được coi là sinh vật huyền thoại ở dãy Himalaya và chưa từng có bằng chứng thực sự Yeti tồn tại, cho...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem