Chủ đề nóng

Ngập lụt biến đường phố Trung Quốc thành sông, 12 người chết

Minh Nhật Thứ tư, ngày 21/07/2021 10:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong trận lụt nghiêm trọng hôm 20/7 tại một tỉnh miền Trung Trung Quốc. Nhiều người vẫn còn mắc kẹt trong các tàu điện ngầm, công sở và trường học trong khi nước lũ cuốn trôi xe cộ, biến đường phố thành sông.
Bình luận 0
Ngập lụt biến đường phố Trung Quốc thành sông, 12 người chết - Ảnh 1.

Tân Hoa Xã dẫn nguồn từ cơ quan thời tiết Hà Nam cho biết, thành phố Trịnh Châu đã hứng chịu trận mưa 20cm từ 16h đến 17h chiều ngày 20/7. Cơn mưa xối xả biến đường phố thành sông, nước chảy xiết và làm ngập các ga tàu điện ngầm.

Ngập lụt biến đường phố Trung Quốc thành sông, 12 người chết - Ảnh 2.

Các video được đăng trực tuyến cho thấy, nhiều khu dân cư ngập trong nước sâu đến thắt lưng và các phương tiện trôi nổi trong biển nước. Ở phía bắc Trịnh Châu, ngôi chùa Thiếu Lâm cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Tỉnh Hà Nam là nơi có nhiều di tích văn hóa và tỉnh công nghiệp và nông nghiệp chính.

Ngập lụt biến đường phố Trung Quốc thành sông, 12 người chết - Ảnh 3.

Tân Hoa xã cho biết 12 người đã chết và 100.000 người đã được chuyển đến những nơi an toàn hơn. Nhiều người mắc kẹt qua đêm tại nơi làm việc của họ hoặc phải thuê phòng khách sạn để nghỉ do ngập lụt không thể về nhà.

Ngập lụt biến đường phố Trung Quốc thành sông, 12 người chết - Ảnh 4.

Wang Guirong, một quản lý nhà hàng 56 tuổi, cho biết cô định ngủ qua đêm trên ghế trong nhà hàng của mình sau khi được thông báo là khu phố của cô đã bị mất điện. “Tôi sống ở Trịnh Châu từ bé đến giờ, chưa bao giờ thấy trận mưa lớn như hôm nay”, Wang nói.

Ngập lụt biến đường phố Trung Quốc thành sông, 12 người chết - Ảnh 5.

Trung Quốc thường xuyên trải qua lũ lụt trong mùa hè, nhưng sự phát triển của các thành phố và việc chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở và đất công nghiệp đã làm tăng tác động của những thảm họa như vậy.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem