Chủ đề nóng

Ngày đầu trở lại trường đầy phấn khởi của 850.000 học sinh xứ Thanh

PV BMT Thứ hai, ngày 22/02/2021 19:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 22/2, hơn 850.000 học sinh các cấp học của tỉnh Thanh Hóa trở lại sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán cũng như những ngày phòng tránh dịch Covid-19. Ghi nhận của phóng viên Dân Việt, nhiều học sinh mừng rỡ trong ngày đầu tiên trở lại trường.
Bình luận 0
Ngày đầu trở lại trường đầy phấn khởi của 850.000 học sinh xứ Thanh - Ảnh 1.

Các em học sinh tới trường đeo khẩu trang, sát khuẩn cẩn thận.

Từ huyện miền núi xa như Lang Chánh, ông Lê Minh Thư - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện này nói: Phòng Giáo dục đã chỉ đạo các nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập và chuyển đến học sinh từ trước khi nghỉ tết Nguyên đán để nhắc nhở các em vui chơi không quên ôn tập. Chúng tôi phối hợp với các xã, thị trấn, chỉ đạo các thôn, bản thông tin, nhắc nhở học sinh về lịch trở lại trường học. 

Ngày đầu trở lại trường đầy phấn khởi của 850.000 học sinh xứ Thanh - Ảnh 2.

Toàn bộ trường lớp đều đã vệ sinh sạch sẽ.

"Các trường chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt... các em học sinh trong ngày đầu đi học chấp hành rất tốt, chúng tôi rất yên tâm" - ông Thư.

Ngày đầu trở lại trường đầy phấn khởi của 850.000 học sinh xứ Thanh - Ảnh 3.

Tâm lý của các em học sinh đều phấn khởi, vui vẻ được trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết và chống dịch.

Còn tại thành phố Thanh Hóa, bà Trần Thị Vân - Hiệu trưởng Trường TH Điện Biên 2 (Phường Điện Biên, TP.Thanh Hóa ) thông tin: Nhà trường tổng vệ sinh khuôn viên trường lớp học trước khi đón các em trở lại. Chúng tôi giặt sạch, sát khuẩn, phơi khô toàn bộ chăn, gối, đồ dùng bán trú của học sinh.

Ngày đầu trở lại trường đầy phấn khởi của 850.000 học sinh xứ Thanh - Ảnh 4.

Ý thức tự giác giữ gìn, chống dịch Covid-19 của học sinh rất tốt.

"Nhà trường còn giao cho giáo viên chủ nhiệm nắm tình hình sức khỏe của học sinh qua hệ thống tin nhắn VnEdu. Trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, học sinh đến trường đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, được đo thân nhiệt" - cô Vân cho biết.

Ngày đầu trở lại trường đầy phấn khởi của 850.000 học sinh xứ Thanh - Ảnh 5.

Tất cả các em đều đeo khẩu trang cẩn thận.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Thanh Hóa Tạ Hồng Lựu cho hay, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tất cả các trường thường xuyên theo dõi, rà soát, nắm bắt tình hình đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh… báo cáo về Sở những tình huống đặc biệt liên quan đến dịch bệnh COVID-19 để xử lý ngay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem