Chủ đề nóng

Nga-Ukraine: Trung Quốc cảnh báo về "những động cơ giấu kín" của Mỹ

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 03/12/2021 08:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người Mỹ đang theo đuổi lợi ích của riêng họ bằng cách cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine, một bài báo đăng trên cổng thông tin China Military của quân đội Trung Quốc nhận định.
Bình luận 0
Nga-Ukraine: Trung Quốc cảnh báo về "những động cơ giấu kín" của Mỹ - Ảnh 1.

Binh sĩ Mỹ và Ukraine trong một cuộc luyện tập. Ảnh Sputnik

Theo China Military: "Mặc dù Washington tuyên bố rằng họ ủng hộ mạnh mẽ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, nhưng đằng sau sự hào phóng phô trương giấu kín những động cơ khác". 

Theo quan điểm của bài báo này, Nhà Trắng cung cấp vũ khí cho Ukraine để làm trầm trọng thêm mối quan hệ Nga-Ukraine, và với cách thức như vậy Nhà Trắng có vẻ đang kiềm chế đối thủ chiến lược của mình. Đồng thời, như nhận xét trong bài báo, làm như vậy Mỹ giữ được khu vực Đông Âu luôn luôn ở trong "tình trạng cực kỳ căng thẳng về chính trị, quân sự", để từ đó "xích chặt EU trong vòng cương tỏa".

Ngoài ra, các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho rằng cuộc xung đột vũ trang nội bộ của Ukraine đã trở thành một "mỏ vàng mới" cho hoạt động kinh doanh quân sự của Mỹ.

Trong khi đó, tại cuộc họp giữa hai bộ trưởng ngoại giao Nga-Mỹ diễn ra ngày hôm qua, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Blinken cảnh báo Nga về cái giá quá đắt sẽ phải trả nếu Nga xâm lược Ukraine.

Cảnh báo được đưa ra khi Nga yêu cầu Ukraine không bị lôi kéo vào các "trò chơi địa chính trị" của Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã cảnh báo Moscow về "những chi phí và hậu quả nghiêm trọng" mà nước này phải trả nếu xâm lược Ukraine, đồng thời kêu gọi người đồng cấp Nga tìm kiếm một lối thoát ngoại giao khỏi cuộc khủng hoảng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem