Chủ đề nóng

Nga chặn Lysychansk từ phía nam, tuyên bố chỉ cần 1 tuần rưỡi để đạt được điều này

Lê Phương (TASS) Thứ bảy, ngày 25/06/2022 15:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm 24/6, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tuyên bố quân đội nước này đã phong tỏa thành phố Lysychansk từ phía nam.
Bình luận 0
Nga chặn Lysychansk từ phía nam, tuyên bố chỉ cần 1 tuần rưỡi để đạt được điều này - Ảnh 1.

Binh sĩ Ukraine ở thành phố Severodonetsk (Ảnh: Reuters)

Ông Konashenkov nói: "Các đơn vị của nhóm lực lượng trung tâm dưới sự chỉ huy của Đại tá Alexander Lapin đã xuyên thủng hàng phòng thủ của quân đội Ukraine, đánh bại bọn họ và phong tỏa thành phố Lysychansk từ phía nam".

Theo ông Konashenkov, trong quá trình hoạt động, các lực lượng Nga đã giải phóng 11 khu định cư, lớn nhất trong số đó gồm có Loskutovka, Mirnaya Dolina và Ustinovks.

Ông cũng nói thêm rằng nhóm lực lượng phía nam dưới sự chỉ huy của Đại tướng Lục quân Sergey Surovikin cùng với các lực lượng của Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng đã hoàn thành việc đánh bại quân đội Ukraine ở Gorskoye, từ đó giải phóng Gorskoye và Zolotoye.

Cũng trong hôm 24/6, trợ lý của Bộ trưởng Nội vụ LPR, ông Vitaly Kiselev tuyên bố sẽ mất khoảng một tuần rưỡi để giải phóng các vùng lãnh thổ xung quanh Lysychansk.

Ông nói với TASS: "Tối đa là một tuần hoặc một tuần rưỡi, sau đó chúng tôi sẽ vượt qua Lysychansk. Tất cả các làng mạc và khu định cư xung quanh Lysychansk, cho đến các khu công nghiệp, sẽ được giải phóng. Khi ấy Ukraine sẽ chỉ còn kiểm soát Lysychansk và nhà máy Azot".

Theo ông Kiselev, khoảng 4.500 quân Ukraine sẽ bị bao vây trong khu vực gần Lysychansk. Ông cũng dự đoán quân đội Ukraine có thể triển khai toàn bộ lực lượng dự bị từ các hướng khác đến Lysychans và Severodonetsk.

"Chúng tôi nhận được thông tin nội bộ rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ra lệnh tái triển khai lực lượng từ tất cả các mặt trận (từ Odessa, Chernigov, Poltava, Sumy, Dnepropetrovsk và Kiev) đến Lisichansk và Severodonetsk để củng cố Kramatorsk và Slavyansk", ông chia sẻ với TASS.

Hôm 23/6, Thống đốc tỉnh Lugansk của Ukraine, ông Serhiy Gaidai cho biết quân đội nước này có thể phải rút khỏi thành phố Lysychansk để tránh bị quân Nga bao vây.

“Để tránh bị bao vây, các chỉ huy có thể ra lệnh cho binh sĩ rút lui tới vị trí mới. Toàn thành phố Lysychansk đang nằm trong tầm hỏa lực của quân đội Nga. Tình hình trong thành phố rất nguy hiểm”, ông nói trên sóng truyền hình quốc gia Ukraine.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem